Cách nướng gà bằng lò nướng ngon tuyệt nhất

Dưới đây là cách nướng gà bằng lò nướng và các loại công thức làm món gà nướng ngon nhất và được nướng nhất hiện nay. Bạn tham khảo để có được món gà nướng ngon cho gia đình của mình nhé. Gà nướng muối tiêu, gà nướng muối ớt, gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong bằng lò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 con gà đã làm sạch (bạn chọn loại gà mái thịt béo, tốt nhất là gà mái tơ hoặc gà đã đẻ một lứa thịt sẽ mềm chắc ngon mà không bị dai hay bị bở).
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương.
  • 2 thìa cà phê dầu ăn thực vật (không phải dầu oliu).
  • 2 thìa cà phê mật ong.
  • 1 thìa cà phê đường.
  • 1 thìa nước mắm.
  • Tỏi, ớt, sả.

Cách chế biến

  • Gà mua về rửa sạch với nước, nhất là bụng gà, sau đó dùng muối chả sạch cả trong và ngoài con gà để loại bỏ mùi hôi. và đặc cho ráo nước
  • Tiếp đó là dùng dao khứa vài đường quanh thân gà, để khi nướng gia vị có thể thấm và nướng gà bằng lò nướng cho đều,
  • Điều chế nước sốt: Bạn dùng tỏi, sả và ớt đem đi cắt nhỏ và giả nhuyễn sau đó cho các gia vị, dầu ăn, mắn khuấy đều.
  • Tiếp theo là dùng nước sốt quét đều bên trong và bên ngoài con gà, vừa quét vừa xoa bóp đều gia vị thấm vào trong, Lưu ý: Bạn cần chú ý không nên để tỏi hành dính vào phần da bên ngoài, cứ nhét vào bên trong để tránh nướng gây cháy khét ám mùi vào thịt gà
  • Sau khi đã xoa đều thì để gia vị thấm dần vào trong thịt chờ khoảng 2-3h
  • Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút. Bạn lót tấm bạc lên khay rồi cho gà lên, đặt ngay ngắn. Nướng gà trong khoảng 10 phút
  • Sau đó, lấy gà ra và quét thêm 1 lớp mật ong xung quanh bên ngoài con gà, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút là hoàn tất món ăn.
Gà nướng mật ong bằng lò nướng
Gà nướng mật ong bằng lò nướng

Gà nướng tiêu xanh bằng lò nướng

Nguyên vật liệu chuẩn bị

  • 1 con gà đã làm sạch.
  • 1 củ hành khô.
  • Vài nhánh tỏi.
  • 1 chút bột nêm.
  • 1 chút muối.
  • 5 thìa cà phê tiêu đen.
  • 1 thìa dầu ăn hoặc dầu ô liu.

Cách chế biến

Sơ chế gà và ướp gà

  • Làm sạch gà trước khi chế biến. Nhặt sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài. Sau đó, rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.
  • Cho dầu oliu trực tiếp lên thân con gà, dùng tay xoa đều dầu lên mọi phần da và bên trong bụng.Tiếp tục ướp thịt gà cùng với gói gia vị hoặc bột nêm
  • Thoa đều gia vị lên da, tránh để chỗ đậm chỗ nhạt. Cuối cùng là ướp gà cùng với tiêu xay nhuyễn. Đặt gà trên khay khoảng 60 phút cho ngấm đều gia vị.

Nướng gà bằng lò nướng

  • Cho gà vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn trước khi cho gà vào nướng bạn nên bật lò nướng trước khoảng 10 phút để cho nhiệt toả đều không gian trong lò.
  • Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để nướng xong.
Gà nướng tiêu xanh bằng lò nướng
Gà nướng tiêu xanh bằng lò nướng

Gà nướng bằng lò nướng với muối ớt

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gà nguyên con đã được làm sạch (nên chọn gà dai, thơm)
  • 5 trái ớt
  • lá chanh
  • 1 củ tỏi băm.
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thì cà phê bột ngọt
  • ½ thìa cà phê ớt bột.
  • 1 thìa rượu trắng, 3 thìa dầu ăn.

Cách chế biến

  • Gà mua về rửa sạch với nước, sau đó dùng muối chà quanh con gà để loại bỏ mùi hôi và gà được sạch hơn. Cuối cùng rửa sạch lại với nước một lần nữa, đặt vào rổ cho ráo nước.
  • Trước khi ướp gà, bạn dùng dao khứa vài đường quanh thân gà. Các vết khứa này sẽ giúp gia vị thấm đều vào bên trong thịt gà.
  • Trộn tất cả gia vị vào 1 bát, đảo đều thành hỗn hợp để ướp gà (trừ lá chanh)
  • Bạn lấy sốt thoa đều lên thịt gà, vừa thoa vừa bóp nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt gà sẽ giúp cho thịt gà khi nướng sẽ mềm hơn.
  • Mở lò nướng 300 độ C trước 10 phút, cho gà vào nướng khoảng 15 – 20 phút rồi lật mặt gà, rồi nướng khoảng 30 phút nữa mở tăng nhiệt độ 350 độ C để cho thịt gà được vàng ươm.
  • Cuối cùng, bạn nướng gà thêm 20 phút thì lấy gà ra ngoài.

Gà nướng muối ớt bằng lò nướng

Gà nướng sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1kg chân gà/ đùi gà.
  • 5 thìa canh sa tế ngon.
  • 2 thìa canh hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn (nếu bạn thích ăn cay nhiều thì có thể thêm ớt).
  • Hạt nêm, đường, muối, mật ong, bột ngọt, chanh, dầu ăn.

Cách chế biến

  • Đầu tiên bạn sơ chế thịt gà và các nguyên liệu khác, rửa sạch với muối để tránh bị tanh khi nướng. Sau đó rửa lại với nước sạch và dùng dao khía vài đường trên thịt để khi ướp gia vị có thể thấm vào thịt ngon hơn.
  • Bạn cho dầu vào chảo và làm nóng để làm gia vị cho gà nướng sa tế, cho vào chảo tỏi, hành tím, ớt đã băm nhuyễn để phi.
  • Khi hành, tỏi đã thơm, bạn tất cả gia vị còn lại vào và đảo đều. Lưu ý, chỉ nên đun lửa nhỏ để hạn chế gia vị bị cháy. Sau khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại thì bạn tắt bếp và để nguội.
  • Rồi bạn cho thịt gà/ chân gà vào và ướp ít nhất 1 tiếng trước khi chế biến để ngấm đủ gia vị. Bạn có thể xóc lên (đối với cách ướp chân gà nướng) và dùng tay bóp đều (với cách ướp đùi gà nướng) đều để giúp hương vị được đậm đà hơn.
  • Bật lò nướng trước khoảng 10 phút rồi bạn cho gà vào trong lò, nướng cho đến khi miếng thịt gà chuyển sang màu cánh gián, trong khi nướng bạn hãy lật mặt thịt thường xuyên để cho gà chín đều hoặc bạn có thể sử dụng xiên nướng nếu như lò nướng của bạn có đi kèm theo trục xoay nướng.

Gà nướng sa tế bằng lò nướng

Đánh giá bài viết
0906.764.333