Bếp từ Bosch báo lỗi e thường gặp

Nếu nhà bạn đang dùng bếp từ Bosch chắc sẽ gặp các trường hợp bếp từ Bosch báo lỗi e, mà lại không biết những lỗi đó là lỗi về vấn đề gì,nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Vậy thì hôm nay, Minh Long Home sẽ tổng hợp những lỗi e của bếp từ Bosch để bạn có thể nhận ra bếp từ nhà mình đang bị vấn đề gì và cách khắc phục nhé.

Bếp từ Bosch báo lỗi E nhấp nháy

Chữ E nhấp nháy là dấu hiệu cho thấy bảng điều khiển của bếp đang bị một vật gì đó nằm lên hoặc đang bị nước làm ướt. Để loại bỏ tình trạng này người dùng chỉ cần dùng khăn lau khô hoặc lấy vật đè ra.

Bếp từ Bosch báo lỗi EF

Trong bảng mã lỗi bếp từ Bosch mã EF là vấn đề mà người dùng mắc phải nhiều nhất do không lau khô đít xoong nồi trước khi cho lên bếp nấu. Do đó mà quá trình truyền nhiệt nấu thức ăn không được diễn ra. Để khắc phục lỗi EF bạn chỉ cần tắt thiết bị dùng khăn lau khô nồi và mặt bếp.

Bếp từ Bosch báo lỗi E0

Lỗi E0 xuất hiện trong hai trường hợp là:

  • Đã bật bếp nhưng chưa có xoong nồi được đặt lên các vùng từ
  • Sử dụng các dụng cụ nấu không tương thích
Bếp từ Bosch báo lỗi e thường gặp 2
Bếp từ Bosch lỗi E0 do không có nồi trên bếp hoặc nồi không tương thích

Để không gặp phải mã lỗi này người dùng cần lựa chọn các loại nồi có đáy phằng với đường kính >10cm, làm từ các chất liệu như: inox không gỉ, inox, thép, gang. Mẹo đơn giản giúp bạn kiểm tra là sử dụng nam châm xem có hút dính không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ quy trình cho nồi lên trước rồi mới khởi động bếp.

Bếp từ Bosch báo lỗi E1

Lỗi E1 xuất hiện để báo cho bạn biết rằng bếp đang quá tải nhiệt do dùng trong thời gian dài khiến quạt tản nhiệt không thể làm mát kịp thời. Khi gặp phải tình huống này, việc đầu tiên bạn cần làm là tắt bếp cho nồi nấu ra khỏi bếp, không nên vội vàng rút nguồn điện. Sau đó hãy kiểm tra hệ thống thông gió xem có bị vật gì che hay bịt lại không. Tốt nhất bạn nên để bếp nghỉ ngơi trong khoảng 10-15 phút rồi mới sử dụng trở lại.

Bếp từ Bosch báo lỗi E2

Bếp từ Bosch lỗi E2 là vấn đề được người dùng mắc phải nhiều nhất. Trên thực tế màn hình LED chỉ xuất hiện chữ E2 khi nồi đã đặt lên bếp nhưng chưa có đồ ăn cần nấu bên trong. Vậy nên bạn cần sơ chế hết các loại thực phẩm trước khi khởi động bếp từ Bosch nhé.

Bếp từ Bosch báo lỗi E3

Nếu thấy mã E3 đang xuất hiện trên bảng điều khiển của bếp từ Bosch thì có nghĩa nguồn điện đang sử dụng có hiệu điện thế <170V, trong khi đó nguồn điện tương thích với bếp là 220V. Khi gặp lỗi này bạn cần tắt bếp, đồng thời tắt bớt các đồ điện không cần thiết. Một lưu ý nữa mà người dùng cũng cần biết là không nên sử dụng một ổ điện cho nhiều thiết bị gia dụng với công suất lớn như: tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng, nồi cơm điện,…

Bếp từ Bosch báo lỗi E4

Trái ngược với lỗi E3 thì lỗi E4 lại xuất hiện khi dòng điện quá cao và nhiệt độ nồi nấu đang vượt quá 280 độ C. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì lỗi này hầu như sẽ không xuất hiện. Nếu có gặp phải thì bạn chỉ cần tắt bếp, chờ bếp nguội rồi mới tiếp tục đun nấu.

Bếp từ Bosch báo lỗi E5

Nếu đang sử dụng bếp từ của Bosch thì bạn cần biết về lỗi E5, mã này xuất hiện để cảnh báo người dùng rằng trở cảm biến bếp đang quá nóng. Tương tự như cách khắc phục của lỗi E1, bạn nên tắt bếp, chờ khoảng 10-15 phút để thiết bị nguội trở lại.

Bếp từ Bosch báo lỗi E7

E7 là lỗi của bộ cảm biến nhiệt bên trong đang bị ngắn mạch, hoặc hở mạch khiến bếp không thể đun nấu. Mã lỗi này thường rất hiếm gặp nhưng nếu xảy thì cách xử lí tốt nhất là đem bếp đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để khắc phục đúng cách.

Bếp từ Bosch báo lỗi E9

Lỗi E9 thường xuất hiện với các bếp từ Bosch đã có tuổi thọ cao vì liên quan đến cảm biến nhiệt hoặc bảng điều khiển khi không diễn ra sự tương tác giữa hệ thống cảm ứng và giao diện người dùng. Cũng giỗng như lỗi E7 thì bạn nên nhờ các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp can thiệp.

Các mã lỗi khác của bếp từ Bosch

Nếu bạn đã xem những lỗi trên và vẫn chưa thấy lỗi xuất hiện trên bếp từ của mình ở trên thì có thể tham khảo những lỗi khác của bếp từ Bosch dưới đây nhé:

Không hiện mã lỗi, không hiện đèn

Đây là một lỗi do chưa có nguồn điện vào nên bếp từ Bosch chưa hoạt động, bạn cần kiểm tra phích cắm, hệ thống điện trong gia đình của mình.

Bếp từ Bosch báo mã lỗi UI

Đây là trường hợp bếp từ Bosch chủ động báo cho người dùng biết nguồn điện vào bếp từ không phù hợp cho bếp từ sử dụng hay nói đơn giản là nguồn điện không thích hợp để bếp từ sử dụng, có thể là do nguồn điện không ổn định, thấp hoặc quá cao.

Bạn cần phải kiểm tra, tốt nhất chuẩn bị máy biến áp để cung cấp nguồn điện ổn định cho bếp từ hoạt động.

Bếp từ Bosch báo lỗi U2/U3

Nếu bếp báo lỗi U2/U3 thì bạn đừng lo lắng, chỉ quá vùng nấu đó quá nhiệt, khi đó bêp sẽ tự động tắt bếp để bảo vệ, bạn chỉ cần chờ bếp nguội và bật để sử dụng lại

Ngoài ra còn những mã lỗi như sau bạn có thể gặp phải:

  • Lỗi E hiện lên phím (+) vùng chọn bếp nấu trái ( Nhấn phím 5s + hiện lên mã lỗi 2131) =>lỗi cảm biến nhiệt độ trên mâm từ trái
  • Lỗi E hiện lên phím (+) vùng chọn bếp nấu phải( Nhấn phím 5s + hiện lên mã lỗi 2031) =>lỗi cảm biến nhiệt độ bên mâm từ phải
  • Lỗi E hiện lên phím (+) vùng chọn bếp nấu trái ( Nhấn phím 5s + hiện lên mã lỗi 0141) =>lỗi công suất bếp không cấp điện cho mâm từ trái.
  • Lỗi E hiện lên phím (+) vùng chọn bếp nấu phải ( Nhấn phím 5s + hiện lên mã lỗii 0241 => lỗi công suất bếp không cấp điện cho mâm từ phải

Gặp những trường hợp lỗi này thì hãy liên hệ bên bảo hành vì những lỗi này có thể do bị hư linh kiện, đường dây, bo mạch điều khiển bên trong bếp nhé.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME