Lỗi e23 máy rửa bát Bosch

Khi một lỗi nào đó xuất hiện trên máy rửa bát Bosch bạn sẽ nghỉ đến một giải pháp là tắt và bật lại máy rửa bát. Tuy nhiên đối với vài lỗi như lỗi e23 máy rửa bát Bosch nó sẽ mất nhưng vài phút sau nó sẽ lại bị lỗi lần nữa. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi e23 và cách khắc phục như thế nào?

Lỗi e23 máy rửa bát Bosch là gì?

Lỗi e23 trên máy rửa bát Bosch là lỗi không thể xả hết nước đã sử dụng trong 1 chu kỳ rửa. Vậy nguyên nhân do đây mà nước lại không thể xả hết nước đã sử dụng được? Theo dõi phía dưới nữa nhé.

Nguyên nhân và khắc phục lỗi e23 máy rửa bát Bosch

Như đã biết lỗi e23 là do nước không xả được, ngoài ra còn có lí do nữa là nước xâm nhập vào pallet và kết quả là hệ thống Aquastop kích hoạt. Đây là một lý do bổ sung, được hệ thống tự chẩn đoán của Bosch xác định là lỗi E14 .

Việc máy rửa bát Bosch lần lượt báo lỗi E14, E18, E23 sau mỗi lần khởi động lại. Điều này trực tiếp chỉ ra rằng có nước trong khay.

Ngoài ra còn do lỗi bo mạch điều khiển máy rửa bát nên đưa ra chuẩn đoán sai làm xuất hiện lỗi e23

Trong bài viết này Minh Long Home sẽ đưa ra những nguyên nhân mà lí do là nước không xả ra ngoài đc, còn những lí do hư hong bo mạch điều khiển hay hệ thống aquastop tự kích hoạt thì cần một chuyên gia thực thụ để kiểm tra.

Nước trong chảo

Không khó để xác định sự hiện diện của nước trong chảo của máy rửa bát Bosch. Ngắt kết nối thiết bị khỏi mọi liên lạc và sau đó kéo thiết bị ra ngoài không gian. Trước đó, hãy đặt một thứ gì đó trên sàn dưới thân thiết bị. Tiếp theo, nghiêng nó sang bên phải. Lăn mạnh ở mặt bên sẽ gây ra rò rỉ nước từ chảo nếu có.

Nếu bạn xả nhiều nước từ khay nhỏ giọt, một trong các ống mềm hoặc vòi phun sẽ mất tính nguyên vẹn và bắt đầu bị rò rỉ.

Làm thế nào để loại bỏ sự cố này?

Bạn phải tháo pallet để kiểm tra các chi tiết máy rửa bát có thể bị hư hỏng. Để bắt đầu, hãy kiểm tra cẩn thận các đường nối hầu như không nhìn thấy bên trong buồng giặt. Đôi khi, do lỗi của nhà máy, đường may kém chất lượng bắt đầu bị rò rỉ nước. Nó chảy thẳng từ buồng vào chảo.

Tiếp theo, hãy xem bộ lọc rác được lắp đặt tốt như thế nào. Thường sau khi làm sạch, người dùng đặt bộ phận vào vị trí mà không cần cố định thích hợp.

Từ đó, nước, bỏ qua chất bịt kín, bắt đầu chảy vào chảo. Ngoài ra, cần phải kiểm tra cao su làm kín xung quanh cửa.

Đặc biệt chú ý đến phần dưới. Gioăng bị mòn có thể khiến một lượng nhỏ nước đổ xuống sàn hoặc chảy vào pallet. Nó phụ thuộc vào kiểu máy rửa bát Bosch. Nếu bạn không phát hiện ra rò rỉ sau khi kiểm tra các bộ phận bên ngoài, thì vấn đề nằm ở bên trong. Vì vậy, nó là cần thiết để loại bỏ các pallet.

Tháo dỡ mặt trước của máy rửa bát Bosch

 • Đầu tiên, tháo tấm trước của cửa và tấm trang trí từ dưới cửa.
 • Đóng cửa, tháo các chốt cửa cùng với việc bảo vệ bản lề. Tiếp theo, mở cửa hoàn toàn.
 • Loại bỏ lớp cách âm. Dưới nó trên phần bên ngoài của pallet, bạn có thể tìm thấy các vít. Chúng kết nối pallet với thân chính của máy rửa bát. Loại bỏ chúng.
 • Tháo bộ lọc rác cùng với lưới, làm sạch tất cả các chất bẩn từ đó.
 • Vòi phun nước bên dưới cũng có thể ngăn chặn việc tháo rời, vì vậy hãy tháo nó ra.
  tháo dỡ bên trong máy rửa bát Bosch
 • Trong ngách của bộ lọc rác tìm thấy 4 con vít, bạn cũng phải tháo ra.
 • Đặt thiết bị trên bức tường phía sau.
 • Chúng tôi loại bỏ tất cả các chi tiết kết nối pallet với thân chính. Nó bao gồm dây, ống mềm, vòi phun và bất cứ thứ gì có thể ngăn kéo pallet.
 • Dần dần kéo pallet, tách nó ra khỏi thân chính.
 • Kiểm tra cẩn thận các đường ống, ống mềm và các kết nối của nó với các chi tiết khác. Thay thế kết nối bị hỏng. Các chuyên gia không khuyên bạn nên quấn nó bằng băng dính điện hoặc đổ chất bịt kín.

Lỗi e23 máy rửa bát Bosch 2

Vấn đề thoát nước

Các vấn đề về thoát nước có thể do máy bơm bị cháy, hệ thống dây điện bị hỏng hoặc các tiếp điểm cấp nước cho máy bơm thoát nước. Ngoài ra, có thể có trục trặc bảng điều khiển.

Tháo máy rửa bát Bosch như mô tả ở trên. Máy bơm thoát nước được đặt ở phía bên của bộ phận tuần hoàn. Xoay nửa vòng ngược chiều kim đồng hồ và tháo ra. Đừng quên ngắt kết nối các dây trước đó. Kiểm tra máy bơm bằng đồng hồ vạn năng và nếu cần, hãy thay máy mới. Nếu vấn đề là ở dây cung cấp, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng.

Lỗi e23 sẽ do nhiều bộ phận liên quan, rất nhiều bộ phận có thể gây lỗi e23 vì thế tốt nhất nếu xuất hiện lỗi e23 thì hãy kêu nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra là cách tốt nhất.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME