Hướng dẫn chọn mua vòi rửa chén bát

Nếu bạn đã chọn được cho tủ bếp nhà mình một chậu rửa chén bát ưng ý thì cũng nên lựa chọn cho chậu bếp đó một vòi rửa chén bát phù hợp với phong cách thiết kế của nó nhé và cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của chính bạn nữa. Để lựa chọn mua vòi rửa chén bát bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Chiều cao vòi rửa chén bát

Thường thì để lựa chọn chiều cao vòi bếp cho phù hợp thì phụ thuộc nhiều vào vị trí lắp đặt, nói rõ hơn chính là khoảng cách giữa chậu bếp và tủ treo.

  • Nếu bạn đặt chậu bếp ngay cửa sổ thì hãy chọn đi kèm với nó là chiếc vòi rửa cao thì sẽ tạo được điểm nổi bật và tinh tế có giang bếp nhé. Lưu ý khoảng cách giauwx vòi và cửa sổ để nếu có đóng mở không bị vướng nhé.
  • Nếu khoảng cách giữa chậu bếp và tủ treo quá ngắn, gắn vòi cao vào thì thấy không gian quá chật thì hãy đổi cho nó một vòi ngắn thì không gian sẽ rộng ra trông thấy liền.
  • Đặc biệt, nếu bạn đang dùng chậu rửa có độ sâu thấp hoặc sử dụng nhiều  xoong nồi lớn thì cân nhắc sử dụng vòi rửa cao nhé, nhưu vậy sẽ giúp thuận tiện hơn trong quá trình dọn vệ sinh.
Hướng dẫn chọn mua vòi rửa chén bát
Nên chọn độ cao vòi rửa như thế nào?

Chọn vòi rửa bát có thiết kế như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, các gia đình sử dụng phổ biến loại vòi rửa một tay gạt tối giản về thiết kế, những cũng có nhiều lloaij thiết kế khác kết hợp nhiều chức năng và sẽ là xu hướng trong tương lai được nhiều người sử dụng như:

  • Vòi nóng lạnh – Vòi có 2 tay gạt với nước nóng lạnh iêng biệt
  • Vòi có đầu rửa kéo dài ra được tiện lợi cho việc vệ sinh rau củ quả, rửa xoong nồi và khu vực thành bồn rửa
  • Vòi rửa chữ U hoặc chữ L dễ dàng rửa các loại nồi có đáy sâu, đặc biệt thiết kế chữ U tạo sự tinh tế cho gian bếp, chữ L tạo sự mạnh mẽ
Các loại vòi rửa chén bát hiện nay
Các loại vòi rửa chén bát hiện nay

Chọn vật liệu vỏi rửa làm bằng gì?

Hiện nay vòi rửa bếp dựa trên chất liệu thì có thể chia làm 3 loại chính đó là:

  • Vòi rửa bằng inox mạ crome được sử dụng rất phổ biến bởi giá rẻ, sử dụng cũng tương đối lâu
  • Vòi rửa bằng đồng thau mạ crom loại này được sử dụng nhiều nhờ độ bền cao nên sử dụng rất lâu
  • Vòi rửa bằng đá Granite loại sản phẩm mới của thị trường với nhiều màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn để tạo nên một không gian bếp theo phong cách cá nhân

Bạn có thêm xem thêm: Hướng dẫn chọn mua chậu rửa chén bát

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME