Cách sửa máy lọc nước không ra nước

Máy lọc nước là một thiết bị, nên là một thiết bị thì cũng sẽ bị sự cố hư hỏng cần được sửa chửa. Dưới đây Minh Long Home sẽ hướng dẫn cách sửa máy lọc nước không ra nước, nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không ra nước.

Dưới đây là nguyên nhân mà máy lọc nước không ra nước dù máy vẫn hoạt động:

Tắt lõi lọc nước

Đây là nguyên nhân máy lọc nước bị lỗi nhiều nhất, lõi lọc nước rất dễ bị tích tụ các chất bẩn, lâu ngày sẽ bị tắc làm nước không thể qua lõi lọc, nếu không được thay định kỳ hoặc vệ sinh thường xuyên thì sẽ bị tắc lõi.

Cách sửa máy lọc nước không ra nước 5

Cách khắc phục: Kiểm tra  thời gian thay lõi xem đã tới thời gian thay lõi hay chưa, nhất là kiểm tra các lõi 1,2,3 và lõi 4 (lõi RO)nếu thấy lõi màu đen thì nó quá bẩn thì nên thay lõi mới.

Hỏng van áp cao

Van cao áp có nhiệm vụ điều tiết nguồn nước trong bình chứa ổn định. Khi nước trong bình chưa đầy, van sẽ tự động ngắt điện dừng máy bơm để tránh nước tràn ra ngoài. Và van sẽ tự động đóng điện khi nước trong bình chứa cạn. Trường hợp máy không ra nước rất có thể do van áp cao ngắt, nước không được bơm lên bình chứa.

Cách sửa máy lọc nước không ra nước 6

Các khắc phục: Mua van áp cao mới thay thế

Áp lực nước không đủ

Khi áp lực nước không đủ sẽ làm nước không chạy hoặc chạy ngắt quãng, để giải quyết tình trạng này bạn có thể tăng áp lực bằng cách:

  • Nâng bể nước cao hơn để áp lực chảy xuống lớn hơn hoặc sử dụng máy bơm cao áp để tạo áp lực

Máy bơm đã bị yếu hoặc hỏng

Khi máy bơm bị yếu hoặc hỏng, nguồn nước cấp không đủ áp lực để đưa vào bên trong lõi lọc dẫn đến dù máy bơm có hoạt động (khi bơm bị yếu) hay bơm không hoạt động (khi bơm bị hỏng) thì nước cũng không để đẩy vào hệ thống lọc. Điều đó sẽ gây nên hiện tượng máy lọc nước vẫn chạy nhưng không có nước thải và nước tinh khiết hoặc máy lọc nước không chạy nữa.

Cách kiểm tra: Bạn hãy tháo đầu ra của bơm và mở máy cho hoạt động bình thường và kiểm tra xem bơm còn hoạt động hay không, bạn có thể nối một đường ống ra ngoài để tránh hiện tượng nước làm ướt máy lọc nước.

Các khắc phục:

  • Nếu bơm không hoạt động hoặc hoạt động quá yếu hoặc không hoạt động thì máy bơm đã bị hỏng, cần phải thay bơm mới.
  • Nếu bơm vẫn còn hoạt động bình thường thì bạn hãy lắp lại như vị trí ban đầu và chuyển sang kiểm tra các khả năng tiếp theo.

Van cơ bị tắc

Van cơ là một loại van 4 cửa, khi nước đi qua các lõi lọc số 1,2,3 sẽ qua van cơ trước khi tới màng lọc RO. Phần nước thải của các lõi lọc thô 1,2,3 sẽ qua van cơ ra ngoài, cửa số 4 của van cơ còn lại sẽ dẫn phần nước sạch tới màng RO.

Cách khắc phục: Thay van cơ mới

Cách sửa máy lọc nước không ra nước 7

Nước chảy ra yếu do hỏng bình áp

Hiện tượng này có thể do bình áp bị hỏng nên không đủ áp lực nên nước ra từ bình áp yếu hoặc cũng có thể do lõi lọc nước bị tắc

Cách sửa máy lọc nước không ra nước 8

Các khắc phục : Bơm thêm khí vào bình áp, chú ý khi bơm nếu thấy nước ra thì tức bình áp còn dùng được, nếu nước không ra thì bình áp bị hỏng.

Vòi nước bị tắc

Bạn có thể mở vòi nước tắc vì nước bị tắc làm máy lọc nước không chảy ra nước hoặc chảy ra nước yếu

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME