Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu?

Máy rửa bát Bosch được xem là thiết bị giúp làm sạch bát đĩa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, điện nước. Nhưng bạn có biết máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu thì xong không? Và thời gian rửa còn phụ thuộc những yếu tố nào? Minh Long Home sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho các bạn biết nhé.

Máy rửa bát hoạt động thế nào?

Để biết được máy rửa bát rửa trong bao lâu thì bạn cần phải biết được máy rửa bát hoạt động như thế nào và nắm được chu trình hoạt động của chiếc máy rửa bát.  Bạn cần phài xếp bát đĩa bẩn vào bên trong khoang chứa bát đĩa. Sau đó, hệ thống của máy sẽ hòa chất tẩy rửa và nước. Lực của cánh tay phun sẽ phun dung môi này vào bát đĩa bẩn để làm sạch các vết bản trên bát đĩa. Một số dòng máy hiện đại sẽ có bước tráng bằng nước trước khi phun chất tẩy rửa.

Tiếp đến, máy sẽ phun dòng nước nóng có nhiệt độ khoảng 45 độ – 70 độ lên bát đĩa để làm sạch. Nước được làm nóng nhờ thanh nhiệt bên trong. Bát đĩa sẽ được phun thêm 1 lần nước nóng nữa để làm sạch hoàn toàn vết bẩn và chất tẩy rửa còn sót lại. Hệ thống sấy với luồng khí nóng khoảng 80 độ C sẽ làm khô bát đĩa và diệt khuẩn.

Máy rửa bát rửa trong bao lâu xong một chu trình

Sau khi xếp bát đĩa vào máy và đóng nắp lại, bạn chọn chế độ rửa và khởi động máy sẽ làm sạch bát địa với phương thức sau:

Máy rửa bát lấy các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, hòa với nước rồi theo ống dẫn vào hệ thống vòi phun với áp suất cực lớn bắn ra làm sạch các vết bẩn bám trên vật dụng trong khi các kệ rổ bên trong xoay để thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc.

 

Sau đó máy dùng nước được đun nóng nhờ hệ thống thanh nhiệt đẩy nhiệt độ nước lên cao từ 45 – 70 độ C tùy chế độ bạn lựa chọn sau đó được máy bơm áp suất đẩy ra khoang rửa qua hệ thống vòi phun có quạt đảo chiều đưa dòng nước có áp suất cực mạnh đi xung quanh giúp xả sạch hết xà phòng và vết bẩn có trên máy đĩa, dụng cụ nấu.

Tiếp theo, Máy phun thêm nước nóng với áp lực cao để tráng sạch bát đĩa tiếp tục quy trình Và xả nước bẩn lần 2.

Sau quy trình phun xả làm sạch, máy sẽ hấp khô dụng cụ bếp bằng luồng không khí nóng. dùng các loại chất tạo bóng để làm bát đũa sạch như mới.

Như vậy theo thời gian trung bình máy rửa bát rửa trong vòng 90p – 180 phút.. Tuy nhiên thời gian rửa của máy rửa bát còn phụ thuộc vào từng chương trình rửa và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguồn nước, nguồn điện nữa.

Thời gian rửa của từng chương trình rửa

Thời gian rửa của máy rửa bát còn phụ thuộc vào từng chế độ rửa, từng chương rửa khác nhau, ngày nay máy rửa bát Bosch được thiết lập, tích hợp nhiều chương trình rửa để phù hợp với từng nhu cầu, từng loại dụng cụ.

Chương trình rửa sâu, rửa mạnh  rửa trong bao lâu?

Chế độ rửa đặc biệt này thích hợp với bát đĩa bẩn, nhiều dầu mỡ cần nhiều thời gian hơn cho 2 lần xả vì vậy nhà sản xuất các hãng máy rửa bát thiết lập thời gian rửa cho chương trình này lâu nhất từ 120p – 180p ( tùy hãng, tùy dòng máy)

Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu? 3

Thời gian hoạt động chương trình rửa ngâm

Rửa ngâm là chế độ phù hợp với những đồ để lâu bẩn, vết bẩn cứng đầu đã bị keo lại cần thời gian để làm mềm và đánh bay những vết bẩn đó, vì vậy, máy rửa bát rửa chương trình này thời gian lâu thường kéo dài từ 120 – 180p tùy hãng máy.

Chương trình rửa nhanh rửa trong bao lâu?

Chương trình rửa nhanh là chế độ được các nhà sản xuất cài đặt và thiết lập tự động để rửa cho một lượng bát đĩa ít và không nhiều vết bẩn, chế độ ở hầu hết các hãng máy rửa bát đều chỉ kéo dài trong vòng 45 phút.

Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu? 4

Chương trình rửa ½

Tương tự chương trình rửa nhanh, thời gian hoạt động của máy rửa bát với chế độ rửa ½ chỉ có ở một số dòng sản phẩm cao cấp, hiện đại cũng được cài đặt cho khối lượng bát đĩa ít, không nhiều vết bẩn và thời gian rửa là 60p.

Ngoài ra máy rửa bát còn rất nhiều chương trình rửa phù hợp với từng loại bát đĩa khác nhau như:

  • Rửa ly, chén – rửa trong vòng 90p
  • Rửa không hấp, sấy – rửa trong vòng 90 p
  • Hấp tăng cường hoạt động khoảng 120 – 150p.

Thời gian hoạt động của máy rửa bát với chế độ tự động

Có thể bạn chưa biết thiết bị nhà bếp máy rửa bát còn được trang bị bộ xác định thời gian cho một chu trình kéo dài bao lâu và kích hoạt các chức năng như xả nước tẩy rửa, phun rửa, xả nước… ở thời điểm thích hợp và phù hợp nhất.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian rửa của máy rửa bát

Như nói ở trên thời gian rửa của máy rửa bát tùy vào từng chương trình rửa, ngoài ra còn phụ thuộc vào nguồn cấp nước, điện nữa nhé.

Nguồn cấp nước thiếu.

Đây là một trong những nguyên nhân gặp nhiều nhất. Bởi hầu hết chúng ta không để ý đến áp lực nước cấp cho máy rửa bát nhiều. Chính vì thế nước có áp lực kém thì chắc chắn thời gian rửa và làm sạch sẽ bị kéo dài. Tình trạng xấu nhất là không thể rử sạch hoàn toàn và thời gian kéo dài gấp 3 đến 4 lần thông thương

Cách xử lý: Chúng ta cần khắc phục bằng cách lắp đặt thêm máy bơm tăng áp lực nước cho nguồn nước cung cấp cho máy rửa bát.

Nguồn cấp điện yếu không ổn định.

Điện yếu cũng là một trong những thủ phạm chính gây ra thời gian rửa và làm sạch bị kéo dài cho áp lực vòi phun bị giảm và kéo dài thời gian rửa hơn.

Cách xử lý: Chúng ta nên sử dụng ổn áp để cung cấp nguồn điện tốt liên tục.

Chọn nhầm chế độ rửa.

Thường thì máy rửa bát có nhiều chế độ rửa khác nhau. Chính vì thế khi lựa chọn nhầm chế độ rửa đối với số lượng bát đĩa. Đó thì chúng ta gặp phải vấn đề là thời gian rửa có thể thay đổi có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Cách xử lý: Đối với việc rửa bát đĩa chung chung thì chúng ta nên lựa chọn đặt chế độ rửa ở dạng Normal là tốt nhất.

Vậy máy rửa bát nên rửa bao nhiêu lần 1 ngày là tốt?

Máy rửa bát gia đình chắc chắn sẽ khác với dòng máy rửa bát công nghiệp. Chính vì thế máy rửa bát gia đình chúng ta được nhà sản xuất khuyến cáo 1 ngày tối đa 3-4 lần là tốt nhất. Điều này giúp gia tăng tuổi thọ cho máy rửa bát gia đình. Còn đối với dòng máy rửa bát công nghiệp thì chúng ta hoàn toàn có thể hoạt động liên tục 24/24 mà không gặp vấn đề gì về chất lượng.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME