Lỗi e25 máy rửa bát Bosch

Nếu  xuất hiện lỗi e25 trên máy rửa bát thì bạn cần phải làm gì? Đó là tìm hiểu nguyên nhân bị lỗi của máy rửa bát Bosch, sau đó là tìm cách khắc phục lỗi. Và bạn hãy yên tâm, Minh Long Home sẽ giải thích về nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi e25 máy rửa bát này trong bài viết dưới đây.

Lỗi e25 máy rửa bát Bosch

Mã lỗi e25 của máy rửa bát Bosch thông báo cho người dùng rằng có rác trong hệ thống máy rửa bát. Cụ thể: sự cố máy bơm thoát nước hoặc tắc nghẽn đường ống thoát nước.

Vấn đề với máy bơm có thể được kết nối với khóa cánh quạt, do vật lạ gây ra. Chúng có thể chui vào máy bơm thoát nước khi đang rửa bát.

Đối tượng vật lạ có thể là:

 • Xương cá, xường gà heo
 • Vỏ từ trái cây và rau quả;
 • Những mảnh khăn ăn
 • Tăm xỉa răng;
 • Mảnh đĩa, chén

Ngay cả khi bạn làm sạch các đĩa cặn thức ăn cẩn thận, thì việc tắc bộ lọc vẫn có thể xảy ra. Nếu máy rửa chén không được làm sạch định kỳ bằng các cách đặc biệt, chất béo từ các thiết bị sẽ tích tụ trong hệ thống thoát nước. Kết quả là nó làm tắc bộ lọc thoát nước, ống mềm và đường ống nhánh.

Bản thân máy bơm thoát nước cũng có thể bị lỗi. Bạn có thể đọc mô tả về mã lỗi E25 do chính Bosch cung cấp dưới đây:

Máy rửa bát Bosch của tôi đang hiển thị mã lỗi E25, nó có nghĩa là gì?

Mã lỗi E25 cho biết có sự cố với máy bơm xả nước và máy rửa bát không thoát nước đúng cách.

Tôi cần làm gì để khắc phục sự cố máy rửa bát để khắc phục mã lỗi E25?

Vui lòng kiểm tra những điều sau:

1. Kiểm tra xem nắp bơm xả có bị lỏng không. Xem lại hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn để tìm hiểu vị trí của nó. Tải xuống sách hướng dẫnđây nếu bạn không có một bản sao. Nắp không được lỏng lẻo.

2. Máy bơm thoát nước có thể bị tắc. Đầu tiên, tháo bộ lọc và rửa dưới vòi nước với xà phòng và bàn chải mềm. Xem lại hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn để tìm hiểu cách xóa nó. Tiếp theo, tháo nắp máy bơm nằm dưới bộ lọc. Xem lại hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn để tìm hiểu cách xóa nó. Sau đó, kiểm tra máy bơm và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn và nước đọng nào bằng miếng bọt biển. Hãy thận trọng vì một số mảnh vụn có thể sắc nhọn.

Cách khắc phục mã lỗi E25

Bộ lọc rác

Việc đầu tiên cần làm khi báo lỗi e25 là kiểm tra bộ lọc bên trong máy rửa bát . Nếu mã xuất hiện trong quá trình rửa chén, hãy chuẩn bị tinh thần nước có thể tràn ra trên sàn nhà, vì thế hãy chuẩn bị cách xử lý vấn đề này.

 • Rút ống thoát nước khỏi thân máy rửa bát và đặt nó xuống xô chứa để xả hết nước còn lại.
 • Kéo rổ phía dưới để đựng bát đĩa

Lỗi e25 máy rửa bát Bosch 4

 • Dọn bộ lọc và lưới
 • Sau khi tiếp cận bộ lọc thoát nước, hãy tháo nó, cũng như lưới kim loại nằm phía sau nó.
 • Rửa bộ lọc dưới vòi nước chảy.
 • Cánh bơm của máy bơm thoát nước được đặt sau bộ lọc.
Lỗi e25 máy rửa bát Bosch 5
Làm sạch bộ phận cánh bơm của máy bơm nước
 • Cố gắng quay cánh quạt bằng ngón tay. Nếu cánh quạt không quay, có nghĩa là có thứ gì đó đang chặn nó làm nó bị kẹt

Hãy cẩn thận, một mảnh nhỏ sắc nhọn của bát đĩa hoặc thủy tinh có thể chặn cánh quạt và làm bạn bị thương.

Ống thoát nước

Ngoài ra, hãy kiểm tra và làm sạch ống thoát nước được gắn vào máy bơm tuần hoàn.

Có một phương pháp phổ biến rộng rãi để làm sạch ống thoát nước.

Bạn sẽ cần một máy hút bụi khô và ướt để áp dụng phương pháp này. Tháo ống thoát nước của máy rửa bát ra khỏi xi phông và kết nối với máy hút bụi. Đường kính ống của máy rửa bát và máy hút bụi có thể không khớp nhau, nhưng bạn cần cố gắng ghép chúng lại với nhau theo cách thủ công.

Sau đó, bật máy hút bụi hết công suất để bơm nước ra khỏi máy rửa bát. Máy hút bụi sẽ lấy hết nước từ máy rửa bát. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng bên cạnh nước, bạn sẽ thấy rất nhiều mảnh vụn không thể nhìn thấy.

Cho thêm vài lít nước sạch vào máy rửa bát và lặp lại hành động này để có hiệu quả tốt nhất. Việc vệ sinh vòi như vậy không yêu cầu phải tháo rời máy rửa bát lâu. Nhờ đó, thiết bị sẽ không làm phiền bạn trong thời gian dài.

Lỗi do phao nổi

Đôi khi, mã lỗi e25 của máy rửa bát Bosch có thể xảy ra do phao nổi. Nó nằm ở phần làm nóng nước ở bên trái phía sau bảng điều khiển.

Sự cố này có thể xảy ra sau vài năm hoạt động của máy rửa bát. Phao này (“quả bóng”) thường bị kẹt. Sau khi hệ thống xả hết nước nóng, quả cầu này không quay trở lại vị trí của nó. Vì vậy, máy rửa bát không xác định được tình trạng hoạt động và sẽ không xả nước bẩn. Kết quả là, mã lỗi E25 được hiển thị.

Lỗi e25 máy rửa bát Bosch 6

Để khắc phục sự cố, hãy thêm chất lỏng KILL ROCK-BIG W vào máy rửa bát. Bắt đầu chu kỳ hoạt động tiêu chuẩn. Lặp lại nó đến 5 lần. Sau đó, tiến hành 3 chu kỳ bằng cách sử dụng bột HG SERVICE ENGINEER. Sử dụng chất làm sạch đặc biệt mỗi tháng một lần để tránh sự cố trong tương lai.

Bơm xả

Nếu việc vệ sinh bộ lọc không hữu ích hoặc bạn không thể giải phóng cánh quạt của máy bơm khỏi bị tắc, thì hãy tiến hành tháo rời máy rửa bát. Để làm được điều này, bạn cần lật ngược máy rửa bát và có quyền truy cập vào bộ phận lưu thông và thoát nước. Trong một số kiểu máy rửa bát, bạn có thể tiếp cận máy bơm nước xả bằng cách tháo bảng điều khiển dưới cửa. Để tháo máy bơm, nó phải được quay theo chiều kim đồng hồ.

Ngoài ra, hãy kiểm tra máy bơm bằng đồng hồ vạn năng. Đối với đầu dò vạn năng này, gắn vào các đầu cuối của máy bơm. Giá trị trên đồng hồ vạn năng phải nằm trong khoảng 100-300 Ohms. Nếu giá trị Ohms lớn hơn hoặc nhỏ hơn, máy bơm xả không hoạt động.

Tốt nhất từ bước này bạn hãy liên hệ bộ phận kỹ thuật để có thể sửa chửa một cách tốt nhất nhé

Như vậy là Minh Long Home đã giúp bạn giải thích nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e25 máy rửa bát Bosch.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME