Bếp từ bosch có tiết kiệm điện không?

Bếp từ Bosch được xem là bếp từ cao cấp, được nhiều khách hàng ưa chuộng lựa chọn, vậy trong quá trình sử dụng bạn có thắc mắc bếp từ Bosch có tiết kiệm điện không? Cùng Minh Long đi tìm hiểu vấn đề này xem nhé, nếu bếp từ Bosch có tiết kiệm điện thì tiết kiệm được bao nhiêu chi phí cho gia đình mình nhé.

Bếp từ Bosch có tiết kiệm điện không?

Để tìm hiểu bếp từ Bosch có tiết kiệm điện không ta cần đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch và tìm hiểu về hiệu suất, điện năng tiêu thụ, các linh kiện, công nghệ giúp tiết kiệm điện được trang bị trên bếp từ Bosch. Dưới đây là những yếu tốt chứng tỏ được bếp từ Bosch có tiết kiệm điện không?

  • Bếp từ Bosch hoạt động dựa trên nguyên lý dòng từ trường Puco để làm nóng trực tiếp đáy nồi được chế tạo từ vật liệu nhiễm từ, chính vì làm nóng trực tiếp đáy nồi nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao gần như 90% trở lên, và mức nhiệt lượng tỏa ra hao phí chỉ tầm 10% cực kỳ thấp
  • So với bếp gas thì hiệu suất truyền nhiệt chỉ 55% có nghĩa cùng một mức năng lượng thì chỉ truyền đc 55% còn lại 45% sẽ bị hao phí, và bếp điện (bếp hồng ngoại) chỉ khoảng 65%. Như vậy tính ra bếp từ tiết kiệm hơn so với bếp gas và bếp từ từ 25-30% chi phí.
  • Mặt kính của bếp từ Bosch là mặt kính Schott Ceran của Đức đây là một chất liệu cao cấp cho phép gần như 100% tia từ trường tạo từ mân từ dưới mặt kính đi qua mặt kính đến đáy nồi, chính nhờ điều này giúp bếp từ hoạt động hiệu quả.
  • Bếp từ Bosch còn được trang bị chức năng tự động nhận diện vùng nấu, có nghĩa bếp từ Bosch chỉ hoạt động khi có nồi trên vùng nấu, nhiệt lượng sẽ truyền trực tiếp lên dụng cụ nấu mà không tiêu hao ra ngoài. Và khi nhấc nồi nấu ra là quá trình đun nóng cũng sẽ tạm dừng. Nhờ đó hiệu quả sử dụng năng lượng của bếp luôn đạt trên 90%.
  • Phần mạch điện bên trong có sử dụng cầu chỉnh lưu AC-DC, mạch dao động tần số cao, IGBT điều khiển công suất, cuộn dây cảm ứng và tất nhiên là phải có MicroController để điều chỉnh và kiểm soát chế độ nấu một cách tối ưu.

=> Chính vì có những yếu tố này mà bếp từ Bosch đang được đánh giá là bếp từ tiết kiệm điện nhất hiện nay.

Bếp từ Bosch tiết kiệm điện được bao nhiêu chi phí cho gia đình?

Việc sử dụng bếp từ không chỉ tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ mà còn tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Ví dụ: nếu đun 1l nước trên 1 chiếc bếp gas và 1 chiếc bếp từ thì ta sẽ chỉ tốn tầm 2,58 phút cho bếp từ và tới 4 phút cho bếp gas, chi phí điện bếp từ tốn chỉ 130 đồng trong khi bếp gas là 600 đồng. Tính ra tiết kiệm tới gấp 4 lần khi sử dụng bếp từ cho gia đình mình.

 

So sánh hiệu quả sử dụng bếp từ và bếp gas
So sánh hiệu quả sử dụng bếp từ và bếp gas

 

Việc sử dụng bếp từ Bosch tiết kiệm điện còn phụ thuộc vào cách sử dụng

Để sử dụng bếp từ Bosch tiết kiệm điện hiệu quả còn phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của bạn, vì thế bạn cần lưu ý những điều sau để sử dụng bếp từ Bosch tiết kiệm điện:

  • Đầu tiên hãy chọn mua bếp từ Bosch có công suất phù hợp, công suất càng cao thì điện năng tiêu thụ càng lớn, chính vì vậy bạn cần cân nhắc vấn đề này
  • Sử dụng bếp từ thông minh bằng cách khởi động bếp từ nhiệt độ thấp rồi tăng dần để tránh tình trạng thực phẩm khét cháy
  • Sử dụng đúng loại nồi dành cho bếp từ, có đáy từ nhiều lớp, phẳng và có kích thước phù hợp với từng vùng nấu trên bếp từ
  • Với các món hầm, luộc bạn nên tắt bếp trước khi nhấc dụng cụ nấu ăn khoảng vài phút để tận dụng lượng nhiệt còn lại
  • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để lựa chọn mức công suất phù hợp cho các loại thực phẩm

Như vậy, câu hỏi bếp từ Bosch có tiết kiệm điện không đã được Minh Long Home trả lời rồi nhé. Bếp từ Bosch rất tiết kiệm điện, tiết kiệm được chi phí hàng tháng gần tới 4 lần so với bếp gas và 2 lần so với bếp điện bếp hồng ngoại.

Bạn có thể xem thêm nhiều mẫu bếp từ Bosch tiết kiệm điện tại đây

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME