Bếp từ bosch sản xuất ở đâu?

Bếp từ Bosch được xem là một trong những dòng bếp từ cao cấp tại Việt Nam, được nhiều người biết đến là một thương hiệu Châu Âu rõ ràng hơn là Đức, tuy nhiên ít ai biết bếp từ Bosch sản xuất ở đâu? Vậy thì hãy cùng Minh Long Home đi xem thử bếp từ Bosch được sản xuất ở đâu nhé.

Nguồn gốc thương hiệu Bosch

Nếu các bạn có tìm hiểu thì sẽ biết được Bosch là một thương hiệu cao cấp nổi tiếng trên toàn thế giới và có nguồn gốc từ Đức. Đúng vậy, Bosch được hình thành vào năm 1861 tại Đức bởi Robert. Nên ai nhắc tới Bosch chúng ta đều nghỉ tới đó là thương hiệu Đức, nhưng các sản phẩm không chỉ sản xuất ở Đức đâu nhé, mà còn được sản xuất ở nước khác như Tây Ban Nha, Trung Quốc,…

Có nghĩa tính đến thời điểm hiện tại năm 2021 thì Bosch đã hình thành và phát triển với chiều dài lịch sử đến hơn 160 năm. Và nơi khai sinh ra thương hiệu này là Đức, như vậy những thiết bị bếp từ Bosch có ghi “Made in German” ban đầu tạm thời có thể tin hàng chính hãng và bếp từ Bosch được sản xuất tại Đức.

Bếp từ bosch sản xuất ở đâu? 3
Một góc nhà máy sản xuất Đức

Câu hỏi Bếp từ Bosch sản xuất ở đâu sẽ được giải đáp mộ phần khi bạn biết rằng –  Tập đoàn Bosch bao gồm hơn 725 công ty con tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. chuyên cung cấp công nghệ, thiết bị dùng cho ô tô, công cụ cầm tay, đồ gia dụng, năng lượng sạch, hệ thống an ninh…

Như vậy, với hơn 60 nước có công ty con của Bosch thì lý do bếp từ Bosch được sản phẩm ở nhiều quốc gia khác nhau là chuyện dễ hiểu. Tuy Nhiên, với lĩnh vực thiết bị bếp, đồ gia dụng cụ thể là bếp từ được Bosch đặt nhà máy sản xuất chủ yếu ở 3 quốc gia : Đức, Tây Ban Nha và Trung Quốc.

Vì sao Bosch có nhà máy ở Đức nhưng vẫn sản xuất ở nước khác

Đó là vì tối ưu chi phí sản xuất, chi phí thuê mặt bằng và nhân công ở Đức cao hơn nhiều so với các nước khác, nhất là các nhà máy sản xuất đồ da dụng của Bosch đều được tại Trung Quốc vì mức chi phí nhân công lao động và mặt bằng cực kỳ rẻ.

Tuy là sản xuất ở nước khác nhưng các sản phẩm của Bosch nói chung và bếp từ Bosch nói riêng đều được sản xuất dựa theo quy trình công nghệ tiên tiến nhất của Đức, nên chất lượng đầu ra vẫn đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế => Vì thế bạn hãy yên tâm khi sử dụng các sản phẩm, bếp từ Bosch được sản xuất ở Tây Ban Nha và Trung Quốc nhé.

Vì thế để mua bếp từ Bosch được sản xuất ở nước nào bạn cần:

 • Luôn kiểm tra Made In của sản phầm để xem xuất xứ của sản phẩm
 • Yêu cầu có CO/CQ của sản phẩm để đảm bảo xuất xứ và chất lượng sản phẩm
 • Yêu cầu sản phẩm còn nguyên đai, nguyên kiện chưa có dấu hiệu chắp vá.

Bếp từ Bosch sản xuất ở đâu?

Bếp từ Bosch là một sản phẩm nổi bật của Bosch, được sản xuất theo công nghệ, linh kiện theo tiêu chuẩn của Đức. Để giải đáp câu hỏi bếp từ Bosch được sản xuất ở đâu? Thì Minh Long Home mạnh dạn trả lời cho quý khách hàng, ngoài bếp từ Bosch được sản xuất ở Đức thì bếp từ Bosch còn được sản xuất ở Tây Ban Nha và Trung Quốc.

Trong đó bếp từ Bosch được sản xuất ở Trung Quốc có 2 mẫu bếp mà thôi, chủ yếu bếp từ Bosch sản xuất ở Tây Ban Nha là nhiều.

Bếp từ Bosch sản xuất tại Đức

Dưới đây là những model bếp từ Bosch được sản xuất tại Đức, nếu bạn đang tìm kiếm bếp từ Bosch được sản xuất tại Đức thì xem dưới đây

Hiện nay, nhà máy sản xuất bếp từ Bosch tại Đức chỉ sản xuất một số dòng cao cấp từ 4 vùng trở lên đảm bảo những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất đảm bảo cho thiết bị bếp từ Bosch hoạt động ổn định khi tất cả các vùng nấu đều được mở.

Một số model bếp từ Bosch sản xuất tại Đức như:

 • Bếp từ Bosch PIE875N24E sản xuất tại Đức
 • Bếp từ Bosch PIV975DC1E sản xuất tại Đức
 • Bếp từ BOSCH PIB651N14E sản xuất tại Đức
 • Bếp từ Bosch PIE611F17E sản xuất tại Đức
Bếp từ bosch sản xuất ở đâu? 4
Bếp từ Bosch sản xuất có ghi rõ ràng tập đoàn, nơi sản xuất, mã model,…

Bếp từ Bosch Tây Ban Nha

Các bếp từ Bosch được sản xuất tại Tây Ban Nha chủ yếu là dòng bếp từ có 2-3 vùng nấu và đây cũng là nước sản xuất nhiều model bếp từ nhất hiện nay.

Một số model bếp từ Bosch Tây Ban Nha

 • Bếp Từ Bosch PPI82560MS
 • Bếp từ Bosch PID675DC1E
 • Bếp từ Bosch VSG PID675DC1E
 • Bếp từ Bosch PID631BB1E
 • Bếp từ Bosch PID775DC1E

Bếp từ bosch sản xuất ở Trung Quốc

Khi bếp từ Bosch sản xuất ở Trung Quốc thì sẽ có dòng made in China hoặc Made in PRC (nước thứ 3), và những dòng bếp từ sản xuất ở Trung Quốc này của Bosch đều là hàng chính hãng của bosch và các giấy tờ đi kèm chứng nhận chất lượng khác nhé.

Hiện nay bếp từ Bosch được sản xuất ở Trung Quốc chỉ có 2 model duy nhất là:

 • Bếp từ Bosch PMI968MS
 • Bếp từ Bosch PPI82560MS

Các bạn chú ý, 2 dòng bếp từ Bosch này là 2 dòng bếp có 2 vùng nấu nằm ngang, vì thế nếu ra cửa hàng mua bếp từ của Bosch bạn thấy mẫu bếp từ Bosch 2 vùng nấu nằm ngang thì chắc chắn nó được sản xuất ở Trung Quốc nhé. Vẫn có dòng bếp từ 2 bếp nấu nhưng kiểu domino được sản xuất ở Tây Ban Nha bạn nhớ lưu ý.

Trên đây Minh Long Home đã trả lời câu hỏi bếp từ Bosch sản xuất ở đâu? Bạn nhớ rằng xuất xứ bếp từ Bosch có ở Đức, Tây Ban Nha và Trung Quốc nhé, hãy lựa chọn bếp từ Bosch tốt nhất cho mình và phù hợp nhất nhé.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME