Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS63L08EA

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS63l08EA, bạn cùng Minh Long Home đi tìm hiểu sơ lược về loại máy rửa bát Bosch này và cách sử dụng máy rửa bát SMS63L08EA này nhé.

Bảng khiển máy rửa chén BOSCH SMS63L08EA

Chi tiết các phím chức năng trên bảng điều khiển máy rửa bát Bosch

– Công tắc nguồn
– Phím chọn chương trình rửa chính
– Phím cài đặt thông tin
– Màn hình hiển thị phía trên
– Chỉ báo chất làm bóng
– Chỉ báo muối trợ rửa
– Phím lựa chọn
– Phím lập trình thời gian
– Chức năng rửa đặc biệt
– Phím Start
– Phím < > chuyển chương trình
– Phím mở cửa
– Màn hình hiển thị phía trước

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS63L08EA 3

1 – Nút nguồn: Tắt/mở máy rửa chén.

2 – Màn hình: Màn hình LED dùng để hiển thị thời gian máy chạy.

3 – Các nút chương trình rửa bao gồm:

 • Prerinse (tráng sơ bộ): Chương trình Prerinse được thiết lập trong hầu hết các chương trình của máy rửa bát Bosch. Trong giai đoạn đầu của chương trình rửa, nước được xả đều vào tất cả các vật dụng xếp trong máy để làm mềm các loại bẩn để quá trình rửa tốt hơn. Nó được thiết lập là một chương trình riêng với mục đích để rửa tráng bát đĩa, vật dụng lâu chưa sử dụng hoặc vật dụng cần làm sạch nhanh để tái sử dụng.

 • Rửa nhanh ( Quick 45°C): Chương trình rửa nhanh tiêu tốn khoảng thời gian rửa 29 phút, áp dụng rửa cho đồ ít bẩn như vết bẩn cà phê, bánh, sữa, xúc xích, salad, đồ uống lạnh… các loại ly, chén đĩa mỏng, nhạy cảm với nhiệt độ. Với chu trình này máy hoạt động qua các chu trình: Rửa qua –> rửa 45°C –> làm bóng 55°C –> sấy khô.
 • Rửa tiết kiệm Eco 50°C: Chương trình rửa nhanh tiêu tốn khoảng thời gian rửa 3 giờ 30 phút. Chu kỳ rửa hàng ngày đối với những vật dụng ít bẩn, chẳng hạn như ly, đĩa, chén. Với chương trình này máy hoạt động lần lượt qua các chu trình rửa qua –> rửa 50°C –> sấy khô.
 • Rửa tự động (Auto 45 – 65): Chương trình rửa nhanh tiêu tốn khoảng thời gian rửa 2 giờ 45 phút. Chương trình này áp dụng vật dụng ít vết bẩn, có hoặc không có thức ăn khô bám. Với chương trình này máy hoạt động lần lượt qua các chu trình: Rửa qua –> rửa 45°C – 65°C –> làm bóng 65°C –> sấy khô.
 • Rửa 1 giờ 65°C: Chương trình rửa nhanh tiêu tốn khoảng thời gian rửa 1 giờ, chương trình này áp dụng cho đồ dùng bẩn chưa bám dính. Ở chương trình rửa này máy hoạt động lần lượt các chu trình: Rửa qua –> rửa 65°C –> sấy khô.
 • Rửa nồi và chảo (Intensive 70°C): Chương trình rửa nhanh tiêu tốn khoảng thời gian rửa 2 giờ 45 phút, áp dụng rửa cho những loại chảo, nồi, những vật không nhạy cảm như thìa, những vật dụng này đều bị bẩn, bám chắc, bị cháy và đã khô. Chương trình này hoạt động lần lượt qua các chu trình: Rửa qua –> rửa 70°C –> sấy khô.

Khi bạn nhấn chọn chương trình rửa nào, đèn báo gắn trên nút sẽ phát sáng, thông báo máy đã vào chương trình rửa đó. Ngoài ra, máy rửa bát Bosch còn được trang bị thêm một số chương trình rửa tăng cường khác như:

4 – Nút rửa nhanh tiết kiệm thời gian (VarioSpeedPlus): Cài đặt này giúp bạn có thể rửa bát đũa một cách nhanh chóng, giảm thời gian rửa từ 22 – 66% tùy theo chương trình rửa bạn chọn.

5 – Nút tăng cường khử trùng (HygienePlus): Làm tăng nhiệt độ rửa, duy trì nhiệt độ này trong một thời gian dài để đạt hiệu quả khử trùng tốt nhất, thích hợp sử dụng khi rửa các đồ dùng như thớt, bình sữa…

6 – Đèn báo kiểm tra nguồn nước cấp: Khi đèn sáng tức là nguồn cấp nước có vấn đề, bạn cần kiểm tra nguồn nước, mở van khóa nếu chưa mở.

7 – Đèn báo dung dịch làm bóng chén đĩa: Khi đèn phát sáng, bạn cần thêm dung dịch làm bóng.

8 – Đèn báo mức muối: Khi đèn phát sáng, máy yêu cầu thêm muối.

9 – Nút Start: Nút này dùng để khởi động máy. Sau khi chọn chương trình rửa, chức năng, bạn nhấn nút này để bắt đầu rửa.

Ý nghĩa các chương trình rửa trên bảng điều khiển máy rửa chén BOSCH SMS63L08EA

– Nút bấm ký hiệu hình cái nồi: Là chức năng rửa chuyên sâu Intensive Zone giúp rửa mọi thứ sạch hoàn hảo. Áp lực nước mạnh từ các cánh tay phun, nhiệt độ rửa sẽ làm sạch mọi vết bẩn.
– Nút ký hiệu có chữ ExtraDy: Đây là chức năng sấy tăng cường giúp đảm bảo các đồ dùng bằng nhựa khô hơn.
– Nút ký hiệu chữ e: Đây là chức năng tiết kiệm năng lượng Energy save nhằm giảm lượng nước và mức năng lượng tiêu hao.
– Nút ký hiệu có ly chân: Đây là chức năng rửa đồ thủy tinh ở nhiệt độ 40
– Nút có ký hiệu ngón tay đè lên môi: Đây là chương trình rửa chạy siêu êm, phù hợp vào rửa ban đêm. Chương trình tương tự như chương trình Eco nhưng chạy chậm hơn (chu trình rửa trong 3h55 phút).
– Nút ký hiệu có đồng hồ và dấu cộng: Là chức năng rửa tiết kiệm thời gian Save time cho phép rút ngắn thời gian hoạt động.
– Nút có ký hiệu ½ Half load: Chức năng bán tải thích hợp với vài món đồ dùng cần rửa như ly, cốc, đĩa. Giups tiết kiệm nước và thời gian.
– Nút có ký hiệu bình sữa: Chức năng diệt khuẩn cần thiết khi rửa đồ dùng cho trẻ em
– Nút có ký hiệu tia nước: Đây là chế độ rửa tráng bằng nước lạnh trong 15 phút, phù hợp làm sạch đồ dùng lâu ngày không sử dụng.
– Nút có hình chìa khóa trên cùng: Là chức năng khóa trẻ em an toàn. Sẽ bảo vệ bảng điều khiển trước những tác động vô tình từ trẻ nhỏ, đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra trơn tru, đều đặn và ít sự cố.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén BOSCH SMS63L08EA

Cách bật/ tắt máy rửa bát BOSCH SMS63L08EA

Để bật/ tắt máy rửa bát thì đầu tiên bạn phải mở nguồn nước sắp chén dĩa vào rồi thực hiện như những bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở van nguồn nước cấp ra, mở cửa máy, xếp đồ cần rửa vào bên trong rồi đóng cửa lại.
 • Bước 2: Nhấn vào nút nguồn mở máy.
 • Bước 3: Chọn chương trình rửa bạn muốn sử dụng.
 • Bước 4: Nhấn vào nút “Start”, máy sẽ bắt đầu rửa.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch SMS63L08EA 4

Lưu ý: Nếu không chọn chương trình rửa mà trực tiếp nhấn vào nút “Start”, máy sẽ tự động chạy chương trình ECO vì đây là chương trình được cài đặt mặc định cho máy.

Sau khi máy đã chạy, chương trình rửa sẽ không thể thay đổi nên nếu muốn đổi bạn chỉ có thể hủy bỏ chương trình rửa đã cài đặt bằng cách nhấn và giữ nút “Start” trong 3 giây (nút “Start” là nút khởi động đồng thời cũng là nút “Reset”).

Ngắt hoặc kết thúc chu trình trên máy rửa chén Bosch SMS63L08EA

Để tạm ngừng chương trình rửa, bạn nhấn vào nút nguồn, sau khi các đèn LED tắt, chương trình rửa sẽ được lưu. Khi muốn máy chạy tiếp, bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn lần nữa là xong.

Nếu muốn kết thúc chương trình rửa, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào nút “Start” và giữ trong 3 giây cho tới khi màn hình hiển thị mã “0:00”.
 • Bước 2: Nhấn vào nút nguồn để tắt máy.

Để hẹn giờ rửa cho máy rửa chén Bosch SMS63L08EA

Để hẹn giờ cho máy rửa chén Bosch SMS63L08EA  bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút nguồn để mở máy.
 • Bước 2: Nhấn vào nút Hẹn giờ (+) rồi ấn liên tục cho tới khi màn hình hiển thị mã “h:01”. Sau đó bạn nhấn vào nút (+) hoặc (-) để tùy chọn thời gian hẹn như mong muốn, mỗi lần nhấn thời gian hẹn sẽ tăng/giảm 1 giờ.
 • Bước 3: Nhấn vào nút “Start” để kích hoạt chức năng hẹn giờ.
 • Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch sms63l08ea

Một số lỗi thường gặp trên máy rửa chén Bosch SMS63L08EA

Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra một vài lỗi vặt xảy raChính vì vậy, máy rửa chén Bosch SMS63L08EA được thiết lập để cảnh báo một số lỗi đơn giản cho bạn qua màn hình LED, một số lỗi đó là:

 • Mã lỗi F1 xuất hiện: Lỗi đóng cửa.
 • Mã lỗi F2 xuất hiện: Nước không vào.
 • Mã lỗi F3 xuất hiện: Không xả nước.
 • Mã lỗi F4 xuất hiện: Báo tràn nước.
 • Mã lỗi F5 xuất hiện: Nước quá nóng.
 • Mã lỗi F6 xuất hiện: Nước không nóng.
 • Mã lỗi F7 xuất hiện: Cảm biến nhiệt độ.
 • Mã lỗi F8 xuất hiện: Không áp suất.
 • Mã lỗi F9 xuất hiện: Hệ thống cam.
 • Mã lỗi E01, E02, E03, E04, E05: Do bị hỏng mô đun điện.

 

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME