Máy hút mùi có tốn nhiều điện không?

Bạn đang có ý định muốn mua máy hút mùi nhưng không biết máy hút mùi có tốn điện không? Vậy thì cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết máy hút mùi có tốn điện hay không nhé?

Trước khi xem máy hút mùi có tốn điện không? Bạn cùng Minh Long Home đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy hút mùi để hiểu rõ hơn về máy hút mùi, khi đó sẽ hiểu được máy hút mùi có tốn điện không nhé?

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi

Bên trong máy hút mùi có một động cơ cánh quạt có khả năng hút không khí đi qua miếng lọc hoặc thông qua ống dẫn để đửa ra ngoài.

Khi máy hút mùi được bật lên, hệ thống động cơ thổi hút sẽ kéo không khí có chứa hơi gas, khói, mùi và dầu mỡ khỏi khu vực nấu bếp. Trong khi các thành phần này bốc lên một cách tự nhiên, quạt sẽ kéo chúng ra ngoài để khu vực nấu ăn thông thoáng nhất.

Mỗi loại máy sẽ có một lực hút khác nhau tùy thuộc vào hiệu suất của động cơ. Bạn có thể tùy chỉnh lực hút của quạt nhưng không lạm dụng tốc độ cao hơn vì sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn bình thường và giảm tuổi thọ của máy.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy hút mùi bởi vì  máy không hề tốn kém quá nhiều điện năng, bởi vì cách thức hoạt động của máy là quạt thông gió và mùi thức ăn sẽ được hấp thụ qua tấm lọc kim loại và lưới lọc than hoạt tính. Các nút điều chỉnh tốc độ cho phép bạn điều chỉnh lực hút của máy theo nhu cầu sử dụng. Hầu như tất cả các máy khử mùi ngày nay đều có công suất tiêu thụ 250W. Con số này có thể bao gồm: máy chạy liên tục trong 4 giờ sẽ tiêu thụ 1 số điện (1 số = 1000W). Và trên thực tế bạn chỉ dùng nó tầm 1 -2 giờ trong thời gian nấu ăn mà thôi, vì thế máy hút mùi không tốn kém điện.

Tuy nhiên, máy hút mùi không tốn điện nhưng nếu không biết cách sử dụng máy hsut mùi hiệu quả bạn có thể làm tốn điện năng không cần thiết. Dưới đây là những các sử dụng mayshust mùi không tốn điện và hiệu quả nhất.

Máy hút mùi tốn điện

Sử dụng máy hút mùi không tốn điện năng

Máy hút mùi chỉ tiêu thụ điện năng tương đương với một máy quạt thông thường vì thế điều đó không là vấn đề gì đối với bạn, nhưng bạn cũng cần sử dụng máy hút mùi đúngc ách để có hiệu quả cao nhất tiết kiệm nhất

Hãy bảo dưỡng vệ sinh máy định kỳ

Bất kỳ thiết bị điện nào cũng cần được kiểm tra định kỳ, nhất là những thiết bị có động cơ cần được bảo dưỡng thường xuyên tra mở vào các trục quay để quạt có thể hoạt động ổn định và độ bền lâu dài, các bảng điện cần được kiểm tra thường xuyên để tránh gây bụi bám gây chập điện, hỏng hóc

Vì thế tốt nhất hãy bảo dưỡng, kiểm tra định kfy khoảng 6 tháng -1 năm/lần

Và hãy làm sạch miếng lọc tốt nhất là mỗi ngày nếu lười biếng quá thì cứ 2-3 ngày rửa một lần nhé, để tránh gây rỉ sét do dầu mở bám trêm lưới lọc

Máy hút mùi có tốn nhiều điện không? 2

Chọn máy công suất phù hợp với phòng bếp

Bạn nên chú ý một điều, masyhust mùi có công suất càng cao thì tỷ lệ thuận với độ ồn càng lớn và độ tiêu thụ điện năng cũng càng lớn. Vì thế để tiết kiệm được điện năng tiêu thụ hãy chọn máy hút mùi có công suất phù hợp với phòng bếp

Tùy thuộc vào không gian của nhà bếp của bạn, chọn máy có công suất thích hợp. Đối với những không gian bếp nhỏ dài , nên chọn máy có công suất cao, với những không gian này bạn phải chọn máy kính thẳng hoặc máy hút mùi kính cong (loại có công suất hút 1000 m3 / h trở lên) để đảm bảo không khí trong bếp mát hơn và thoáng hơn.

Ngoài ra, hãy chọn công suất máy hút mùi của máy, nếu bạn sử dụng một bếp thì có thể mức công suất số 1 của máy hút mùi hoặc đun nước sôi không mùi điều này sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ dành cho bạn, nếu bạn sử dụng 2 bếp và nấu những món ăn có mùi khói thì có thể cân nhắc mức công suất cao hơn

 

 

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME