Máy lọc nước thông minh

Bạn và Minh Long Home đi tìm hiểu một loại máy lọc nước đó là máy lọc nước thông minh và các chức năng thông minh của loại máy lọc nước thông minh này nhé.

Máy lọc nước thông minh là gì?

Máy lọc nước thông minh là một loại máy lọc nước không chỉ có thể tạo ra nước tinh khiết và cung cấp các chất khoáng có lợi cho cơ thể người mà máy lọc nước thông minh có những chức năng thông minh đặc biệt như: Tự động sục rửa màng RO trước khi lọc nước, cảnh báo thay lõi lọc khi đến kỳ hạn,…

Máy lọc nước thông minh 10

Các tính năng thông minh của máy lọc nước

Tự động sục rửa màng RO trước khi lọc nước

Các loại máy lọc nước thông minh thường có bộ lọc nước có lõi lọc RO, mà lõi lọc Ro được cấu tạo có các khe, lỗ kích thước rất nhỏ vì thế trong quá trình sử dụng màng lọc RO này rất dễ bị tắc nghẽn nếu không được bảo dưỡng vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước và lãng phí lượng nước dùng (do nước thải sẽ ra nhiều hơn bình thường)

Máy lọc nước thông minh 11

Vì thế các nhà nghiên cứu đã tích hợp một chức năng có thể tự sục rửa màng lọc RO trước khi quá trình lọc nước hoạt động. giúp cho mang lọc RO luôn hoạt động tốt và tuổi thọ mang lọc cũng được kéo dài hơn so với bình thường.

Máy lọc nước thông minh 12

Tự động cảnh báo thay lõi lọc đến thời hạn

Mỗi lõi lọc đều có thời hạn sử dụng riêng, nếu không được thay thế đúng thời điểm thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả lọc nước của máy lọc và chất lượng nước không tốt gây ảnh hưởng cho người dùng. Và người dùng rất dễ bỏ qua hoặc quên thời hạn thay đổi lõi lọc, vì thế các nhà chế tạo đã tích hợp tính năng tự động cảnh báo thay lõi lọc sẽ giúp bạn có thể thay lõi lọc kịp thời.

Máy lọc nước thông minh 13

Tự động cảnh báo rò rỉ nước

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, các nhà sản xuất máy lọc nước đã trang bị tính năng tự động cảnh báo khi nước bị rò rỉ, giúp bạn tránh được các sự cố tràn nước dẫn đến chập điện, gây giật hay cháy nổ.

Khi bật cảnh báo, máy sẽ ngừng hoạt động, đóng van điện từ, phát tiếng cảnh báo liên tục.

Máy lọc nước thông minh 14

Tự động cảnh báo và tự dừng khi nước cấp yếu hoặc mất nước cấp đầu vào

Tính năng này giúp máy lọc nước có thể tự dừng lại khi không có nước đầu vào hay nước đầu vào bị yếu. Giúp tăng tuổi thọ và độ bền của hệ thống linh kiện và màng lọc của máy lọc nước.

Máy lọc nước thông minh 15

Hiển thị độ sạch của nước

Các thương hiệu máy lọc nước đã trang bị vào hệ thống lọc trong sản phẩm của mình một thiết bị cảm biến TDS để đo tổng chất rắn hòa tan trong nước, để hiển thị chính xác độ tinh khiết của nguồn nước trước và sau khi lọc.

Khi chỉ số TDS sau lọc vượt quá mức độ TDS khuyến nghị, máy sẽ có tín hiệu cảnh báo, giúp khách hàng kiểm soát chất lượng nước khi sử dụng.

Máy lọc nước thông minh 16

Chức năng Eco

Chức năng Eco là chức năng cảm biến ánh sáng tự động tắt chức năng đun nóng của máy lọc nước trong điều kiện ánh sáng yếu, giúp bạn tiết kiệm điện khi trời tối và bạn không dùng nước nóng.

Máy lọc nước thông minh 17

Khóa an toàn

Khóa an toàn là chức năng an toàn đề phòng sự nghịch ngợm của em nhỏ trong nhà khi chơi đùa với máy lọc nước, khiến máy vận hành không tốt, hay thậm chí tệ hơn là trẻ nhằm ngay vòi nóng mà mở, gây bỏng; thì chức năng khóa an toàn là một giải pháp tối ưu.

Máy lọc nước thông minh 18

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME