Cách sử dụng bếp từ để nướng đồ ăn

Nhà bạn đang sử dụng bếp từ nhưng lại muốn ăn món nướng, vậy có cách nào sử dụng bếp từ để nướng đồ ăn không? Hãy cùng Minh Long Home đi tìm hiểu cách sử dụng bếp từ để nướng đồ ăn nhé.

Đầu tiên, ta xem thử bếp từ hoạt động như thế nào và có thích hợp để nướng đồ ăn không?

Bếp từ hoạt động như thế nào?

Nêu bạn đã đọc những bài viết về nguyên lý bếp từ có thể thấy được nguyên lý hoạt động của bếp từ dựa trên nguyên lý cảm ứng từ, các dòng từ trường sẽ được tạo ra từ cuộn dây động do hoạt động của dòng điện và các dòng từ trường đó sẽ tác động lên các nồi có đáy nhiễm từ và làm nóng đáy nồi từ đó làm nóng thức ăn bên trong đáy nồi.

=> Chính vì thế để nướng được thức ăn bạn phải thông qua một đáy nồi, chảo có nhiễm từ chứ không trực tiếp được như bếp điện, bếp hồng ngoại.

Cách làm đồ nướng bằng bếp từ Bosch

Như tôi nói ở trên nướng thịt bằng bếp từ là một điều hoàn toàn khả thi, bạn chỉ cần thay dụng cụ nấu bằng vỉ nướng được làm từ vật liệu nhiễm từ là được. Vậy làm sao để chọn được vỉ nướng có nhiễm từ hay không?

Cách sử dụng bếp từ để nướng đồ ăn 4

=> Bạn có thể kiểm tra vỉ nướng phù hợp hay không bằng cách sử dụng nam châm đặt gần chúng, nếu hút nhau thì đó là vỉ nướng bạn có thể dùng được cho bếp từ.

Lưu ý khi chọn vỉ nướng cho bếp từ: Do mâm từ có kích thước hạn chế tầm 20-30cm và dòng từ trường biến thiên nhỏ tầm 2cm, nên vì thế bạn nên sử dụng loại vĩ nướng có chiều dài và rộng dao động từ 20-30cm và loại khoonh chấn hoặc có chân thấp hơn 1cm để từ trường có thể đến đáy vỉ nướng.

Như vậy là việc chọn lựa vĩ nướng đã hoàn tất rồi, việc tiếp theo là chuẩn bị nguyên liệu và triển khai nướng như nướng thông thường thôi nè. Nhưng bạn cần lưu ý những điểm dưới đây đ

Một vài lưu ý khi sử dụng bếp từ Bosch để nướng đồ ăn.

 • Do bếp từ có hiệu sất nấu cao đạt khoảng 90% nên quá trình chuyển điện năng thành nhiệt năng rất nhanh, chính vì thế vỉ nướng sẽ nóng rất nhanh và có mức nhiệt lớn vì thế hãy mở nhiệt độ có công suất thấp ngay từ đầu và điều chỉnh dần để thức ăn có thể chín ngon hơn, đều hơn
 • Nên đặt giấy bạc lên vỉ nướng đề bọc thức ăn hoặc sử dụng vỉ nướng có rãnh hứng mỡ tránh lượng dầu mỡ rơi xuống mặt bếp và hạn chế đồ ăn bị cháy sinh ra khí CO2 không tốt cho người dùng.
 • Sau khi dùng bếp từ để nướng đồ ăn chúng ta nên để bếp và vỉ nướng nguội hẳn rồi bạn rồi mới bắt đầu lau dọn để hạn chế và tránh tình huống bị bỏng đảm bảo an toàn nhất có thể.
 • Vỉ nướng được cấu tạo lưu giữ nhiệt độ rất lâu, vì thế ngay sau khi sử dụng không được chạm vào bề mặt vỉ nướng bằng tay không để tránh bị bỏng. Hãy sử dụng găng tay để di chuyển hoặc chờ cho đến khi bếp nguội.
 • Hãy chuẩn bị tất cả nguyên liệu sẵn sàng cho một bữa tiệc nướng ngon miệng, nếu cần tẩm ướp hãy tẩm ướp trước khi nướng theo công thức từng món ăn.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ để nướng thịt

Dưới đây Minh Long Home sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp từ để nướng thịt, để miếng thịt nhìn ngon, mền dai bạn cần làm theo những bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị thịt, và các gia vị tẩm ướp

 • Đầu tiên, lúc nào cũng nên chuẩn bị lưa chọn thịt tươi nhon nhất và nên chọn lựa loại thịt có nhiều nạt ít mở, tốt nhất nên chọn loại thịt 3 chỉ sẽ ngon nhất, không nên chọn loại toàn là nạt hoặc toàn là mỡ vì như vậy sẽ không ngon sau khi nướng.
 • Rửa sạch bằng nước muối để khử đi mùi hôi, thái thành từng miếng nhỏ hoặc lớn tùy vào sở thích người nướng, sau đó tẩm gia vị, loại gia vị này là loại gia vị đặc trưng để nướng sẽ ngon nhất.
 • Thời gian tẩm ướp trong vòng 20 đến 30 phút.

Cách sử dụng bếp từ để nướng đồ ăn 5

Bước 2: Chuẩn bị vỉ nướng, chảo nướng

Để có thể nướng thịt bằng bếp từ bạn phải sử dụng vỉ nướng hoặc chảo nướng dùng cho bếp từ thì khi đó mới nướng được. Cách tốt nhất để có miếng thịt ngon không bị cháy xém bạn có thẻ sử dụng giấy bạc để bọc thịt nướng, tuy nhiên chỉ thích hợp với miếng thịt lớn.

Cách sử dụng bếp từ để nướng đồ ăn 6

=>Lưu ý :  không nên dùng các loại vỉ nướng bếp từ quá dày, hay chảo nướng bếp từ quá dày mà nên chọn vỉ nướng thưa hoặc các loại chảo nướng chuyên dụng để tránh hiện tượng phân tán nhiệt .

Bước 3 : Nướng thịt ở chế độ phù hợp

 • Để có một miếng thịt thơm ngon nhất bước này là bước quan trọng sau, bạn phải lựa chọn mức nhiệt phù hợp với từng thời điểm độ chính của miếng thịt
 • Lúc đầu có thể nướng ở nhiệt độ cao để miếng thịt nóng nhanh hơn lượng mỡ trong miếng thịt ra nhanh nhưng sau đó phải giảm nhiệt độ để tránh miếng thị bị cháy lớp bên ngoài.
 • Trong quá trình nướng phải đảo, lật miếng thịt liên tục để miếng thịt được chín đều các bên, tránh tình trạng chín một bên.
 • Một số loại bếp từ và bếp điện từ thế hệ mới đã tích hợp thêm chức năng nướng trong cài đặt của mình. Do vậy bạn đừng quên sử dụng chức năng này để nướng thịt đạt chất lượng ngon hơn.
 • Khi miếng thịt đã đạt đến độ vàng thích hợp, độ chín đều thì tắt bếp.
 • Bạn nên tắt bếp và để bếp từ từ nguội khoảng 5 – 10 phút mới bắt đầu dọn và vệ sinh tránh trường hợp bị bỏng vì mặt bếp lúc này rất nóng.

=>Tóm lại : Để có một miếng thịt thơm ngon bạn cần phải thực hiện đúng cách đúng quy trình để nướng đồ ăn trên bếp điện, bếp từ âm, bếp hồng ngoại.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME