Khắc phục tại sao máy giặt lại rung lắc “bần bật”

Bạn sử dụng máy giặt thường hay gặp tình trạng máy giặt rung bần bật, có khi còn nhảy ra khỏi chỗ đặt. Bạn sẽ nghỉ máy giặt của bạn đã bị hư, do quá cổ. Hôm nay Minh Long Home sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm tại sao máy giặt của bạn lại rung lắc “bần bật” nhé.

Bỏ đồ quá nhiều vào máy giặt

Hiện nay, các máy giặt chỉ có quy định một lượng đồ được giặt nhất định, nếu bỏ quá khối lượng đó sẽ xảy ra tình trạng động cơ máy giặt sẽ làm việc quá nhiều dễ gây hư hỏng động cơ, động cơ làm việc quá sức sẽ ảnh hưởng toàn bộ máy giặt dẫn đến máy giặt sẽ rung lên có khi còn lệch ra khỏi vị trí đặt máy.

Vì thế, các bạn chú ý, mỗi máy giặt chỉ cho phép giặt một lượng nhất định thôi nhé, vừa đảm bảo máy giặt hoạt động tốt, vừa đảm bảo quần áo được giặt sạch. Nếu quá nhiều đồ thì hãy chia ra hai hoặc ba lần giặt nhé.

Máy giặt rung bần bật do giặt đồ quá nhiều
Máy giặt rung bần bật do giặt đồ quá nhiều

Có vật lạ trong lồng giặt

Thường máy giặt chỉ giặt được những loại chất liệu bằng vải, bông, chất liệu mềm. Nếu bạn không có bỏ quá nhiều đồ khi giặt mà máy giặt vẫn rung nhảy thì có thể do có vật lạ cứng trong lồng giặt dẫn đến máy giặt. Máy giặt hoạt động bằng cách sử dụng lực li tâm làm quần áo trong máy giặt cũng quay tròn kết hợp với nước để vắt sạch quần áo. Nhưng nếu có vật lạ cứng thì khi quay tròn sẽ làm va chạm với thành bồn máy giặt và làm máy giặt rung vì động cơ làm việc quá nhiều.

Vì thế hãy tắt máy giặt, rút điện rồi kiểm tra xem trong máy giặt có vật cứng gì không nhé. Lưu ý với các bạn, cách tốt nhất là kiểm tra đồ trước khi giặt, xem thử có vật lạ cứng có khi bạn để quên điện thoại tong đồ đạc nữa nhé

Kiểm tra đồ trước khi bỏ vào máy giăt
Kiểm tra đồ trước khi bỏ vào máy giăt

Máy giặt bị chênh

Đây cũng là trường hợp chúng ta hay gặp,máy giặt được đặt chênh lệch, không cân bằng nên khi động cơ chạy không giữ được độ cân bằng sẽ gây rung lắc do đồ bên trong.

Vì thế các bạn hãy chọn vị trí máy giặt có nền bằng phẳng đừng có kê máy giặt lên nhé, cứ để bình thường trên nền nhà thì mới đảm bảo độ cân bằng, máy giặt hoạt động mới không bị rung lắc

Trên đây là một vài lí do tại sao máy giặt nhà bạn bị rung lắc dữ dội, nếu những nguyên nhân trên đã đúng những máy giặt vẫn trung lắc thì có thể do sự cố bên trong máy giặt, bạn hãy liên hệ liền bộ phận sửa chửa để kiểm tra  nhé.

 

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME