Hướng dẫn sử dụng và bảo hành bếp từ Bosch

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng và bảo hành bếp từ Bosch, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng bếp từ Bosch, để tránh gây hư hỏng không đáng có. Đi kèm với bài viết là thời gian bảo hành của bếp từ Bosch và điều kiện bảo hành bếp từ Bosch, mong rằng với thông tin dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng và bảo hành đúng cách khi sử dụng bếp từ Bosch.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch

Dưới đây là cách sử dụng bếp từ Bosch, trước khi sử dụng bạn nên xem qua để có thể sử dụng đúng cách tránh gây hư hỏng do không hiểu biết

Hướng dẫn bật/tắt bếp từ Bosch

Trước tiên, để bếp hoạt động, bạn cắm dây điện nguồn vào ổ cắm điện. Lưu ý khi đã nấu ăn xong nên rút dây nguồn để đảm bảo an toàn. Sau khi đặt nồi vào khu vực nấu, bấm nút “bật/tắt” nguồn điện. Trong khi bếp hoạt động và bắt đầu gia tăng nhiệt, bạn có thể bấm vào các nút chức năng để chọn, giữ nhiệt, tăng giảm nhiệt độ theo ý muốn.

Các nút bấm “+”, “-“ trên mặt bếp dùng để điều chỉnh công suất, nhiệt độ nấu to hoặc nhỏ. Khi công suất ở mức thấp nhất thì chế độ tiết kiệm năng lượng được kích hoạt và báo đèn sáng biểu thị. Khi đã nấu ăn xong, ấn nút tắt và đợi khoảng 5 phút rồi rút dây nguồn cho cửa xả đáy bếp được hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng và bảo hành bếp từ Bosch

Hướng dẫn cài đặt chế độ hẹn giờ

Hẹn giờ là một trong những chức năng thông minh được nhiều người ưa thích nhất khi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch tiết kiệm điện nhờ sự tiện lợi nó mang lại. Khi đã khởi động bếp, bạn ấn nút đặt giờ, sau đó tùy theo nhu cầu nấu nướng mà bấm nút “+” hoặc “-“ để điều chỉnh thời gian hợp lý. Sau đó ấn nút xác nhận và điều chỉnh nhiệt độ bấm. Cuối cùng bấm nút Start để bếp chạy chế độ hẹn giờ. Sau khi hết thời gian, bếp sẽ tự động tắt mà không cần người dùng ấn nút lần nữa.

Lưu ý không được quên khi sử dụng bếp từ Bosch chuẩn nhất

Kiểm tra sản phẩm sau khi mở hộp là bước đầu tiên đánh giá chất lượng sản phẩm. Ngay khi phát hiện lỗi, bạn cần báo ngay cho địa chỉ mua hàng để được khắc phục nhanh nhất. Để được hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đúng cách, cần tham khảo kỹ lưỡng hướng dẫn lắp đặt kèm theo.

Bếp từ Bosch an toàn với đa số người sử dụng, tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng không nên để trẻ nhỏ dưới 8 tuổi tiếp xúc, chơi đùa quanh khu vực bếp đặc biệt là khi bếp đang hoạt động. Ngoài ra, bạn còn nên chú ý một số điều sau:

– Bếp Bosch có thời gian gia tăng nhiệt rất nhanh, vì thế bạn không nên đặt nồi không trên bếp – sẽ rất dễ làm cháy và hỏng nồi. Thay vào đó nên để thực phẩm vào nồi rồi sau đó mới bật bếp hoạt động.

– Theo hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch chuẩn từ nhà sản xuất, bạn không nên đặt bếp ở nơi gần nguồn nước cũng như khu vực có khí nóng lớn, hơi đốt. Đồng thời nên đặt bếp cách tường ít nhất 10 cm, không chắn kín đáy bếp để cửa hút khí và xả được thông gió thường xuyên. Cũng không được dùng dị vật cắm vào cửa xả và cửa hút khí của bếp.

– Ngay sau khi sử dụng, kể cả khi đã tắt bếp thì mặt bếp vẫn còn khá nóng, bạn không nên chặm tay vào mặt bếp. Nếu muốn vệ sinh bếp nên để 15-20 phút để mặt bếp nguội hẳn.

hướng dẫn sử dụng bếp từ bosch

– Mặt bếp từ Bosch được làm bằng kính Schott Ceran chịu lực tốt, chống xây xước nhưng bạn cũng nên tránh không nên các vật cứng, sắc nhọn va chạm vào bếp. Nếu mặt bếp bị vỡ cần nhanh chóng rút nguồn điện và ngừng sử dụng bếp.

Chi tiết cách vệ sinh bếp từ Bosch

Ngoài hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch chuẩn, đúng cách thì chi tiết cách vệ sinh bếp cũng là lưu ý quan trọng mà người dùng cần đặc biệt lưu tâm. Bếp Bosch không được vệ sinh thường xuyen và đúng quy cách sẽ tích tụ dầu mỡ, thức ăn thừa, vết bẩn có thể gây ra các lỗi khi hoạt động, làm giảm tuổi thọ của thiết bị cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của căn bếp.

Lau chùi bếp sau khi nấu nướng khoảng 15-20 phút với khăn mềm ẩm và sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho bếp theo hướng dẫn cho nhà sản xuất.
Không được dùng dung dịch rửa chén, chất tẩy rửa cho máy rửa bát, các hóa chất gây ăn mòn,…Có thể dùng dao cạo kính chuyên dụng dành cho bếp và sử dụng theo hướng dẫn chuẩn đi kèm theo máy để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhưng tránh không nên lạm dụng. Đặc biệt không dùng dao cạo kính khi vệ sinh khung bếp.
Ngay khi phát hiện bếp hoạt động không ổn định hoặc không hoạt động, bạn cần tắt bếp, rút dây nguồn và gọi ngay cho đội kỹ thuật để được hỗ trợ. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa nếu không biết chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng lạ.

Lưu ý sử dụng bếp từ bền bỉ nhất

Ngoài những điều trên như về nguồn điện đúng với nguồn bếp thì bạn cần phải quan tâm đến một điều đó là vị trí lắp đặt, do là thiết bị máy móc điện nên bạn không nên để bếp từ ở những nơi ẩm ướt để sử dụng, hãy để nơi khô ráo, thoáng để tránh gây ẩm ướt làm hư hỏng thiết bị khi không sử dụng bếp từ

Tiếp theo điều quan trọng đó là trọng lượng nồi, đồ vật để lên mặt bếp. Mặt bếp tuy là kính cường lực nhưng vẫn có giới hạn chịu đựng, vì thế để mặt kính bếp không bị hư hỏng bạn cần để vật dụng có trọng lượng nhỏ hơn 20kg trở xuống

Và đặc biệt là không để vật nhọn đâm mặt kính, do kết cấu kính cường lực phẳng nên nếu có một vật nhọn chạm nhẹ cũng sẽ làm mặt kính nứt, rạng trong phút chốc

Và điều quan trọng để sử dụng bếp từ đúng cách còn tùy thuộc vào từng model bếp từ Bosch, bạn cần nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của model đó trước khi dùng nhé.

Bảo hành bếp từ Bosch

Do bếp từ Bosch chưa có đại diện chính thức tại Việt Nam, các sản phẩm của Bosch đều được thông qua các nhà nhập khẩu để vào thị trường Việt nam, vì thế các chính sách bảo hành cũng phụ thuộc vào từng nhà nhập khẩu. Hiện nay, tại Việt Nam đang có nhà nhập khẩu HMH, Thế giới bếp, bếp 365, bếp Thái sơn,… là những đơn vị nhập khẩu sản phẩm bosch.

Đối với bảo hành HMH

Sản phẩm được đảm bảo bảo hành 02 năm (24 tháng)

 1. Sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng, linh kiện miễn phí nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ các điêu kiện sau:
 • Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành.
 • Xuất trình hình chụp tem bảo hành điện tử của HMH hoặc phiếu bảo hành HMH khi có yêu cầu bảo hành.
 • Tem/phiếu bảo hành chỉ có giá trị trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
 • Sản phẩm được sử dụng đúng mục đích, công năng và theo cách thức phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Những hư hỏng, lỗi của sản phẩm được kết luận là do hư hỏng hoặc lỗi của phụ tùng, linh kiện hoặc do lỗi nhà sản xuất.
 1. Đổi sản phẩm mới tương tự cho khách hàng cho các trường hợp sau:
 • Không sửa chữa được hoặc không khắc phục được những lỗi của sản phẩm. Thời gian để sửa chữa, khắc phục quá lâu.
 • Đã thực hiện bảo hành nhiều lần (cho cùng một lỗi) trong thời hạn bảo hành mà vẫn không khắc phục được lỗi. Việc xác định số lần bảo hành đã thực hiện làm căn cứ đổi sản phẩm mới tương tự sẽ được các bên thỏa thuận tùy theo từng trường hợp cụ thể.
 1. Các hình thức đổi sản phẩm mới:
 • Đối sản phấm cùng loại và có tính năng tương tự hoặc đổi sản phẩm cùng loại nhưng có tính năng cao cấp hơn. Tùy theo tình hình thực tế, các bên sẽ thỏa thuận về giá trị còn lại của sản phẩm hư hỏng bị thay thế để làm căn cứ đổi sản phẩm mới tương tự theo điều khoản này. Theo đó, các bên sẽ thống nhất số tiền chênh lệch giữa giá của sản phẩm mới thay thế và sản phẩm lỗi bị thay thể mà một bên cần thanh toán lại cho bên kia tại thời điềm đổi sản phẩm.
 1. Tất cả các phụ tùng, linh kiện hoặc sản phẩm bị lỗi, hư hỏng hoặc khuyết tật bị thay thế theo điều khoản bảo hành này sẽ trở thành tài sản của HMH VN JSC.

Các trường hợp không thuộc phạm vi bảo hành

 • Các hư hỏng không phải do lỗi sản xuất.
 • Sản phẩm đã bị giả mạo, bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Sản phẩm được lắp đặt, sử dụng, vận hành không phù hợp với mục đích, khuyến cáo của HMH hoặc nhà sản xuất.
 • Các hư hỏng bề mặt do việc thi công, bảo quản sản phẩm không đúng, như để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp do phun xịt bằng hóa chất, bụi bẩn, ẩm ướt…
 • Bề mặt bị ăn mòn trong quá trình sử dụng, hoặc bị rỉ sét đối với các thành phần thép xi mạ.
 • Khiếm khuyết gây ra bởi phản ứng hóa học, nhiệt độ quá cao, bụi quá nhiều, môi trường xung quanh có tính ăn mòn, chẳng hạn như nhà máy xi măng, trại chăn nuôi, vv….
 • Các sản phẩm trưng bày.
 • Sản phẩm được sử dụng với mục đính kinh doanh
 • Sử dụng vượt quá tải trọng và thông số cho phép của sản phẩm.
 • Các phụ kiện lắp đặt, phụ kiện rời kèm theo máy như: bas, vỉ nướng, khay tủ lạnh, các linh kiện hoặc phụ tùng bằng kính,…
 • Các trường hợp bể vỡ, trầy xướt, gỉ sét trong quá trình sử dụng.
 • Các hư hỏng do điện áp đột biến, không ổn định.
 • Các hư hỏng có dấu hiệu do chuột bọ, gián, côn trùng xâm nhập gây ra.
 • Được thay thế bởi những linh kiện không chính hãng.
 • Thiết bị đã được sửa chữa, thay đổi, hoặc tháo dỡ bởi bất kỳ người nào khác mà không phải là kỹ thuật viên của HMH hoặc các nhân viên của trung tâm bảo hành do HMH ủy quyền.
 • Thiệt hại bất khả kháng do thiên tai như: lũ lụt, hỏa hoạn, tai nạn…
 • Các thiệt hại khác do sản phẩm bị lỗi gây ra.
 • Các linh phụ kiện, vật tư tiêu hao trong quá trình sử dụng.

Một số lưu ý trong việc lắp đặt và bảo dưỡng

 • Tư vấn trước khi lắp đặt liên hệ tổng đài 19001538
 • Đây là các thiết bị Class 1 (theo quy chuẩn của IEC) và chỉ được sử dụng với đầu nối điện có dây tiếp đất.
 • Lắp đặt theo đúng thông số hướng dẫn của nhà sản xuất (kèm theo sản phẩm).
 • Có các khoản thông gió tối thiểu (theo hướng dẫn của nhà sản xuất).
 • Đối với bếp điện, từ: cần có ngăn cách nhiệt với các hộc tủ bên dưới.
 • Đối với bếp gas: Luôn thử rò rỉ gas bằng xà phòng hoặc công cụ chuyên dụng ngay sau khi lắp đặt.
 • Nếu lắp đặt trong quá trình đang thi công cần che chắn bao bọc sản phẩm.
 • Không để bụi bẩn, bột đá, bột trét tường… rớt vào bên trong hoặc trên bề mặt của sản phẩm.
 • Không để sản phẩm tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn như: xăng, chất tẩy rửa mạnh, có nồng độ Clo cao, dung môi aceton, axit, benzene…
 • Hóa chất được đề nghị để làm sạch bề mặt và bảo quản sản phẩm là RP7, WD40, Autosol với vải mềm và khô.
 • Sản phẩm phải được vệ sinh, lau chùi thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Đối với Thế giới bếp

Thế giớ bếp là một thương hiệu mới xuất hiện tại Việt nam, tuy  nhiên chế độ bảo hành được Minh Long đánh giá rất tốt, các sản phẩm bếp đều có thời hạn bảo hành từ 2- 3 năm và đặc biệt mức giá tương đối tốt trên thị trường Việt Nam.

Bếp 365

1. Những trường hợp được bảo hành miễn phí:
Bảo hành sản phẩm là: khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của Hãng sản xuất.
– Sản phẩm được bảo hành miễn phí nếu sản phẩm đó còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày giao hàng.
– Thời hạn bảo hành được ghi trên Phiếu Bảo Hành và theo quy định của từng Hãng sản xuất đối với tất cả các sự cố về mặt kỹ thuật.
– Có Phiếu bảo hành và Tem bảo hành của Hãng sản xuất trên sản phẩm.
– Sản phẩm bảo hành sẽ tuân theo qui định bảo hành của từng Hãng sản xuất đối với các sự cố về mặt kỹ thuật.
– Những sản phẩm ở xa có thể chuyển sản phẩm tới trực tiếp Showroom để nhận chế độ bảo hành, khi sản phẩm được khắc phục sẽ được Siêu thị Bếp 365 gửi lại.

2.Chi phí vận chuyển khi bảo hành:

Đối với những yêu cầu bảo hành thuộc vào khu vực được áp dụng chuyển hàng miễn phí ( nội thành ), Siêu thị Bếp 365 sẽ miễn phí chi phí vận chuyển hàng và giao hàng.

Đối với những yêu cầu bảo hành không thuộc vào khu vực được áp dụng chuyển hàng miễn phí (ngoại thành), Quý khách vui lòng:

– Liên lạc trực tiếp với Siêu thị Bếp 365 hoặc gửi sản phẩm tới showroom. Siêu thị Bếp 365 sẽ thay mặt Quý khách liên lạc với Hãng để đến bảo hành cho Quý khách. Quý khách tự chịu chi phí chuyển hàng.

3.Những trường hợp sau đây sẽ không được bảo hành (sửa chữa có tính phí):
– Những sản phẩm không thể xác định được nguồn gốc mua tại Siêu thị Bếp 365, thì Siêu thị Bếp 365 có quyền từ chối bảo hành.
– Sản phẩm đã quá thời hạn ghi trên Phiếu bảo hành hoặc mất Phiếu bảo hành.
– Phiếu bảo hành,Tem bảo hành bị rách, không còn Tem bảo hành, Tem bảo hành dán đè hoặc bị sửa đổi.
– Sản phẩm bị hư hỏng do tác động cơ học làm rơi, vỡ, va đập, trầy xước, móp méo, ẩm ướt, hoen rỉ, chảy nước hoặc do hỏa hoạn, thiên tai gây nên.
– Sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng do chuột bọ hoặc côn trùng xâm nhập.
– Sản phẩm bị hư hỏng do sử dụng không đúng sách hướng dẫn, sử dụng sai điện áp quy định.
– Các dữ liệu, tài liệu, văn bản và phần mềm cung cấp miễn phí, lưu trữ kèm theo sản phẩm (kể cả trong thời gian gửi bảo hành).
– Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc Kỹ thuật viên không được sự ủy quyền của Siêu thị Bếp 365.
Trên đây là hướng dẫn sử dụng và bảo hành bếp từ Bosch, bạn có thể liên hệ Minh Long Home để hỏi những thắc mắc khắc, bên mình sẽ trả lời giải đáp giúp bạn.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME