Máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không?

Máy rửa bát Bosch đã dần phổ biến với công dụng rửa bát đĩa, vậy máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không? Đây là câu hỏi rất được nhiều người Việt quan tâm bởi, người Việt rất hay dùng xoong nồi chảo để nấu ăn, và việc rửa xoong nồi cũng gây phiền cho họ. Dưới đây Minh Long Home sẽ giải đáp vấn đề này giúp các bạn nhé.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát Bosch

Để xem thử máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không? Thì trước tiên ta đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy rửa bát Bosch hoạt động như thế nào cách chúng làm sạch đối với bát đĩa và xem thử đối với xoong nồi thì máy rửa vát có làm sạch được không?

Mỗi máy rửa chén bát sẽ có một chương trình và các bước rửa riêng biệt. Tuy nhiên chu trình thì chỉ có một.

Chu trình hoạt động của một chiếc máy rửa chén gồm: Khởi động máy >> Làm nóng nước >> Hòa chất tẩy rửa >> Phun nước lần 1 >> Xả lần 1 >> Phun nước lần 2 >> Xả lần 2 >> Sấy khô chén đĩa.

Máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không? 3

Tùy vào mỗi chương trình rửa mà máy rửa bát sẽ có những chu trình khác nhau tuy nhiên về cách thức thì chỉ có một. Nước được thanh nhiệt làm nóng lên đi qua hệ thông vòi phun, nước được phun ra với áp suất rất lớn kết hợp với cánh quạt đưa nước đến mọi vị trí trong lồng rửa để cuốn trôi hết mọi vết dầu mỡ trên bát đĩa.

Đến lúc cần thiết, máy tự động lấy chát tẩy rửa và muối làm mềm nước được nước nóng hòa tan nhanh chóng đi theo voi phun làm sách bát đĩa sau đó xả sạch. Hệ thống cảm biết của máy cho biết độ sạch của bát để xả số lít nước thích hợp để tiếp tục xả lần 2.

Sau khi bát đã được rửa sạch máy sẽ bước vào hoạt động sấy khô kết hợp với chất tạo bóng để làm sạch và sáng bóng cho bát đĩa.

=> Như vậy chu trình rửa và nguyên lý rửa không phụ thuộc nhiều vào vật dụng được rửa là gì cả, có thể là rửa bát đĩa hoặc xoong nồi đều được.

Máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi chảo hay không?

Với câu hỏi máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không xin khẳng định đáp án là có, tuy nhiên không phải loại máy rửa bát nào cũng rửa được xoong nồi đâu nha.

Do nồi, chảo là những dụng cụ nấu ăn có kích thước lớn nên nếu rửa bằng máy rửa bát thì dung tích khoang chứa máy rửa bát phải đủ rộng, ví dụ đối với máy rửa bát để bàn (máy mini) rửa 6 bộ đồ ăn châu Âu không thể xử lý được.

Thường những chiếc máy này phải có công suất từ 8 bộ trở lên và chia làm 2 ngăn. Lựa chọn máy như vậy vừa có thể chứa được nồi, chảo vừa có thể tách biệt chúng với chén đĩa hay vật dụng dễ vỡ.

Máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không? 4

Tuy nhiên máy rửa bát Bosch thì vẫn rửa được bởi vì, máy rửa bát Bosch chỉ có loại máy rửa từ 12 bộ trở lên có 2 ngăn, đủ chứa và rửa dược đa phần các loại xoong nồi có kích thước nhỏ và vừa phải hay được người dân Việt Nam dùng.

=> Tóm lại có thể nói, máy rửa bát Bosch được đánh giá là loại máy rửa bát được thiết kế có ngăn chứa để rửa xoong nồi chảo đang được ưa sử dụng hiện nay.

Một số dòng máy rửa chén bosch rửa được xoong nồi như:

Máy rửa bát Bosch SMS25KI00E, SMS50E82EU, Bosch SMV88TX36E… Đây là những mẫu đang được người tiêu dùng ưu chuộng.

Dùng máy rửa chén rửa xoong nồi có sạch không?

Vậy là bạn đã biết có thể dùng máy rửa bát Bosch để rửa xoong nồi, nhưng làm thế nào để có thể rửa sạch xoong nồi? Dưới đây là những yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến việc rửa xoong nồi sạch của máy rửa bát

Máy rửa chén rửa được xoong nồi nhờ áp xuất nước lớn

Máy rửa chén Bosch co áp suất nước rất lớn được phun ra từ các vòi phun kết hợp với cánh quạt đưa đến tất cả ngóc ngách của đồ dùng từ đó làm sạch sâu loại bỏ tất cả rác ra khỏi xoong nồi.

Máy rửa chén dùng nước nóng để rửa sạch xoong nồi

Tùy vào chế độ rửa và chu chình hoạt động, nhiệt độ nước được thanh nhiệt làm nóng từ 40 – 70 độ c giúp làm tan và cuỗn chôi dầu mỡ bám trên xoong nồi, bát đĩa. Giống với việc bàn sử dụng nước nóng để rửa bát bằng tay vào mùa đông để bát đĩa sạch hơn thì rửa chén bằng mày luôn dùng nước ấm và nước nóng. Bên cạnh đó, 75 độ của nước là con số củ thế tiệt trung giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại có trong nước và thức ăn dư thừa.

Công nghệ cảm biến nhận biết độ sạch của xoong nồi

Máy rửa chén Bosch cao cấp có khả năng nhận biết độ sạch, bẩn của nước bằng bộ phận cảm biến, nếu nước còn bẩn máy tự động điều chỉnh hoạt đông để tiếp tục rửa nếu nước sạch theo đúng tiêu chuẩn được lập trình đồng nghĩa xoong nồi và bát đĩa đã sạch mày sẽ kết thu chu trình.

Không còn lo lắng máy rửa chén có rửa được xoong nồi không vì ngoài nhiệt đông nóng có thể tiệt trùng, chế độ sấy tăng cường của Bosch sẽ giúp xoong nồi được diệt khuẩn sạch sâu hơn.

Máy rửa chén Bosch khác với các loại máy rửa chén nào rửa được nồi khác ở điểm, Bosch được tích hợp nhiều chương trình rửa khác nhau như rửa sạch mạnh, rửa sạch sâu, rửa thường, rửa hỗn hợp sẽ điều chỉnh áp lực và nhiệt độ nước phù hợp. Bên cạnh đó cũng có các chế độ dành riêng cho rửa nồi thủy tinh, rửa nhiều ½, rửa nhiều dầu mỡ… phù hợp với từng chất liệu xoong nồi và độ bản của dụng cụ cần rửa.

Bên cạnh đó, hóa chất tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho máy rửa bát còn có khả năng khử vôi làm mềm nước và hóa tan các táp chất, loại bỏ vi khuẩn giúp máy rửa chén rửa xoong nồi sạch hơn. Vì vậy, bạn không còn phải băn khoăn máy rửa chén rửa xoong nồi có sạch không nữa.

 

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME