Bếp từ Bosch dùng nồi gì?

Bạn đã biết bếp từ Bosch có rất nhiều ưu điểm được đánh giá là loại bếp từ cao cấp hiện đại nhất hiện nay, nhưng bếp từ Bosch kén nồi là nhược điểm gây mất điểm đối với người dùng, vì thế bếp từ Bosch dùng nồi gì, dùng loại nồi nào để không bị kén?

Bếp từ Bosch dùng nồi gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu về bếp từ và bếp hồng ngoại thì có thể biết được bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điệu Fuco để làm nóng trực tiếp nồi nấu, và nồi nấu đó phải là nồi có đáy nhiểm từ tính, bề mặt phẳng thì bếp từ mới hoạt động.

Và bếp từ Bosch cũng hoạt động như vậy, và bếp từ Bosch được đánh giá là một trong những loại bếp từ rất kén nồi, vì thế bạn phải sử dụng nồi có đáy nhiễm từ như gang, thép, inox có thể sử dụng cho bếp từ

Làm sao để biết được đáy nồi chảo đó có đáy nhiễm từ hay không? Việc đơn giản nhất đó là sử dụng nam chấm nếu có tương tác dính thì nồi đó là nồi có đáy nhiễm từ. Đây là cách đơn giản nếu trên nồi không có các dấu hiệu khác để nhận biết nồi từ.

Bạn đang có các nồi không nhiễm từ cũ, những vẫn muốn sử dụng bếp từ Bosch thì phải làm thế nào? Việc đơn giản bạn chỉ cần mua bếp chiếc đĩa từ, bếp từ sẽ làm nóng đĩa từ và từ đó làm nóng đáy nồi, việc này gây ra hao phí và tốn thời gian nấu hơn.

Nồi nấu nào phù hợp với bếp từ bosch

Chỉ có nồi bị nhiễm từ ( có sắt) mới sử dụng được. Các nồi này được làm bằng những chất liệu như: Thép tráng men, gang hoặc thép không gỉ đặc biệt. Đây là một số loại nồi được sử dụng trong quá trình nấu ăn khi bạn sử dụng bếp từ bosch.

Bộ nồi từ Elmich

Đây là một thương hiệu thiết bị đồ gia dụng bếp nổi tiếng tại Việt Nam, chuyên sản xuất các nồi, chảo chuyên dùng cho bếp từ, bếp điện, bếp gas dựa trên công nghệ châu Âu. Chính vì thế nồi chảo từ của Elmich được đánh giá rất cao, có kiểu dáng sang trọng, dùng bền lâu. Dưới đây là vài đặc điểm của loại nồi từ Elmich này

  • Được làm từ vật liệu inox 304  cao cấp an toàn cho thực phẩm. Inox 304 được khẳng định là hợp kim inox tuyệt vời, có khả năng chống oxi hóa cao. Hợp kim này hoàn toàn không thôi nhiễm các chất độc hại vào thức ăn, có khả năng chống bám bẩn tối ưu và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
  • Sử dụng công nghệ 3 lớp liền thân bảo toàn các chất dinh dưỡng và đảm bảo truyền nhiệt lên tới 98%
  • Chảo được làm từ 3 lớp, có lớp chống dính hiệu quả

Bếp từ Bosch dùng nồi gì? 5

Bếp từ Bosch dùng nồi gì? 6

Bộ nồi từ FiveStar

Bộ nồi từ FiveStar được xem là loại nồi từ có mức giá tương đối tốt tại Việt Nam, có nhiều mẫu mã đa dạng lựa chọn.

Bếp từ Bosch dùng nồi gì? 7

Bộ nồi từ Elo

Bộ nồi elo của đức này được thiết kế với chất liệu hợp kim nhôm đúc hút chân không, từ đó giúp trọng lượng của nồi nhẹ hơn hẳn. Cộng thêm việc phủ một lớp bền mặt chống dính an toàn Thermoceramica trong lòng nồi, do vậy mà nó có thể chịu được nhiệt độ lên đến 400°C.

Bếp từ Bosch dùng nồi gì? 8

Cần tránh mua những loại nồi nào?

Khi sử dụng bếp điện từ bosch để việc nấu ăn đạt hiệu quả nhất và để tuổi thọ của thiết bị nằm trong sự an toàn thì bạn không nên sử dụng một số loại nồi sau: Nồi thép thông thường, nồi bằng thủy tinh, nồi sành sứ, nồi đồng hoặc nồi nhôm.

  • Đặc tính của đáy nồi có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả nấu ăn, món ăn cũng có dở hơn hay ngơn hơn đều phụ thuộc vào đáy nồi. Các nồi được làm từ chất liệu phù hợp ( ví dụ thép không gỉ) sẽ giúp nhiệt trên bếp từ được phân bổ đồng đều, tiết kiệm thời gian và lượng điện năng tiêu thụ.
  • Không có nồi đặt trên đĩa hâm, kích thước của  nồi không phù hợ, to quá hoặc nhỏ quá, hay  nồi được làm từ chất liệu không tương thích thì màn hìnhtrên bếp điện từ bosch báo sẽ nhấp nháy. Để chấm dứt hiện tượng này, bạn hãy đặt lên đĩa hâm nồi có kích thước tương ứng, nếu không sau 90 giây bếp sẽ tự động tắt.
  • Tuyệt đối không nấu nồi rỗng hoặc sử dụng nồi đáy mỏng. Mặc dù bếp được trang bị một hệ thống an toàn bên trong nhưng nồi rỗng nóng lên rất nhanh, trong khi đó chức năng tự động tắt nguồn trên bếp từ bosh sẽ không có thời gian để phản ứng kịp và nồi có thể đạt đến nhiệt độ rất cao. Lúc này, đáy nồi sẽ làm tan chảy và phá hỏng bề mặt kính của bếp. Ta có thể khắc phục bằng cách không được chạm vào nồi và tắt đĩa hâm. Nếu như bếp đã mát mà nó vẫn không hoạt động thì hãy nhanh tay, nhấc máy lên và gọi tới bộ phận dịch vụ hỗ trợ kĩ thuật.
  • Mỗi đĩa hâm đều có một giới hạn tối thiểu để nhận diện nồi. Giới hạn này là khác nhau, phụ thuộc vào chất liệu của nồi được sử dụng. Do đó, hãy sử dụng đĩa hâm có kích thước tương ứng, phù hợp  nhất với đường kính của đáy nồi.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME