Nhà có 2 bếp có sao không? Những lưu ý khi sử dụng 2 bếp nấu

Nhà có 2 bếp có sao không? Câu trả lời của chúng tôi đó là không sao cả. Việc thiết kế hay sử dụng 2 bếp nấu không có ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên để sử dụng 2 bếp thì bạn cần tuân theo vài tiêu chuẩn dưới đây để tránh ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

Giải đáp về việc sử dụng 2 bếp của nhà thiết kế

Theo như kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất Phạm Khánh Ngọc bếp nấu chính là một trong 3 nơi sinh khí của ngôi nhà, nơi chứa khí vượng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Và theo anh Phạm Khánh Ngọc một ngôi nhà hay một căn hộ có 2 bếp thì không sao cả, tuy nhiên cần phải tuân theo một vài quy tắc phong thủy để có thể kết hợp 2 bếp hợp lý tránh yếu tố gây xung đột phong thủy.

Nhà có 2 bếp có sao không? Những lưu ý khi sử dụng 2 bếp nấu 5

Đặt 2 bếp cần theo vài tiêu chuẩn dưới đây:

Để sử dụng 2 bếp trong một ngôi nhà bạn cần tuân thủ những quy tắc ở dưới đây:

Không nên đặt bếp ngược hướng với nhà

Bạn tuyệt đối không được đặt bếp ngược hướng với hướng nhà, điều này là không tốt, theo phong thủy thì điều này là cấm kỵ, ví dụ nếu nhà bạn tọa bắc hướng Nam, mà đặt bếp hướng tọa nam hướng Bắc thì không lành.

Nhà có 2 bếp có sao không? Những lưu ý khi sử dụng 2 bếp nấu 6

Đặt bếp hướng thẳng ra đường

Theo phong thủy khi bạn đặt hướng bếp nhìn thẳng ra đường thì khí vượng sẽ chạy ra ngoài làm hao hút tài vận, tiền tài gia chủ. Vì thế không nên đặt bếp hướng thẳng ra đường.

Không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp: theo phong thủy, bếp nầu là nơi tối kỵ để lộ cho nên nếu để cửa chính nhìn xuyên thấu bếp nấu có thể khiến vận khí của chủ nhà bị giảm. với nhà có diện tích nhỏ hoặc chung cư thì không tránh khỏi thiết kế cửa chính nhìn thẳng bếp ăn. Tuy nhiên bạn có thể dùng vách ngăn hoạc kệ trang trí để ngăn không nhìn thấy bếp từ cửa chính.

Nhà có 2 bếp có sao không? Những lưu ý khi sử dụng 2 bếp nấu 7

Đặt bếp nằm đối diện nhà vệ sinh

Theo phương diện khoa học: nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí bẩn và vi khuẩn vì thế khi đtặ bếp nấu đối diện thì thức ăn sẽ dễ dàng mất vệ sinh.

Còn theo phương diện phong thủy: nhà vệ sinh là nơi chứa nước đại diện thủy, còn bếp nấu đại diện lửa và 2 bên đối diện sẽ làm trung hòa gây mất tài vận, khí vượng

Nhà có 2 bếp có sao không? Những lưu ý khi sử dụng 2 bếp nấu 8

Đặt bếp đối diện với hướng phòng ngủ

 

Bếp là nơi nấu ăn nên rất nóng bức, khi đun nấu còn tỏa ra mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ ám vào phòng ngủ không tốt cho sức khỏe .

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, môi trường phục hồi sức lực sau những giờ làm việc mệt mỏi, vì thế cần bày trí sao cho tạo cảm giác thoải mái nhất.

Trong khi đó bếp thường nóng bức, khi nấu ăn lại sinh ra rất nhiều mùi sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Vị trí bếp đối diện với phòng ngủ là KHÔNG NÊN.

Đặt bếp trên rãnh mương, bể chứa nước…

Theo quan niệm phong thủy: Bếp tượng trưng cho Hỏa, nước lại là Thủy, hỏa kỵ thủy. Vì thế không nên đặt bếp trên rãnh mương, bể chứa nước. KHÔNG TỐT.

Bếp tượng trưng cho hành hỏa vì thế khi thiết kế bếp bạn cần tránh đặt bếp đối diện hoặc cạnh chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt… chưa nhiều thủy khí. Hỏa thủy tương xung nên sẽ không tốt cho hòa khí trong nhà.

Đặt bếp dưới xà ngang

Không chỉ riêng bếp, mà bất kỳ phòng gì trong nhà cũng không nên đặt dưới xà ngang. Quan niệm xà ngang đè lên trên nhằm nói đến những điều bất lợi.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME