Lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5 khi sử dụng bếp từ

Với sự phát triển của công nghệ bếp điện từ đang dần hoàn thiện hiện đại chất lượng tốt hơn, nhưng trong quá trình sử dụng dù sản phẩm có hiện đại chất lượng tốt thì đều có thể xảy ra những vấn đề trục trặc không mong muốn ví dụ như lỗi e1, e2, e3, e4, e5 khi sử dụng bếp từ. Hôm nay, Minh Long Home sẽ chia sẻ giải thích và hướng dẫn khắc phục các lỗi trên giúp các bạn..

Lỗi E0:  Không có xoong nồi trên bếp, hoặc xoong nồi không thích hợp

Lỗi E0 là lỗi thông báo cho người dùng biết trên mặt bếp không có xoong nồi hoặc là xoong nồi đó không thích hợp.  Nếu đang sử dụng bếp từ thì phải sử dụng nồi có đáy từ mới sử dụng được bếp này, còn đối với bếp điện (bếp hồng ngoại) thì không kén nồi có thể sử dụng mọi loại nồi

Lỗi E1 - Khi sử dụng bếp nồi
Lỗi E1 – Khi sử dụng bếp nồi

Cách khắc phục: Xác định bếp đang sử dùng bếp từ, hay bếp điện. Nếu là bếp từ thì hãy đổi một nồi có đáy nhiễm từ vào nhé. Để xác định nồi đó có đáy nhiễm từ hay không thì chỉ cần dùng cục nam châm đưa vào đáy nồi, nếu hút cục nam châm thì đo là nồi có đáy nhiễm từ, nếu không hút thì hãy trang bị cho mình một bộ nồi khác nhé.

Lỗi E1: Bếp từ quá nóng

Nếu màn hình hiển hị thông báo lỗi E1 thì đó là lỗi bếp quá nóng

Cách khắc phục: Bạn nên tắt bếp ngay lập tức vì lỗi này do bếp quá nóng bởi lí do quạt bên trong không chạy hoặc các khe thông gió vị bịt kín, việc cần làm làm kiểm tra có bị chặn hay không nếu chặn hãy bỏ ra và chờ bếp nguội để tiếp tục sử dụng. Nếu trường hợp quạt bên trong không chạy (chỉ cần bật bếp lên nghe có tiếng quạt gió hay không?) thì liên hệ bên bảo hành để kiểm tra máy nhé.

Lỗi E2 - Khi sử dụng bếp nồi
Lỗi E2 – Khi sử dụng bếp nồi

Lỗi E2: Xoong nồi đang nấu trống không

Lỗi E2 là lỗi xoong nồi bạn đang đặt trên mặt bếp không có thực phẩm. Việc cần làm là bạn chỉ cần bỏ thực phẩm vào nhé.  Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

Lỗi E2 - Khi sử dụng bếp nồi
Lỗi E2 – Khi sử dụng bếp nồi

Lỗi E3: nguồn điện thấp hơn 170V

Nếu gặp lỗi E3 có nghĩa là nguồn điện bạn đang sử dụng không phù hợp với bếp. Nguyên nhân do đâu? Có thể hệ thống điện trong nhà quá tải hoặc nguồn điện khu vực bạn đang ở không ổn định có lúc yếu có lúc mạnh.

Đối với trường hợp đầu chỉ cần kiểm tra bộ phận điện trong nhà như cầu chì bộ ngắt điện có hỏng hay không và thay các bộ phận đó

Đối với trường hợp 2 bạn nên sắm cho gia đình mình một bộ biến áp để ổn định nguồn điện trong nhà, nếu còn sử dụng dòng điện không ổn định có thể sẽ gây hư honeg các thiệt bị khác trong nhà.

Lỗi E3 - Khi sử dụng bếp nồi
Lỗi E3 – Khi sử dụng bếp nồi

Lỗi E4: quá nhiệt quá áp

Đây là lỗi được trang bị hầu hết trên các thiết bị bếp. Lỗi e4 thông báo rằng nhiệt độ dụng cụ nấu vượt quá 280 độ C, và điện áp quá cao.

Cách khắc phục: Tắt bếp ngay, để nguội, xem lại dòng điện có ổn định không nhé.

Lỗi E4 - Khi sử dụng bếp nồi
Lỗi E4 – Khi sử dụng bếp nồi

Lỗi E5: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt

Lỗi E5 chỉ xuất hiện khi nào có hiện tượng trở cảm biến bị quá nhiệt.
Cách khắc phục : tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể quay lại công việc nấu ăn còn dang dở

Lỗi E6: Cảm biến nhiệt có vấn đề, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao

Bếp hiển thị E6 cảnh báo cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt hoặc nguyên nhân có thể do nhiệt độ ở đáy dụng cụ nấu quá cao.
Cách khắc phục: bếp cần được làm nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoáng xung quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp.

Lỗi EF: Báo bề mặt ướt

Khi màn hình LCD của bếp điện từ hiện lên mã lỗi EF có nghĩa hiện tại bề mặt của bếp đang bị ướt, bếp không thể truyền nhiệt làm nóng nồi để nấu thức ăn.

Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp ngay sau đó lấy một chiếc khăn mềm lau nhẹ lên bề mặt bếp để vệ sinh mặt bếp từ, khi bếp đã khô, bật bếp lại là có thể sử dụng bình thường.

Lỗi AD: Nồi nấu quá nóng, đáy nồi không bằng phẳng không tiếp xúc được nhiều với bếp

Lỗi này xuất hiện khi nồi nấu quá nóng, đáy nồi lồi lõm, không bằng phẳng, phần đáy không tiếp xúc nhiều vời mặt bếp, hoặc có thể có vật cản giữa nồi với mặt bếp.

Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra lại vị trí đặt nồi, loại nồi, nếu nồi không thích hợp thì đổi nồi phù hợp hơn, nếu có vật cản thì lau sạch mặt bếp và phần đáy nồi.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME