Cách chọn bếp từ bạn cần biết trước khi mua bếp

Bạn có ý định mua bếp từ, nhưng chưa biết cách chọn bếp từ như thế nào? Bạn thấy có quá nhiều mẫu mã, quá nhiều mức giá nên không biết chọn bếp từ loại nào? Vậy thì hãy xem bài viết dưới đây của Minh Long Home để tìm hiểu cách chọn một bếp từ như một “chuyên gia” là như thế nào nhé!

Chọn bếp từ có nguồn gốc xuất xứ ở đâu?

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng bếp từ đến từ nhiều nơi trên thế giới như ở Châu Âu có: Bosch, Hafele, Dmestik, Cata, Elica,Eurosun, Seplier… ở Châu Á thì có: Taka, Panasonic, Hitachi,….. Mỗi hãng hiện đều có nhà máy sản xuất, lắp ráp ở nước ngoài như Bosch thì có ở Tây Ban Nha và Trung Quốc, Hafele thì có ở Đức, Ý, Trung Quốc, Spelier thì có ở Đức, Malaysia, Trung Quốc,….

Vì thế, trước khi chọn mua bếp bạn cần tìm hiểu hãng bếp bạn cần mua và xuất xứ nguồn gốc của bếp từ đó được lắp ráp tại đâu nhé!

Chọn mặt kính bếp từ như thế nào?

Mặt kính bếp từ cũng có nhiều loại, nhiều mẫu mã, nhưng nổi tiếng nhất là kính Schott Ceran và Eurokera (k+)

Mặt kính Schott Ceran được sản xuất bởi tập đoàn Schott, mặt kính này có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cực kỳ tốt, khả năng chịu nhiệt lên tới 1000 độ C, chống sốc nhiệt lên tới 800 độ C, khả năng truyền nhiệt định hướng gần như bằng không (có nghĩa là lúc bếp từ hoạt động, bạn sờ vào mặt kính sẽ không có cảm giác nóng)

Eurokera là loại mặt kính bếp được người tiêu dúng đánh giá nổi tiếng thứ 2 thế giới sau Schott, cungx có những đặc tính như kính Schott nhưng về cở bản nổi tiếng thương hiệu vẫn còn kém hơn Schott

Ngoài ra còn nhiều loại kính khác như: Mellenium, Ceran bình thường,… đây là loại mặt kính thường được áo dụng cho các dòng bếp từ giá rẻ

Cách chọn bếp từ bạn cần biết trước khi mua bếp 4

Những bếp từ có kính Schott Ceran và K+ thường là những dòng bếp từ cao cấp có mức giá từ 16 đến 32 triệu.

Chính vì thế nếu bạn muốn sở hữu dòng bếp từ có mức giá vừa phải dưới 10 triệu thì có thể lựa chọn những mặt kính: Mellenium hoặc kính gốm bình thường. Còn nếu muốn sở hữu bếp từ cao cấp có thể chọn Schott Ceran hoặc Eurokera

Chọn bảng điều khiển bếp từ để sử dụng?

Hiện nay có 2 loại bảng điều khiển bếp từ đó là bảng điều khiển bếp từ riêng các bếp và bếp từ có bảng điều khiển chugn giữa các bếp. Mỗi loại bảng điều khiển đều có những tiện lợi riêng.

Nếu bạn muốn sử dụng một bếp từ có kiểu dáng phong cách thì có thể chọn bếp từ có bảng điều khiển chung giữa các bếp, tuy nhiên việc điều khiển này sẽ gây khó khăn nhất là đối với người già trong thao tác chuyển điều khiển giữa các bếp với nhau

Bếp từ Bosch công suất cao
Bếp từ Bosch công suất cao dễ dàng nấu sôi nước nhanh chóng

Nếu bạn muốn bếp từ dễ sử dụng thì chọn bếp có bảng điều khiển riêng, tuy nhiên nhìn vào bảng điều khiển sẽ gây cảm giác không đẹp như bảng điều khiển trên

Cách chọn bếp từ bạn cần biết trước khi mua bếp 5
Bếp từ bảng điều khiển riêng

Ngoài ra, bảng điều khiển còn có bảng điều khiển trượt hoặc bảng điều khiển nhấn chọn mức nhiệt, tùy sở thích của bạn để chọn nhấn hoặc trượt.

Bảng điều khiển bếp từ
2 Bảng điều khiển bếp từ

 

Còn bảng điều khiển khác đó là lựa chọn bảng điều khiển có nhiều mức công suất như: 9 mức hoặc 17 mức. Đối với 9 mức thì mức giá sẽ rẻ hơn đối với 17 mức, tuy nhiên 17 mức thì có thể chọn mức công suất chi tiết hơn và phù hợp hơn với từng loại thức ăn hơn.

Bảng điều khiển bếp từ

Nên chọn thân bếp có chất liệu tốt

Hiện nay, thân bếp có 2 loại là thân bếp làm bằng vật liệu thép không gỉ hoặc thép sơn tĩnh điện và nhựa. Và Minh Long Home khuyên bạn nên mua loại bếp từ có thân bếp được làm bằng thép sơn tĩnh điện bởi vì thép sơn tĩnh điện có khả năng hấp thu nhiệt và tản nhiệt nhanh và độ bền lâu, nếu sử dụng nhựa thì nhựa có thể bị dòn theo thời gian sử dụng.

Cách chọn bếp từ bạn cần biết trước khi mua bếp 6

Chọn bếp từ có nguồn điện phù hợp

Đây là một vấn đề ít ai để ý đến trong khi mua bếp từ. nhà hoặc căn hộ của bạn được xây dựng nếu sử dụng loại dây điện 2.5 thì chỉ có thể sử dụng bếp từ 2 vùng nấu, nếu sử dụng bếp từ 3-4 vùng nấu thì bạn phải thay lại đường dây 5-7.5

Vì thế, bạn cần xem lại thật kỹ vấn đề này nhé

Chế độ bảo hành của bếp từ

Mỗi hãng đều có chế độ bảo hành khác nhau, vì thế trước khi quyết định mua bạn phải tìm hiểu kỹ chế độ bảo hành, cũng như chế độ đổi trả của bếp từ bạn mua. Tốt nhất chọn mua ở những địa lý, cửa hàng có phân phối chính hãng để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và tránh các trường hợp bếp từ giả.

Lưu ý: Để sử dụng bếp từ tốt bạn cần một bộ nồi chuyên dùng chỉ dùng cho bếp từ nhé, nhớ nên chọn nồi từ có chất liệu inox 304 đáy nhiễm từ 3-5 đáy nhé.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME