Lỗi e6 máy rửa bát Bosch

Bạn đã từng gặp thông báo lỗi E6 máy rửa bát Bosch chưa? Bạn có biết thông báo đó là máy rửa bát Bosch gặp trục trặc gì chưa? Hãy cũng Minh Long Home đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e6 máy rửa bát Bosch nhé

Lỗi e6 máy rửa bát Bosch là gì?

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn thông báo lỗi e6 trên màn hình hiển thị thì có nghĩa máy rửa bát của bạn gặp truvj trắn vấn đề với cảm biến kiểm soát độ đục của nước rồi.

Bộ phận cảm biến độ đục của nước có nhiệm vụ phát hiện những hạt bụi bẩn nhỏ, cặn thức ăn và những thứ khác bên trong nó. Từ đó sẽ chọn và thay đổi quy trình rửa về thời lượng, mức tiêu thụ điện nước giúp cho bạn tiết kiệm hơn và hoạt động hiệu quả hơn

Nguyên lý hoạt động của bộ phận cảm biến Aqua

Cảm biến Aqua của máy rửa bát là một điốt quang hồng ngoại và một điện trở quang, được lắp đặt trên một bo mạch chung đối diện nhau. Bảng được bảo vệ bằng lớp vỏ cách nhiệt, có hình dạng cong như chữ “U”. Chùm tia hồng ngoại được gửi từ đèn lưỡng cực đi qua nước và đi vào điện trở

Lỗi e6 máy rửa bát Bosch 2
Hệ thống van cảm biến nước đầu vào ra

Khi nước sạch

  • Bảng điều khiển tiếp nhận tín hiệu để thay đổi chương trình rửa.
  • Nước sạch được tái sử dụng.
  • Không có nước mới vào và việc bổ sung thêm số bát đĩa sẽ được hủy.

Và nếu nước bị ô nhiễm, thì cường độ của chùm tia không đủ để diện trở hoạt động. Trong trường hợp này, bộ vi xử lý của hệ thống cảm biến Aqua sẽ gửi thông tin đến mô-đun điều khiển về việc không có tín hiệu từ điện trở, được coi là độ đục của nước.

Sau mỗi chu kỳ rửa, cảm biến được hiệu chỉnh và xác định mức độ tinh khiết của nước. Phương pháp rửa chén tự động này có thể tiết kiệm đến 4 lít nước mỗi lần rửa mà chất lượng rửa vẫn tuyệt vời.

Quan trọng! Độ nhạy của cảm biến tế bào quang của cảm biến độ đục cũng phụ thuộc vào sự hình thành cặn và dư lượng chất tẩy rửa trong nước.

Cách khắc phục lỗi e6 máy rửa bát Bosch

Cảm biến độ tinh khiết của nước được đặt ở dưới cùng của máy rửa bát. Có thể thấy nó bằng cách tháo nắp bên trái của hộp máy rửa bát. Cảm biến nước được lắp vào đầu nối của máy bơm tuần hoàn, và do đó việc thay thế nó trong trường hợp bị hỏng sẽ không quá khó khăn. Đôi khi, cảm biến có thể được sửa chữa bằng cách thay đổi các điểm tiếp xúc bị cháy, nhưng trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn là nên thay thế nó.

Video hướng dẫn thay thế cảm biến tại nhà

 

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME