Máy lọc nước gia đình không dùng điện

Máy lọc nước gia đình không dùng điện đã xuất hiện rất nhiều loại gần đây, vậy máy lọc nước gia đình không dùng điện là gì? Có thực sự an toàn hay không? Khi nào thì nên dùng loại máy lọc nước không dùng điện này.

Máy lọc nước gia đình không dùng điện là gì?

Máy lọc nước gia đình không dùng điện là một loại máy lọc nước không dùng điện để máy lọc nước hoạt động, loại máy lọc nước không dùng điện này dùng công nghệ lọc Nano hoặc UF để loại bỏ các tạp chất. Do không sử dụng điện nên máy lọc nước loại này hoạt động tốt nhất với áp lực nước từ trên 3m trở lên.

Máy lọc nước gia đình không dùng điện 2

Lưu ý: Công nghệ lọc nano chỉ phù hợp với những nước tiên tiến, phát triển có nguồn nước đầu vào sạch, công nghệ lọc nước này không thể lọc được những nguồn nước cứng, nước nhiễm đá vôi.

Ưu nhược điểm máy lọc nước gia đình không dùng điện

Ưu điểm của máy lọc nước không dùng điện

 • Ưu điểm của loại máy lọc nước gia đình không dùng điện này là không phụ thuộc vào việc có điên hay không, đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt mọi lúc
 • Do không dùng điện nên tiết kiệm chi phí điện và mức giá rẻ hơn so với loại máy lọc nước dùng điện
 • Máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện phù hợp với nguồn nước có mức TDS thấp, hàm lượng tạp chất, vi khuẩn thấp.

Nhược điểm của máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện:

 • Lõi lọc than hoạt tính trong máy lọc nước không dùng điện không hiệu quả bằng lõi đèn UV giúp loại bỏ vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút trong máy lọc nước dùng điện.
 • Khả năng lọc, tuổi thọ của lõi lọc nước lọc than hoạt tính phụ thuộc vào cấu trúc carbon. Các chất ô nhiễm dính trên than hoạt tính làm giảm khả năng thanh lọc, đó là lý do tại sao bạn có thể sẽ cần phải thay lõi lọc nước than hoạt tính trong máy lọc nước không dùng điện thường xuyên hơn.
 • Máy lọc nước không dùng điện không loại bỏ được Fluoride và Asen trong nước cũng như không hiệu quả với nguồn nước cứng

Nên chọn máy lọc nước không dùng điện hay máy lọc nước dùng điện?

Để biết được nên chọn máy lọc nước không dùng điện hay máy lọc nước dùng điện ta cần so sánh 2 loại máy lọc nước này xem ưu điểm và nhược điểm 2 loại máy này như thế nào nhé!

Máy lọc nước dùng điện là gì?

Trái ngược máy lọc nước gia đình dùng điện thì máy lọc nước dùng điện là loại máy sử dụng công nghệ Ro với màn lọc RO có kích thước lỗ rất nhỏ có khả năng loại bỏ 99,99% vi khuẩn và các tạp chất khác, do đặc tính màng lọc nên cần một áp lực nước lớn để có thể cho dòng nước đi qua màng lọc, vì thế cần sử dụng điện cho máy bơm áp lự để tạo áp lực.

So sánh máy lọc nước không dùng điện và dùng điện
So sánh máy lọc nước không dùng điện và dùng điện

Cấu tạo 2 loại máy dùng điện và không dùng điện

Máy lọc nước sử dụng điện

Tất cả các máy lọc nước sử dụng đến điện năng đều là các máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO, tùy từng máy khác nhau mà chúng sẽ có câu tạo số lượng lõi lọc khác nhau. Tuy nhiên máy lọc nước sử dụng công nghệ RO nào cũng sẽ có các lõi cơ bản như sau:

 • Lõi lọc số 1 -PP5 micoro met, lõi lọc này được ép từ bông, lỗi lọc của lõi số 1 này có kích thước 5 micoro met, chính vì vậy những tạp chất, vi khuẩn, virut có kích thước lớn hơn 5 micoro met sẽ bị giữ lại ở đây, lõi lọc này có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, rỉ sét…
 • Lõi lọc số 2: Lõi lọc số 2 được ép từ than hoạt tính, nước sau khi đi qua cột lõi lọc số 1 sẽ được hút vào cột lọc số 2, lõi lọc này sẽ có tác dụng hấp thụ các kim loại nặng, hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu
 • Lõi lọc số 3:  Sau khi nước đi qua lõi lọc số 2 sẽ bị hút vào lõi lọc số 3 được cấu tạo từ các sợ PP có kích thước rất nhỏ chỉ 1 micoromet, các tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micoromet sẽ bị dữ lại.
 • Lõi lọc RO: Sau khi đi qua mang lọc số 3 nước sẽ được chuyển đến màng lọc RO, Khe lọc của màng RO vô cùng nhỏ (0.0001 micron). Chỉ có phân tử nước tinh khiết mới có thể đi qua, tuy nhiên bạn cũng lưu ý nhé hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước công nghệ RO khác nhau về chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã, để đảm bảo chất lượng bạn nên lựa chọn và sử dụng các dòng máy lọc của các hãng uy tín như: Karofi, Kangaroo.
 • Ngoài ra một số máy lọc nước của Karofi còn bổ sung thêm các lõi T33-GAC: căn bằng khoáng đá, ổn định độ ngọt, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi nano bạc. cho nước đâu ra vô trùng và ổn định vị ngọt.

Máy lọc nước không dùng điện

Sử dụng công nghệ lọc nano không thể có quá nhiều lõi lọc thường sẽ có 5 lõi lọc

 • Lõi lọc 1 – PP hình dạng sợi bông ép có kích thước khoảng vài chục đến vài trăm nanomet
 • Lõi lọc 2-Aragon: Với chê độ lọc như lọc cơ học, lọc hấp thụ, trao đổi ion
 • Lõi lọc 3- Disr0pter: Hay còn gọi là than diệt khuẩn.
 • Lõi lọc 4-Nano Silver: Loại bỏ thuốc trừ sâu hay các chất ô nhiễm.
 • Lõi lọc 5- Kation: có khả năng cân bằng được độ PH và làm mềm nước.

Vì không sử dụng điện nên bắt buộc phải có áp lực nước lớn và kích thước lỗ lọc lớn hơn rất nhiều so với máy lọc nước công nghê RO như vậy phân tử nước mới có thể đi qua, vì kích thước lỗ lọc lớn từ vài chục đến vài trăm nanomet nên không thể loại bỏ hoàn toàn vi rút, vi khuẩn kim loại nặng có trong nước, bởi kích thước của virut, kim loại nặng trong nước là rất nhỏ vì vài nanomet nên nó không thể loại bỏ được hoàn toàn chất gây hại mà chỉ loại bỏ được một phần nào đó.

Ưu nhược điểm máy lọc nước sử dụng điện

Ưu điểm

Do tính chất màn lọc RO nên khả năng lọc sachj 99,99% vi khuẩn và các chất hóa học độc hại có trong nước cho ra nguồn nước tinh khiết 100%

Nhược điểm

Có nguồn nước thải, thông công nghệ lọc này có kết quả 50 % nước tinh khiết -50% nước thải

Như vậy bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn máy lọc nước gia đình không dùng điện hay dùng điện hay chưa?

Câu trả lời của Minh Long Home là: tùy vào mức độ tinh khiết của nước đầu nguồn, do tính chất máy lọc nước gia đình không dùng điện có khả năng lọc được những vi khuẩn  0,5 – 5,0 micron, tuy nhiên các chất độc hại có kích thước nhỏ hơn thì lại không thể loại bỏ hoàn toàn, trong khi đó máy lọc nước dùng điện lõi lọc RO có khả năng lọc nước 0,1micron nên gần như loại bỏ hết các chất độc hại. vì thế nếu nguồn nước đầu vào của bạn tinh khiết thì có thể chọn dùng máy lọc nước không dùng điện nhé

Và lưu ý một điều cho bạn đó là  khi sử dụng máy lọc nước không dùng điện vì không có nước thải nên màng lọc Nano không có cơ chế tự sục rửa như màng lọc RO dẫn đến nhanh bị tắc màng, tốn kém chi phí thay thế. Ngoài ra, nếu nguồn nước là nước cứng, chứa nhiều Canxi, Magie… máy lọc nước Nano cũng không thể xử lý được triệt để.

Tuy nhiên mức giá loại máy lọc nước không dùng điện rẻ hơn nhiều so với dùng điện, vì thế lựa chọn như thế nào còn tùy vào quyết định của bạn, Minh Long Home chỉ đưa ra nhuwnxgc ái lợi và hại khi sử dụng 2 loại máy lọc nước này.

 

 

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME