Hướng dẫn chọn mua chậu rửa chén bát

Trong nhà bếp, thì khu vực sơ chế thực phẩm, chuẩn bị và dọn rửa sau bữa ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những khu vực chính của nhà bếp, mà trong khu vực sơ chế chậu rửa chén bát chính là trọng tâm nơi được sử dụng nhiều nhất để sơ chế thực phẩm, rửa dụng cụ, xoong nồi. Vì thế để chọn chậu rửa chén bát cần nên cân nhắc nhiều yếu tố để việc sơ chế dọn rửa trở nên dễ dàng và thoải mái. Hôm nay, Minh Long Home chia sẽ hướng dẫn cho các bạn chọn mua chậu rửa chén bát.

Chọn chậu rửa lắp đặt âm hay lắp nổi?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chậu rửa chén bát phổ biến đó là chậu lắp đặt âm và lắp đặt nổi. Trong 2 loại này, Minh Long Home có khảo sát nhứng khách hàng của cửa hàng Minh Long Home chiếm 80% sử dụng loại chậu lắp đặt nổi bởi lí do đơn giản trong việc lắp đặt  và phù hợp với tất cả các vật liệu bề mặt tủ bếp. 20% còn lại chọn chậu đặt âm bởi các góc cạnh chậu được dấu dưới bề mặt tủ bếp làm cho không gian bếp có vẻ ngoài trang nhã và dễ dàng bảo quản vệ sinh.

Hướng dẫn chọn mua chậu rửa chén bát
Chọn mua chậu rửa lắp đặt âm hay lắp đặt nổi?

Chọn chậu bếp có độ sâu bao nhiêu là đủ?

Hiện nay đa phần các chậu rửa bát đều có độ sâu từ 150mm – 200mm, phù hợp dành cho gia đình có số lượng thành viên  tầm 4-5 người. Nếu gia đình bạn đông hơn, thường xuyên rửa chén hơn, hoặc chuẩn bị thực phẩm chế biến nhiều bạn có thể cân nhắc những chậu rửa chén có độ sâu sâu hơn

Hướng dẫn chọn mua chậu rửa chén bát
Chọn mua chậu bếp có độ sâu bao nhiêu?

Chọn kiểu dáng có thiết kế như thế nào?

Trên thị trưởng chậu rửa chén bát hiện nay đang có mấy kiểu dáng như: chậu đơn, châu rửa đôi, chậu rửa gồm 1 chậu 1 khay thoát nước,..

Chậu rửa đơn thì bạn đã có đủ không gian rửa các nồi chảo lớn hoặc chuẩn bị thực phẩm để nấu, nhưng có thể chọn chậu rửa đôi tiện dụng hơn nếu bạn muốn tách biệt khu rửa chén bán và khu chuẩn bị thực phẩm. Và bạn nên chọn thêm chậu rửa có khay thoát nước nếu thường xuyên rửa chén bằng tay để có không gian úp chén và thêm không gian chuẩn bị thực phẩm chế biến.

Các loại chậu rửa chén bát
Chọn chậu bếp loại nào?

Chọn chậu bếp có vật liệu gì?

Hiện nay có 2 loại vật liệu phổ biến làm chậu rửa chén bát là đá granite tổng hợp có ưu điểm kháng khuẩn, chịu nhiệt độ cao, hạn chế trầy xước và thiết kế sang trọng, tinh tế có nhiều màu sắc chọn lựa. Loại thứ 2 là chậu inox có mức giá tương đối trẻ phù hợp cho tất cả mọi tủ bếp.

Chậu rửa chén bát chất liệu Granite và Inox

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME