Lỗi e22 máy rửa bát Bosch

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e22 máy rửa bát Bosch như thế nào? Minh Long Home sẽ giải đáp tất cả về lỗi e22 trong bài viết dưới đây bạn the dõi nhé.

Lỗi e22 máy rửa bát Bosch là gì?

Lỗi E22 của máy rửa bát Bosch là lỗi xảy ra khi xuất hiện tình trạng không có nước. Hoặc không xả được trong khi máy đã mở hoạt động.

Trong đa số trường hợp, mã lỗi e22 của máy rửa bát Bosch xuất hiện trước khi kết thúc chương trình rửa.

Trong 5-7 phút trước khi kết thúc, trước tiên máy tạm dừng một chương trình hoặc chu kỳ chương trình, sau đó hoạt động và báo lỗi e22.

Đôi khi sau khi tắt máy rồi bật lại máy có thể hoạt động bình thường trở lại nhưng sau 2-3 chương trình máy lại bị sập nguồn. Vì vậy, màn hình hiển thị lỗi một lần nữa. Đôi khi tình hình là khác nhau.

Trong phần lớn các trường hợp, mã lỗi e22 của máy rửa bát Bosch xuất hiện trước khi kết thúc chương trình rửa.

 • Lỗi hệ thống e22 của máy rửa bát Bosch xuất hiện ở đầu hoặc giữa chương trình.
 • Người dùng đang cố gắng tự giải quyết sự cố, tắt thiết bị nhà bếp, đợi một lúc, sau đó bật thiết bị và bắt đầu chạy lại chương trình.
 • Máy bắt đầu rửa bát đĩa, nhưng sau 10-15 phút, máy bị sập và báo lỗi hệ thống e24 khác.
 • Nếu bạn khởi động lại máy rửa bát Bosch nhiều lần, hai lỗi hệ thống này có thể xuất hiện luân phiên hoặc chỉ lỗi e22.

Quan trọng! Không tắt máy rửa bát Bosch nhiều lần. Điều này có thể dẫn đến việc bộ phận điều khiển bị hỏng và việc sửa chữa nó khá tốn kém.

Nguyên nhân gây lỗi e22 máy rửa bát Bosch

Theo dữ liệu được ghi lại trong hướng dẫn của một số kiểu máy rửa bát Bosch, lỗi e22 là viết tắt của “bộ lọc bị tắc hoặc nhiều rác”. Điều này có nghĩa là thức ăn còn sót lại đã được rửa sạch khỏi đĩa, đã đóng vào lưới lọc ở đáy máy rửa bát, hoặc lọt vào thùng rác và ngăn cản sự thoát nước bình thường. Theo quy luật, đây là vấn đề chính. Người dùng đọc hướng dẫn, kéo giỏ đựng bát đĩa ra, kiểm tra lưới và phát hiện ra rằng nó đã sạch chưa. Sau khi vặn bộ lọc, chủ sở hữu thiết bị cũng không tìm thấy bụi bẩn ở đó.

Lỗi e22 máy rửa bát Bosch 2

Thực tế là lỗi khiến tất cả người dùng xấu hổ. Trên thực tế, mã lỗi e22 có nghĩa là bị tắc, nhưng bộ lọc sạch – vậy máy rửa bát bị lỗi gì? Khoảng một nửa số trường hợp, chúng tôi phải vào sâu thiết bị hơn để tìm chất bẩn tích tụ trong ruột.

Nếu lỗi e22 và e24 thay thế, lý do có thể phức tạp hơn. Trong khoảng 20% ​​trường hợp, các chuyên gia chỉ ra rằng điều này xảy ra nếu ống thoát nước bị tắc, nhưng thường xuyên hơn, một lỗi tương tự tạo ra sự cố với máy bơm. Máy rửa bát Bosch có bơm yếu hơn nhiều so với máy rửa bát. Tuy nhiên, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu xem đâu là chỗ bị vỡ trong máy rửa bát của mình

Lỗi e22 và e24 làm tê liệt hoạt động của máy rửa bát Bosch có thể do một sợi chỉ hoặc một đoạn hành lá bị kẹt giữa cánh quạt và ống lót máy bơm. Lý do rất đơn giản và bạn có thể khắc phục sự cố trong vòng mười phút trừ khi bạn biết cách thực hiện.

Cách khắc phục lỗi e22

rên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi e22 xuất hiện. Lỗi có thể được loại bỏ mà không cần tiến sâu hơn vào thiết bị. Có một số mẹo chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn:

 • Đầu tiên, tắt thiết bị nhà bếp khỏi nguồn điện và tắt vòi nước.
 • Mở cửa và lấy giỏ đựng bát đĩa và khay đựng dao kéo ra.
 • Tháo vòi phun nhựa đặt ở dưới cùng
 • Tháo thùng rác và làm sạch nó.
 • Tháo lưới lọc và làm sạch nó.
 • Vặn các bu lông cố định và kéo vòi phun ra. Bạn cũng cần phải kiểm tra nó để tìm tắc nghẽn.
 • Lật ngược máy rửa bát, tháo các giá đỡ khay nhựa và bắt đầu kéo pallet với các đơn vị lên trên.
 • Có một đơn vị nhựa lớn với đầu ra cho các vòi phun ở giữa pallet. Một bộ phận làm nóng cũng phải được kiểm tra.
 • Máy bơm được lắp trên khối gia nhiệt. Tháo nó và tháo dây.
 • Kiểm tra các vòng quay của cánh quạt và loại bỏ bất kỳ vật thể lạ nào trên đó. Nếu quá trình quay của cánh quạt gặp khó khăn, cần phải tháo cánh quạt và kiểm tra nó.Vệ sinh bộ lọc máy rửa bát
 • Lắp lại máy bơm, sau đó kiểm tra ống thoát nước xem có bị tắc nghẽn không.
 • Sau đó, máy rửa bát có thể được lắp ráp. Nếu bạn làm sạch tất cả các mục được mô tả ở trên, lỗi e22 sẽ biến mất.

Tóm lại, loại bỏ nguyên nhân gây ra lỗi e22 máy rửa bát Bosch không khó. Việc xác định đúng vấn đề sẽ phức tạp hơn nhiều. Nhưng đừng bực bội, ngay cả trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ có thể đối phó với vấn đề mà không cần gọi nhân viên kỹ thuật sửa chữa.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME