Lỗi e09 máy rửa bát Bosch

Nếu lỗi e09 máy rửa bát Bosch xuất hiện thì bạn phải ngay lập tức tìm hiểu nguyên và và khắc phục liền, bởi vì lỗi này nếu xuất hiện thì rất có thể một bộ phận nào đó bị hỏng và có thể xảy ra tình trạng nghiêm trọng hơn.

Lõi e09 máy rửa bát Bosch

Nếu máy rửa bát Bosch thông báo lỗi e09 thì có nghĩa bộ phận gia nhiệt (hay còn goi là trở đun nóng) bị hỏng rồi nhé. Có thể bộ phận này bị cháy, bộ phận gia nhiệt của máy rửa bát Bosch khác hơn so với các loại máy rửa bát của hãng khác, bởi bộ phận gia nhiệt của máy rửa bát Bosch được tích hợp cùng với máy bơm tuần hoàn nên nếu 1 trong 2 bộ phận bị hưu hỏng thì chúng ta phải thay thế cả bộ.

Chức năng của bộ phận gia nhiệt là làm nóng nước để phục vụ cả quá trình rửa và tráng, đảm bảo loại bỏ các vết dầu mỡ, cặn thức ăn còn bám lại trên bát đĩa, xoong nồi.

Lỗi e9 xuất hiện còn có thể do hư hỏng bộ phận cảm biến nhiệt hoặc thẻ điều khiển, cũng như trong trường hợp lỗi trong hệ thống dây dẫn từ bộ phận làm nóng đến mô-đun.

Có 4 nguyên nhân khiến trở đun nóng (bộ phận gia nhiệt của máy rửa bát Bosch bị hỏng là:

  • Do sự già hóa và hao mòn của linh kiện sau nhiều năm sử dụng
  • Do dây cắm nguồn vào trở đun nóng bị lỏng, gây cháy các chân tiếp xúc bên dưới dẫn đến nước không được đun nón
  • Do nước cứng và cặn: Do thiếu muối trong bộ trao đổi ion khiến nước không được làm mềm. Lâu dần sẽ xảy ra hiện tượng tích tụ canxi trong các tiếp điểm của trở, gây chập 2 đầu cực khiến trở đun nóng bị cháy
  • Do các loại côn trùng như kiến, mối, gián xâm nhập qua hệ thống đường cấp nước và làm tổ trong máy bơm khiến trở đun bị hỏng hóc

Cách khắc phục lỗi e09

Thay thế bộ phận gia nhiệt

Để kiểm tra và thay thế bộ phận phát nhiệt của máy rửa bát Bosch không khó. Đối với điều này, chúng tôi cần một tuốc nơ vít đầu chéo, một đồng hồ vạn năng và một bộ phận làm nóng mới. Khó khăn chính là lò sưởi được kết nối với bộ phận tuần hoàn và để loại bỏ bộ phận làm nóng, cần phải lấy bộ phận này ra. Có nghĩa là cần phải tháo rời máy rửa bát gần như hoàn toàn. Nếu điều này không ngăn cản bạn, hãy bắt đầu làm việc.

1. Ở giai đoạn này của công việc, máy rửa bát Bosch được kết nối với hệ thống thoát nước, cấp nước và điện, do đó, trước hết, hãy ngắt kết nối thiết bị khỏi các bộ phận được chỉ định.

Lỗi e09 máy rửa bát Bosch 7
Ngắt kế nối điện nước khỏi máy rửa bát Bosch

2. Tiếp theo, tháo các kẹp nhựa nằm ở các cạnh của thân máy và tháo phần mặt trước của máy.

Lỗi e09 máy rửa bát Bosch 8

3. Sau đó, tháo tấm kim loại mỏng hẹp, nằm bên dưới cửa máy rửa bát và lấy một vật liệu cách nhiệt và đặt nó sang một bên.

Lỗi e09 máy rửa bát Bosch 9

4. Nới lỏng các vít giữ pallet và mở cửa máy rửa bát và lấy giỏ đựng bát đĩa ra.

Lỗi e09 máy rửa bát Bosch 10

5. Tháo vòi phun nước phía dưới và tháo kính lọc rác. Ngoài ra, hãy tháo lưới kim loại, nằm ở dưới cùng của thân máy làm sạch. Vặn 4 vít giữ bộ phận lưu thông ra khỏi mặt bên của cơ thể.

 

Lỗi e09 máy rửa bát Bosch 11

6. Đặt một miếng vải thấm hút tốt trên sàn sau máy rửa bát và đặt “trợ lý gia đình” ở bức tường phía sau.

7. Ngắt kết nối vòi chiết rót khỏi bộ phận tuần hoàn và tháo pallet.

Đừng kéo pallet về phía mình quá nhiều, chỉ cần kéo nó ra một chút là đủ để cho phép tiếp cận tự do hơn với các bộ phận được gắn vào nó.

Lỗi e09 máy rửa bát Bosch 12

Xoay máy bơm nước xả theo chiều kim đồng hồ, tháo nó ra và đặt nó xuống.
Tháo bộ phận lưu thông khỏi các chốt được nối, vì vậy hãy cẩn thận.
Tháo ống thoát nước và kéo thiết bị ra, tháo các chip bằng dây.
Tháo kẹp đang giữ chặt bộ phận gia nhiệt với bộ phận tuần hoàn và ngắt kết nối nó, loại bỏ các phoi cùng với dây dẫn. Trước khi tháo các con chip, hãy chụp ảnh vị trí của chúng để không bị nhầm lẫn khi lắp ráp.
Mở gói bộ phận gia nhiệt mới và đặt nó vào vị trí cũ, sau khi đã nối tất cả các chip vào các điểm tiếp xúc.

Nếu đã thay mới mà máy vẫn báo thì Có lẽ vấn đề không phải do bộ phận làm nóng. Do đó, để bình tĩnh hơn, hãy đo điện trở của bộ phận cũ bằng đồng hồ vạn năng trước khi đặt bộ phận mới. Ở công đoạn cuối cùng, lắp ráp máy rửa bát theo thứ tự ngược lại và kiểm tra hoạt động của nó. Việc sửa chữa đã kết thúc!

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME