Đánh giá máy lọc nước Karofi có tốt không?

Máy lọc nước Karofi hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, là loại máy lọc nước RO số 1 tại thị trường Việt Nam. Để đánh giá máy lọc nước Karofi có tốt không, chúng ta cùng đi tìm hiểm nguyên nhân, ưu điểm, nhược điểm của máy lọc nước thông minh Karofi và nguyên nhân tại sao Karofi là loại máy lọc nước RO số 1 tại VN nhé.

Đánh giá máy lọc nước Karofi có tốt không?

Để đánh giá máy lọc nước Karofi có tốt không? Minh Long Home và các bạn sẽ đi tìm hiểu thêm về nguồn gốc, xuất xứ, các ưu điểm và nhước điểm của hãng này để đánh giá máy lọc nước Karofi rõ hơn nhé

Máy lọc nước Karofi do nước nào sản xuất?

Khi nói đến các sản phẩm có chât lượng cao, các bạn sẽ có xu hướng đi tìm sản phẩm có nguồn gốc nước ngoài như châu Âu, Mỹ, Hàn quốc, Nhật bản. Đúng vậy, hầu hết các sản phẩm ở các quốc gia này đều có chất lượng cực kỳ tốt, sử dụng công nghệ tiên tiến, nhưng sẽ có giá thành cao do chi phí vận chuyển và thuế nhập khẩu. Ở Việt Nam có sản phẩm chất lượng tốt không? Có, máy lọc nước Karofi là một ví dụ điển hình được đánh giá máy lọc nước RO số 1 Việt Nam bất chấp sự cạnh tranh giữa các sản phẩm ngoại nhập từ các quốc gia có nền công nghệ lọc nước tiên tiến đến từ Úc, Mỹ, Hàn quốc , Nhật bản.

Máy lọc nước thông minh Karofi là một sản phẩm do thương hiệu Việt Nam sản xuất. Karofi iền thân là nhà nhập khẩu, lắp ráp và phân phối máy lọc đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm máy lọc nước Karofi được sản xuất tại Việt Nam nhưng 1 số linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài về.

Nhà máy sản xuất của Karofi
Nhà máy sản xuất của Karofi

Karofi là đối tác của tập đoàn DOW Chemicals( Hoa Kỳ) với hoạt động hợp tác, ứng dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu RO độc quyền củaDow Chemical Pacific – Mỹ tại thị trường Việt Nam. Công nghệ xử lý nước RO hiện được xem là công nghệ hoàn hảo nhất hiện nay và được các thương hiệu giải khát hàng đầu trên thế giới sử dụng như Cocacola, Pepsi, Lavie…

Karofi còn là thương hiệu đạt nhiều giải thưởng về chất lượng như: “Top 100 sản phẩm vàng 2012”, “Sản phẩm đảm bảo Chất lượng 2013”, “Top 100 Sản phẩm Chất lượng cao”, “Top 100 thương hiệu Tin & Dùng do người tiêu dùng bình chọn 2018”. . Đặc biệt, chất lượng nước của máy lọc nước Karofi đạt tiêu chuẩn cao nhất dành cho máy lọc nước, tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010 Bộ Y Tế, kiểm soát 27 chỉ tiêu hóa lý, vi sinh bao gồm cả kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, virut, vi khuẩn…, chất lượng nước tương đương nước uống đóng chai, đóng bình.

Ưu điểm máy lọc nước thông minh Karofi

Loại bỏ đến 99,99% các chất độc hại, vi khuẩn

Hầu hết các sản phẩm máy lọc nước của Karofi đều sử dụng công nghệ lọc RO của hãng DOW Hoa kỳ hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược nên có khả năng loại bỏ 99,99% Amip, Asen, các ion kim loại nặng, virus, vi khuẩn và các tạp chất khác giúp cho nguồn nước tinh khiết đảm bảo không gây hại cho người sử dụng.

Khả năng lọc của màng lọc RO:

 • Đối với rong, rêu, gỉ, sắt, bọ gậy có thể lọc và loại bỏ 100%
 • Đối với các độc tố Asen, amip, khí hóa lỏng lcó thể loại bỏ và lọc 99.5%
 • Đối với  các ion kim loại khác là 95 – 99.5%

Với khả năng lọc sạch tới cấp độ ion phân tử (các chất có kích thước 0.001nanomet) của công nghệ RO, được các chuyên gia trong ngành máy lọc đánh giá máy lọc nước Karofi RO số 1 tại Việt Nam và thích hợp lọc với mọi nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước tại Việt Nam thường xuyên nhiễm phèn, đá vôi, các chất độc trọng hạ tầng địa chất

Trang bị bộ xử lý thông minh, hiện đại

Các sản phẩm Karofi được trang bị hệ thống màn hình cảm ứng cho phép người dùng có thể thao tác và biết được chính xác thời gian cần thay lõi lọc, thông báo lỗi, hàm lượng chất rắn hòa tan có trong nước…giúp tiết kiệm nhiều chi phí cũng như luôn đảm bảo được chất lượng nước tốt nhất.

Ngoài ra máy lọc nước thông minh Karofi có khả năng:

 • Tự động sục rửa màng RO giúp nâng cao chất lượng nước lọc, kéo dài thời gian thay lõi lên đến 3 năm.
 • Tự động báo cấp nước yếu: Đảm bảo công suất hoạt động và độ bền sản phẩm.
 • Tự động báo thay lõi, hiển thị thời gian còn lại của từng lõi lọc: Giúp người dùng nhận biết chính xác thời điểm nào cần thay thế lõi lọc nào, đảm bảo chất lượng nước và tối ưu hóa chi phí thay lõi.
 • Tự động báo rò nước: Giảm thiểu nguy cơ và thiệt hại từ sự cố rò rỉ nước.

Tích hợp lõi lọc tăng cường các khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Khi sử dụng công nghệ RO để lọc nước, do khả năng lọc mạnh mẽ loại bỏ 99,99% các hợp chất có trong nước nước đầu ra của công nghệ lọc RO chỉ có H2O, không có các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì thế để cải thiện nhược điểm này, các chuyên gia của Karofi hợp tác với các chuyên gia của Hoa Kỳ đã chế tạo và áp dụng các lõi lọc mới có chức năng bổ sụng chất khoáng có lợi cho cơ thể vào trong nguồn nước đầu ra của máy lọc

Dưới đây là các lõi lọc có khả năng bổ sung các chất khoáng có lợi cho cơ thể:

 • Lõi GAC-T33: Lõi được cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa, có tác dụng làm cho nước có vị ngon hơn, ngọt hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người.
 • Lõi số 6 – Lõi Khoáng đá (Mineral): Lõi được cấu tạo từ khoáng đá tự nhiên giúp bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.
 • Lõi số 7 – Lõi Nano Silver: Lõi Nano Silver có khả năng diệt tới 99,99% vi khuẩn trong nước nhằm chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc.
 • Đèn UV: Được lắp đặt ở vị trí cuối cùng trong hệ thống lọc nước Karofi, đèn UV giúp ngăn chặn 100% nguy cơ tái nhiễm khuẩn của nước trong quá trình lưu thông trong hệ thống lọc.

Giá các sản phẩm máy lọc nước thông minh Karofi phải chăn

Do có nhà máy Việt Nam nên các sản phẩm của Karofi có giá thành rẻ hơn do không tốn chi phí vận chuyển, hoặc chịu thuế nhập khẩu. Giá máy lọc nước Karofi dao động từ 3 đến 8 triệu tùy từng model.

Nhược điểm máy lọc nước thông minh Karofi

Do sử dụng lõi lọc nên thường xuyên phải thay đổi lõi lọc nên tốn chi phí hàng năm cho khách hàng. Mức giá thay lõi lọc dao động tầm 600k đối màng lọc RO còn 3 lõi thô là 80k và 120k tùy lõi.

Để đánh giá máy lọc nước Karofi có tốt không rõ ràng hơn, bạn có thể xem thêm bào đánh giá máy lọc nước Karofi Optimus i2 từ VnReview để hiểu rõ hơn về máy lọc nước thông minh Karofi nhé

Đánh giá máy lọc nước Karofi Optimus I2 có tốt không?

Karofi Optimus I2 là dòng sản phẩm mới của Karofi thiết kế dạng tủ đứng, nhỉ gọn được tích hợp nhiều tính năng thông minh.

Dòng Optimus i2 hiện có 3 phiên bản: Optimus i2 O-i228 (8 lõi), O-i229/U (9 lõi) và O-i229/A (9 lõi). Phiên bản chúng tôi sử dụng trong bài đánh giá là Optimus i2 O-i228 có giá niêm yết trên website của Karofi (karofi.com) là 8,72 triệu đồng.

Những điểm đáng chú ý nhất ở dòng sản phẩm này của Karofi là thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, có màn hình LED cung cấp nhiều thông tin liên quan đến chất lượng nước cũng như tình trạng các lõi lọc, đặc biệt được trang bị màng thẩm thấu ngược R.O Aqualast nhập khẩu từ Mỹ.

Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản

Với kích thước có chiều ngang 29cm, chiều sâu 34cm và chiều cao 90 cm, cực kỳ nhỏ gọn đặc biệt chiều ngang chỉ 29 cm nhỏ hơn rất nhiều so với các dòn máy lọc nước hiện nay (có bề ngang 45-50cm). Vì thế rất dễ lắp đặt và đặt đâu cũng, không quá chiếm diện tích nhà

Đánh giá máy lọc nước Karofi
Thiết kế nhỏ ngọn (Nguồn ảnh: VNReview)

Ngoài ra, dòng sản phẩm máy lọc nước Karofi Opimus i2 này được sử dụng chất liệu inox chắn chắn có bề mặt nhẵn bóng, bề mặt ngay vòi lọc nước được làm bằng kính cường lực màu đen dễ dàng lau chùi

Đánh giá máy lọc nước Karofi
Kính cường lực dễ dàng lau chùi (Nguồn ảnh: VNReview)

Trang bị màn hình LED thông minh

Điểm nhấn của máy lọc nước thông minh Karofi Optimus i2 là được trang bị màn hình LED cảm ứng dùng để điều khiển và cung cấp nhiều thông tin cần thiết trong quá trình sử dụng. Trên màn hình có thể thông báo chỉ số chất lượng nước TDS ở đầu vào và đầu ra, cảnh báo nước đầu vào yếu, cảnh báo rò rỉ nước và đặc biệt là thời gian hoạt động còn lại của từng lõi lọc để biết thời điểm thay thế

Đánh giá máy lọc nước Karofi
Màn hình Led thong báo tiện lợi (Nguồn ảnh: VNReview)

Cấu tạo đơn gian dễ dàng lắp đặt

Do kích thước nhỏ gọn nên các bộ phận bên trong được thiết kế lắp đặt rất tối ưu. Tuy kích thước nhỏ nhưng dòng máy lọc nước thông minh Karofi Optimus i2 vẫn được trang bị bơm điều áp trợ những khu vực có nguồn cấp nước áp lực yếu, bơm điều áp này được thiết kế ẩn giấu bên cạnh bộ đổi nguồn, van điện từ, van cao áp, van áp thấp và lõi số 4 màng R.O thẩm thấu ngược. các nhà thiết kế còn tách riêng cả khu vực điện với khu vực lõi lọc để hạn chế khả năng sự cố về chập điện do rò rỉ nước.

Đánh giá máy lọc nước Karofi
Câu tạo đơn giản tối ưu (Nguồn ảnh: VNReview)

Ngoài ra, Optimus i2 được trang bị một đường xả nước thải sau các lõi lọc thô

Trang bị 8 lõi lọc nước mạnh mẽ

Như đã đề cập phía trên, phiên bản Optimus i2 O-i228 trong bài trải nghiệm này có 8 lõi lọc, gồm 3 lõi lọc thô, một màng lọc thẩm thấu ngược RO Aqualast và 4 lõi lọc bổ sung khoáng chất, diệt khuẩn.

3 lõi lọc thô có kích thước lớn có khả năng lọc các chất hữu cơ, bùn set, các chất có kích thước lớn 1 micomet, các chất phóng xạ, asen, amoni

Đánh giá máy lọc nước Karofi
3 lõi lcoj thô (Nguồn ảnh: VNReview)

Lõi lọc số 4 là màng thẩm thấu ngược RO Aqualast

Bề mặt màng lọc RO gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0,1 – 0,5 nanome nên có khả năng lọc loại bỏ các chất cực nhỏ, tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết lên tới 70%, công suất lọc cao 20lit/h

Đánh giá máy lọc nước Karofi
Lõi lọc số 4 (Nguồn ảnh: VNReview)

Mẫu Karofi Optimus i2 O-i228 có 4 lõi chức năng bao gồm:

 • Lõi GAC-T33 tăng cường lại vị ngọt tự nhiên của nước, cân bằng PH trong nước;
 • Lõi Mineral bổ sung khoáng chất có lợi, chất điện giải có ích cần thiết cho cơ thể con người và nâng cao độ pH giúp trung hòa axit dư;
 • Lõi Far Infrared chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa;
 • Lõi Nano Silver được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống máy lọc nước RO nhằm chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc.

Các lõi lọc có thời gian thay thế khác nhau và cũng tuỳ theo chất lượng nguồn nước. Với cấp lọc 1, 2, 3, 5 thì thời gian thay thế là từ 3-6-12 tháng. Các cấp 6 đến 8 thì có thời gian thay thế từ 18-24 tháng. Riêng cấp lọc số 4 là lõi R.O Aqualast có thời gian thay thế lên đến 2 năm.

Đánh giá máy lọc nước Karofi
4 lõi chức năng cung cấp khoáng chất (Nguồn ảnh: VNReview)

Phía dưới các lõi bổ sung khoáng chất, nhà sản xuất trang bị thêm 3 van khóa gồm: van khóa nước đầu vào, van lấy nước sinh hoạt và van bình áp. Các van khóa này có tác dụng khóa nước đầu vào/ra khi thao tác sửa chữa, lắp đặt hay thay lõi lọc

Đánh giá máy lọc nước Karofi
3 van khóa bổ sung (Nguồn ảnh: VNReview)

.

Thử nghiệm chất lượng nước sau lọc

Đánh giá máy lọc nước Karofi
Kết quả test cho nước đầu vào (Nguồn ảnh: VNReview)
Đánh giá máy lọc nước Karofi
Kết quả test cho nước đầu ra (Nguồn ảnh: VNReview)

Như vậy chúng ta có thể thấy chỉ số đầu vào là 111 và chỉ số nước sau khi lọc qua máy lọc nước là 20 với chỉ số này có thể sử dụng trực tiếp mà không cần qua đun sôi. Cảm nhận khi uống thấy nước có vị dễ chịu, hơi có một chút vị ngọt nhẹ và hoàn toàn không có mùi clo dư từ nước máy. Nước trong và có màu sáng, khá giống với một số loại nước khoáng đóng chai.

Nguồn bài đánh giá máy lọc nước Karofi có tốt không? thuộc VNReview 

 

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *