Lỗi e15 máy rửa bát Bosch

Bạn có biết lỗi e15 máy rửa bát Bosch là gì không? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e15 là như thế nào? Minh Long Home sẽ giải đáp về lỗi e15 trong bài viết dưới đây.

Lỗi e15 máy rửa bát Bosch

Mã lỗi E15 trên máy rửa bát Bosch thông báo cho người dùng rằng tính năng bảo vệ chống rò rỉ đã hoạt động. Điều này có nghĩa là nước đã vào khay máy hoặc phao bị kẹt (công tắc đặc biệt kích hoạt hệ thống bảo vệ). Nếu kích hoạt công tắc chống ngập thì bo mạch điều khiển sẽ nhận được tín hiệu bật máy bơm để bơm nước từ boongke. Sau đó, máy rửa bát sẽ tắt.

Hay là lỗi e15 xuất hiện khi nước bị rò rỉ trên palet và đọng ở tấm đĩa đế của đáy, khiến chức năng bảo vệ Aquastop được kích hoạt, dẫn đến tình trạng nước không thể chảy vào máy. Nói một cách dễ hiểu thì lỗi E15 hiển thị trên màn hình khi máy rửa bát Bosch đang không có nước.

Nguyên nhân gây lỗi e15

Các lý do cho dòng nước có thể là sau:

 • Cảm biến rò rỉ bị lỗi.
 • Sự tắc nghẽn của hệ thống thoát nước (bộ lọc, ống dẫn, nước thải).
 • Kim phun bị mòn hoặc điều áp kém.
 • Có một khiếm khuyết trong vòi phun nước.
 • Ống dẫn nước bị đặt sai các
 • Bộ phận cảm biến thoát nước bị hỏn
 • Máy đang chạy thì mở ra khiến nước tràn từ khoang máy xuống đáy má
 • Hoá chất tẩy rửa không phù hợp, khiến nước tràn ra làm hệ thống bị tắc

Bản thân nhà sản xuất công nghệ Bosch cung cấp rất ít thông tin về mô tả mã lỗi E15 , và tốt hơn là bạn nên gọi cho chuyên gia. Lỗi này có ý nghĩa giống nhau trên hầu hết các loại máy rửa bát

Khắc phục lỗi e15 máy rửa bát Bosch

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn bị lỗi e15 thì việc đầu tiên bạn phải ngắt kết nối điện và đặt nghiêng máy rửa bát 1 góc 45 độ., đồng thời nhấn nút khởi động để xóa lỗi. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, chỉ xử lý được một phần nước động ra ngoài, một thời gian sau lỗi E15 sẽ xuất hiện lại.

Lỗi e15 máy rửa bát Bosch 2

Để khắc phục triệt để lỗi E15, người dùng nên thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để tắt máy, rút phích cắm khỏi nguồn điện
 • Bước 2: Mở cửa máy rửa bát, dùng ốc vít để tháo tấm ốp cửa và tấm che đáy ra
 • Bước 3: Tháo tấm cách nhiệt bên trong và kiểm tra khoang máy gần phao xốp xem có nước không
 • Bước 4:Tháo tấm nhựa phủ khỏi chiếc công tắc ở trung tâm của đáy máy. Dưới công tắc có một chiếc đĩa xốp 10cm, việc của bạn là tháo nó ra rồi lau khô khoang đĩa và khu vực xung quanh
 • Bước 5:Đặt đĩa đã lau sạch vào đúng vị trí của nó và lắp máy lại.

Sau khi thao tác như vậy với máy, theo quy luật, lỗi E15 sẽ biến mất và thiết bị tiếp tục hoạt động như mong đợi. Nếu lỗi xuất hiện lại, bạn phải sửa lỗi nghiêm trọng hơn ở dưới đây.

Để phát hiện nguyên nhân rò rỉ nước, hãy kiểm tra kỹ các chi tiết của máy rửa bát. Trên các chi tiết của thiết bị không được hư hỏng, và gây rò rỉ:

Bể rửa chén

Rất hiếm khi xảy ra rò rỉ khi bể chứa trong máy rửa bát. Điều này có thể xảy ra nếu máy đã hoạt động trong một thời gian dài hoặc có lỗi sản xuất.

Cảm biến rò rỉ

Các trường hợp máy rửa bát Bosch báo lỗi e15 có nghĩa là sự cố của cảm biến rò rỉ hoặc vòi phun nước là cực kỳ hiếm. Nếu cảm biến bị trục trặc, nó có thể hoạt động ngay cả khi không có nước trong khay. Ngoài ra, đôi khi nó không bật khi xảy ra sự cố.

Vì vậy, cần phải thay đổi nó. Cảm biến nằm trên một cốc nhựa ở dưới cùng của thiết bị.

Vòi phun nước

Đôi khi xảy ra trường hợp áp lực của nước khi cấp vào bồn máy làm tách nhựa phun nước. Kết quả là, nước chảy vào chảo, sau đó bảo vệ được kích hoạt. .

Kết luận: Khi xuất hiện mã lỗi E15 trên máy rửa bát Bosch, bạn nên tìm nguyên nhân do nước bị rò rỉ vào khay. Đây có thể là hiện tượng đứt một trong các ống mềm, kết nối kém các bộ phận của thiết bị. Không tiếp tục sử dụng máy rửa bát cho đến khi nguyên nhân rò rỉ đã được loại bỏ.

 

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME