Lỗi e24 máy rửa bát Bosch

Khi gặp lỗi e24 máy rửa bát Bosch thì bạn sẽ làm gì? Trong bài viết dưới đây Minh Long Home sẽ giới thiệu nguyên nhân và cách khắc phục khi bạn gặp lỗi máy rửa bát Bosch e24.

Lỗi e24 máy rửa bát Bosch

Mã lỗi E24 của máy rửa bát Bosch là mã xuất hiện khi có lỗi ở đường thoát nước. Một giải pháp phổ biến để giải quyết vấn đề là làm sạch tắc nghẽn hoặc làm thẳng ống. Bất kể bạn sử dụng máy rửa bát Bosch nào, E24 đều cho biết có vấn đề về thoát nước.

Công ty Bosch nói gì về điều này? Theo nhà sản xuất, E24 xảy ra do tắc nghẽn ống thoát nước hoặc khi nó bị uốn cong. Bạn chỉ cần làm sạch ống thoát nước và làm thẳng nó. Nhưng các đánh giá trái ngược với điều này. Theo những người sử dụng máy rửa bát Bosch, lỗi không xuất hiện do bị tắc.

Nếu bạn nghĩ kỹ lại, họ cũng có thể đúng. Ống không thể tự uốn cong vì thiết bị ở vị trí thẳng đứng cộng với việc bạn không chạm vào ống.

Đa số người dùng nói rằng sự cố xảy ra khi bắt đầu rửa khoảng 2 phút sau khi bật máy rửa bát. Thiết bị không có đủ thời gian để thu thập nước. Vì vậy, sẽ hơi rắc rối khi tin rằng các hướng dẫn xác định nguyên nhân gây ra lỗi E24 là do hệ thống thoát nước bị trục trặc.

Lỗi e24 máy rửa bát Bosch 3
Lỗi e24 do đường ống bị cong làm tắt nghẽn nước vào máy rửa bát

 

Dưới đây là xử lý của chúng tôi về lỗi E24 và những gì có thể là lý do đằng sau nó:

 • Sự cố của máy bơm thoát nước
 • Hỏng một trong nhiều cảm biến. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra một trong những lỗi.
 • Lỗi điền phần mềm của thiết bị điều khiển.

Các bước đơn giản xử lý tắc nghẽn máy rửa bát

Về quy trình vệ sinh máy bơm thoát nước thì không có vấn đề gì nhiều. Bạn chỉ cần làm điều đó hàng ngày. Khá dễ dàng để tháo bộ lọc nằm ở dưới cùng của máy rửa bát. Sử dụng bàn chải dây để làm sạch ống thoát nước. Bạn cũng có thể tháo phích cắm bằng nhựa mà bạn có thể tìm thấy dưới bộ lọc. Điều này cho phép bạn tiếp cận bánh răng của máy bơm thoát nước. Bạn có thể nhìn vào nó và loại bỏ bất kỳ loại mảnh vụn nào của thức ăn thừa, hạt trái cây, v.v.

Dưới đây là một số cách đơn giản để vệ sinh máy:

Kiểm tra các cánh quạt và cánh quạt quay cùng với các bộ phận khác nếu máy bơm hoạt động không bình thường. Những bộ phận này có thể cần bôi trơn bằng dầu mở chuyên dụng.
Hãy thử bật thiết bị và đợi trong 1-2 phút. Khi bạn nghe thấy âm thanh đổ đầy, hãy mở cửa trong 30 giây.

Những gì bạn phải làm là đúng thời gian. Nếu thành công, bạn có thể tránh được thông báo E24. Sau đó, bạn có thể đóng cửa và tiếp tục công việc của mình. Khi nhiều người đã tránh được lỗi bằng cách làm này, nhiều người dùng tin rằng nó không phải lúc nào cũng là vấn đề thoát nước. Một khóa cửa bị lỗi cũng có thể gây ra nó.

Người dùng báo cáo rằng máy hoạt động tốt, nhưng bạn không thể chạy máy rửa bát của mình theo cách này mỗi ngày. Nó có thể hiệu quả với một số người nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Rất nhiều người nghi ngờ rằng đây có thể là giải pháp hoàn hảo cho mã lỗi E24 như nhà sản xuất, chính Bosch thông báo rằng lỗi như vậy xảy ra do trục trặc ở hệ thống thoát nước chứ không phải do hỏng cửa.

Rất có thể máy bơm của máy rửa bát bị tắc dẫn đến ngừng nước xả. Mã lỗi E24 sau đó xuất hiện trên màn hình. Có thể một sợi hoặc một sợi tóc bị kẹt vào cánh quạt. Bạn sẽ phải vệ sinh cánh quạt để loại bỏ những sợi tóc này

Lỗi e24 máy rửa bát Bosch 4

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách bạn có thể khắc phục lỗi này. Ở trên được đề cập là một số mẹo ngẫu nhiên từ người dùng:

Vì vậy, hãy bắt đầu mà không cần quan tâm điều gì cả:

 • Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là hệ thống thoát nước. Đó là một trong những lý do phổ biến nhất đằng sau nó. Xem các van đã đúng vị trí và các bộ lọc đã được gắn đúng chưa.
 • Bạn cầm kiểm tra  đường ống thoát nước, đảm bảo nó không bị tắc nghẽn hoặc gấp khúc bằng cánh kéo căng và mở ra coi bên trong ống.
 • Tiếp theo là đến lượt của máy bơm thoát nước. Bạn có nghe thấy âm thanh vo ve khi nhấn nút hủy không? Nếu không có tiếng kêu thì bạn phải kiểm tra nguồn điện của máy bơm nước xả. Có thể do không đủ điện nên lỗi E24 xuất hiện. Nguồn của máy bơm thoát nước là 120V.
 • Nếu tất cả các bộphaanj trong hệ thống thoát nước đang hoạt động ở tình trạng tốt nhất và bạn vẫn nhận được mã lỗi E24, thì vấn đề có thể không ở hệ thống thoát nước. Đối với điều này, bạn cần phải tháo máy rửa bát ra khỏi tủ nơi nó được lắp đặt.
 • Sau khi bạn đã tháo thành công máy rửa bát ra khỏi tủ mà nó đã được cố định, dường như không có mẹo nào khác giúp được bạn, hãy chuyển đến điều khiển chính nằm ở phía dưới bên phải. Mở bảng điều khiển bên phải và tháo niêm phong.
 • Xem rằng cầu dao đã được tắt đối với máy rửa bát, nếu không nó có thể dẫn đến một số vấn đề khác.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy sáu dây. Ba chiếc màu xám và 3 chiếc màu đen. Tháo đầu nối được gắn vào cả hai. Hãy nhớ rằng, bạn đang nhìn vào 89 Ohms trên dây màu xám đi trực tiếp đến máy bơm thoát nước. 14 Ohms, qua các dây màu đen, truyền đến máy bơm tuần hoàn. Nếu cả hai điều này kiểm tra, hãy thay thế điều khiển chính.
 • Cùng với đó, khi bạn nhìn thấy một hộp nhựa bên trong, bạn sẽ thấy các ống ở phía dưới. Các ống này có thể bị tắc bởi một số loại mảnh vụn. Và thiết kế của chúng khá giống với một xi phông. Họ có thói quen giữ các mảnh vụn.
 • Nếu bạn có thể tháo rời thành công các đường ống nhánnh, hãy làm sạch chúng.

Nếu đã làm hết tất cả thì bạn có thể yên tâm sử dụng máy rửa bát của mình rồi nhé. Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e24 máy rửa bát Bosch sẽ giúp bạn sửa được lỗi này

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME