Cấu tạo máy lọc nước Kangaroo

Cấu tạo máy lọc nước Kangaroo như thế nào mà có khả năng lọc được các chất độc hại như asen, các chất có kích thước siêu nhỏ, cung cấp chất khoáng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cấu tạo của máy lọc nước Kangaroo để biết vậy sao máy lọc nước lại có khả năng như vậy nhé.

Máy lọc nước Kangaroo thường được cấu tạo bao gồm: vỏ ngoài, bình chứa, bơm tăng áp, các ống dẫn, hệ thống lọc, các van nước, Adaptor sẽ được liên kết với nhau để tạo nên một máy lọc nước hoàn chỉnh

Vỏ ngoài máy lọc nước Kangaroo

Các sản phẩm máy lọc nước của Kangaroo đều có vỏ ngoài làm bằng inox chống gỉ hoặc nhựa cao cấp chống dòn theo thời gian. Hiện nay vỏ ngoài của máy lọc nước Kangaroo thường được thiết kế theo kiểu thẳng đứng hình chữ nhật hoặc hình trụ. Ngoài ra, Kangaroo mới ra mắt mẫu sản phẩm mới giảm tới 65% kích thước nhưng vẫn giữ được công suất, mẫu này nhỏ gọn nhẹ

3 loại thiết kế máy lọc nước Kangaroo
Kiểu thẳng đứng, kiểu trụ và kiểu nhỏ gọn để bàn

Bình chứa máy lọc nước Kangaroo

Bình chứa hay còn gọi là bình tích áp. Được thiết kế giống quả bóng bằng vật liệu nhựa cao cấp

Có công dụng chứa nước khi lọc xong và do bình chứa được làm kín nên có khả năng tích áp để đấy nước lên, tạo áp suất làm van cao áp để ngắt bơm, vô trùng tuyệt đối và cách ly với môi trường bên ngoài.

Bình tích áp của máy lọc nước
Bình tích áp của máy lọc nước

Hiện nay, để chống xyarra vấn đề tái nhiễm, Kangaroo đã trang bị một thiết bị mới cho các sản phẩm của mình. Đó là thiết bị UVC LED được trang bị ngay tại bình chứa nước. Với khả năng tạo tia cực tím UVC có năng lượng cao nhất với bước sóng ngắn nhất, có khả năng tăng hiệu quả diệt khuẩn trong bình chứa và ngăn tái nhiễm khuẩn nguồn nước khi đi lên vòi uống trực tiếp.

Thiết bị chống tái nhiễm nước trong máy lọc nước Kangaroo
Thiết bị chống tái nhiễm nước trong máy lọc nước Kangaroo

Bơm tăng áp máy lọc nước Kangaroo

Đây là thiết bị không thể thiêys trong máy lọc nước gia đình, được dùng để tạo áp suất lên màn lọc

Các dòng máy lọc nước RO Kangaroo  phân phối sử dụng máy bơm Headon của Đài Loan dùng nguồn điện 24V rất ổn định và tiết kiệm điện năng có tác dụng chống rung, chống ồn tốt.

Bơm tăng áp Kangaroo
Bơm tăng áp Kangaroo

Hiện nay, Kangaroo sản xuất loại máy bơm hút cao cáp, thay vì chỉ có chức năng đẩy còn ó thể hút từ độ sâu khoảng 2m.

Các ống dẫn nước

Đây là thiết bị dùng để liên kết các bộ phận chính lại với nhau để truyền tải nước.

Ống dẫn nước được chính Kangaroo sản xuất với vật liệu nhựa cao cấp đặc chủng có khả năng dùng cực bền và an toàn

Ống dẫn nước Kangaroo làm bằng nhựa đặc chủng
Ống dẫn nước Kangaroo làm bằng nhựa đặc chủng

Hệ thống lọc máy lọc nước Kangaroo

Đây là bộ phận chính trong cấu tạo máy lọc nước hiện nay, hệ thống lọc nước của Kangaroo ít nhất có 5 lõi lọc có chức năng khác nhau:

Cột lọc số 1 (PPE): Chứa lõi lọc số 1, được làm từ các sợi thô PP ép chặt vào nhau tạo ra các khe hở < 5 micro

Cột lọc số 2 (UDF – GAC): Chứa lõi số 2, cấu tạo bởi than hoạt tính dạng hạt hấp thụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tây rửa và các hóa chất độc hại….

Cột lọc số 3 (Sợ PP): Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước > 1 micron

Cột lọc số 4: Chứa màng lọc RO (được coi như trái tim của máy lọc nước). Kangaroo sử dụng màng lọc RO chính hãng Down Filmtech được sản xuất tại Mỹ, có độ bền cực cao. Với thiết kế màng lọc kích cỡ siêu nhỏ 0,001micromet, giúp nước lọc sạch 100%, có thể uống trực tiếp không cần đun sôi. Riêng phần nước không đạt chuẩn sẽ được đẩy sang đường nước thải.

Cột lọc số 5: Lõi Nano Bạc có chức năng cân bằng PH, khử mùi hôi, tạo khoáng và vị ngọt của nước, diệt khuẩn và các loại nấm trong nước

Ngoài ra, một vài sản phẩm máy lọc nước Kangaroo còn có tới 6,7,8, 9,10 lõi lọc có chức năng chính là chống tái khuẩn, tăng cường ô xy, cân bằng độ pH, tạo khoáng tự nhiên cần thiết cho sức khỏe….

Hệ thống lọc Kangaroo
Hệ thống lọc Kangaroo

Các van nước trong máy lọc nước

Van áp thấp: Cấu tạo từ nhựa kỹ thuật dùng để kiểm soát nguồn nước đầu vào, sẽ ngắt mạch điện khi hết nước nguồn cấp hoặc nguồn cấp nước cho máy bị yếu, và ngắt nguồn điện khi lõi lọc bị tắc do nước đầu vào quá bẩn, giúp bảo vệ sản phẩm tốt nhất

Van áp cao: Có chức năng kiểm soát nước đầu ra (nước tinh khiết) giúp điều chỉnh hoạt động của bơm áp lực. Khi bình chứa nước tinh khiết đầy, nó sẽ tự động ngắt. Khi bình chứa nước tinh khiết hết, nó sẽ tự động lọc. Đảm bảo bình luôn có nước phục vụ người uống bất kể thời gian nào

Van nước thải: Giúp mở đường dẫn nước thải, đưa nước thải sau khi qua quá trình lọc RO đẩy ra ngoài.

Van điện tử: Có chức năng kiểm máy bơm áp, khi áp trong hệ thống thấp, hoặc hết nước sẽ khởi động

Cấu tạo máy lọc nước Kangaroo: Các van trong máy lọc nước
Các van trong máy lọc nước

Adaptor (Nguồn điện)

Sử dụng Adaptor để chuyển đổi nguồn điện phổ thông tại Việt Nam là AC 220V / 50Hz về chỉ còn 24V để cung cấp nguồn điện cho máy bơm hoạt động.

Thiết bị chuyển đổi nguồn điện gia đình thành điện 24V cho máy bơm
Thiết bị chuyển đổi nguồn điện gia đình thành điện 24V cho máy bơm

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangaroo

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước

Hai hình trên diễn tả nguyên lý hoạt động của 2 loại máy khác nhau, nhưng chúng ta sẽ nhận thấy chỉ khác nhau ở cách lắp đặt thiết bị, chứ chức năng cũng như nguyên lý đều giống nhau.

Nước đều được đi qua bộ lọc thô gồm cọc 1,2,3 loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn sau đó sẽ được đưa đến màn lọc RO (lõi lọc 4) để loại bỏ các kích thước nhỏ 0.0001micromet, sau đó nước lọc sẽ tới bình chứa để lưu trữ, khi chúng ta lấy nước, nước sẽ đi qua lõi lọc 5 có tác dụng công cấp chất khoáng cho nước nên sau khi lấy ra chúng ta phải uống ngay không chất khoáng có thể bay hơi.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME