Hướng dẫn cách sử dụng bếp hồng ngoại

Hôm nay Minh Long Home sẽ hướng dẫn cách sử dụng bếp hồng ngoại cho bạn, để sử dụng một cách hiệu quả, đảm bảo bếp hồng ngoại vận hành liên tục không hư hỏng, bền lâu.

Cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách

Đầu tiên, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Để sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách đầu tiên bạn cần xem qua hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đi kèm với sản phẩm để xác định được hiệu điện thế phù hợp với bếp, các định các thông số để sử dụng phù hợp.

Xem hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại để xác định các chức năng của bếp,

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại trước khi dùng

Thứ 2, chọn loại nồi phù hợp với bếp

Đối với bếp hồng ngoại có thể dùng cho tất cả loại nồi, nhưng để mang lại hiệu quả thì nên chọn loại nồi thích hợp. Ví dụ nếu sử dụng bếp hồng ngoại để xào rau, nấu canh nên chọn loại nồi mỏng để nấu ăn nhanh chóng. Đặc biệt không nên dùng chảo nhôm vì chúng dẫn nhiệt nhanh, khiến thức ăn dễ cháy. Bạn nên mua các loại chảo có thể dùng được trên mọi loại bếp, chảo làm bằng gang hoặc được phủ một lớp đồng mỏng

Chọn nồi cho phù hợp
Chọn nồi cho phù hợp

Thứ 3, lựa chọn chế độ nấu phù hợp.

Bếp hồng ngoại hiện nay đa phần đều có trang bị các chế độ nấu tự động, vì thế mỗi chế độ sẽ phù hợp với một loại thức ăn nấu, để sử dụng hiệu quả nên chọn phù hợp chế độ nấu

Cách sử dụng bếp hồng ngoại - Chọn chế độ nấu
Cách sử dụng bếp hồng ngoại – Chọn chế độ nấu

Cách sử dụng bếp hồng ngoại trong quá trình nấu

Để sử dụng bếp hiệu quả đúng cách, nên tuân theo các bước dưới đây:

Đặt nồi ở giữa vùng nấu

Đặt nồi ở giữa vùng nấu để đáy nồi tiếp xúc mặt bếp nhiều nhất, mang lại hiệu quả truyền nhiệt cao nhất giúp nấu nướng nhanh hơn.

Chú ý không nên để vùng nấu trống không khi mở bếp tránh trường hợp vô ý rơi đồ vật, hoặc chạm vào gây thương tích

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại
Đặt nồi giữa vùng nấu

Cắm điện đúng hiệu điện thế

Cắm dây bếp hồng ngoại kết nối với ổ điện. Khi bếp được cắm điện sẽ kêu tít tít để thông báo đồng thời đèn led từ bảng điều khiển sẽ sáng,  bếp sẵn sàng hoạt động.

Và đặc biệt chọn nguồn điện có hiệu điện thế đúng với bếp thường thì 220V

Mở bếp và chọn chế độ nấu

Mở bếp để bếp khởi động, chọn chế độ nấu thích hợp

Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.

  • BBQ để nướng thịt
  • Stir Fire để chiên – xào
  • Hot Pot/Chafing để nấu lẩu
  • Soup để nấu canh
  • Boil để nấu nước

Hoặc tự điều chỉnh nhiệt độ nấu tùy ý cho thích hợp với từng loại thức ăn

Tắt bếp

Đây là bước quan trọng, sau khi nấu nướng xong hãy tắt bếp nhưng đừng rút điện. Vì sau quá trình nấu nướng mâm nhiệt sẽ còn nóng, nếu bạn rút điện quạt tản nhiệt bên trong không hoạt động nữa thì sẽ không làm nguội được các thiế bị bên trong và sẽ gây ra tình trạng hỏng rất nhanh.

Lưu ý cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn

Không nên chạm vào mặt bếp trong quá trình đun nấu.

Do bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt để phát nhiệt làm nsong mặt bêp nên mặt bếp trong quá trình đun nấu sẽ rất nóng. Vì thế nếu vô ý sẽ gây ra bỏng rất nặng

Không mở nhiệt độ cao khi bật bếp

Nhiều người có thói quen làm nóng nồi, chảo trước khi nấu, nhưng bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Do đó nếu chỉnh công suất cao ngay khi mở bếp rất dễ làm cháy xoong nồi và thức ăn. Cách tốt nhất là bạn mở bếp ở mức công suất thấp rồi tăng dần nếu cần thiết.

Lau chùi vệ sinh mặt bếp sau khi nấu

Phải thường xuyên lau chùi mặt kính, khung bếp để tránh các chất như dầu mở dính gây hư hại bếp

Không dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác.

Bếp hồng ngoại có công suất rất lớn 2000W chính vì thế nếu dùng chung ổ cắm với các loại thiết bị điện tử khác ví dụ như tivi, tủ lạnh, điều hòa làm cho nguồn điện bị quá tải và dẫn đến chập mạch. Vì vậy, khi lắp đặt, gia đình cần lưu ý lựa chọn loại bếp phù hợp với nguồn điện của gia đình, có thể lắp thêm ổn áp để ổn định được dòng điện, khi đó vừa đảm bảo an toàn cho gia đình, vừa kéo dài tuổi thọ cho bếp.

Không để bếp hồng ngoại tiếp xúc với nước.

Bề mặt bếp có nhiệt độ rất cao, do đó nếu không may để nước dính vào sẽ gây ra rạn nứt mặt kính bếp, thậm chí vỡ. Ngoài ra, do bếp hồng ngoại sử dụng cảm ứng hiện đại , nên nếu tiếp xúc quá nhiều với nước làm cho bếp bị lỗi và tỏa nhiệt kém hơn. Và nếu lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian dài, sẽ khiến bếp bị hỏng, hình thành những kẽ hở gây giật điện, không an toàn cho người sử dụng. Đồng thời cần lưu ý, nếu đáy nồi nấu bị ướt, bạn dùng rẻ lau khô rồi mới đặt lên bếp.

Không đặt bếp hồng ngoại gần với các thiệt bị điện tử khác:

Điều đáng lưu ý trong cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn tiếp theo đó là vị trí đặt bếp. Vị trí đặt bếp sao cho không gần các thiết bị điện tử khác trong gian bếp và vị trí đó phải thật thông thoáng. Khi nấu nướng, bếp tỏa nhiệt độ cao khiến cho các thiết bị lân cận cũng bị ảnh hưởng, từ đó kéo theo giảm tuổi thọ của cả bếp từ cùng các thiết bị khác. Nên đặt bếp ở nơi thông thoáng, không để gần tường. Khi bếp khó tản nhiệt khiến không khi bị tích tụ lại, gây một không khí ẩm mốc cho khu vực quanh bếp khiến bếp nhanh hỏng thậm chí cháy nổ.

Xem thêm Bếp hồng ngoại loại nào tốt: https://minhlonghome.com.vn/bep-hong-ngoai-nao-tot

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *