Tìm hiểu Sơ đồ máy lọc nước RO, Nano, ….

Bạn đã nắm được sơ đồ máy lọc nước hoạt động như thế nào chưa? Nguyên lý ra sao? Sự khác nhau giữa sơ đồ máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano với máy lọc nước tạo kiềm. Bạn có thể theo dưới ở dưới đây để hiểu rõ hơn về máy lọc nước để sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Sơ đồ máy lọc nước phổ biến trên thị trường hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước nên cũng có nhiều sơ đồ máy lọc nước khác nhau như sơ đồ máy lọc nước RO, sơ đồ máy lọc nước Nano, hoặc sơ đồ máy lọc nước tạo kiềm.

Dù bất kỳ sơ đồ máy lọc nước nào thì cũng đều tuân theo nguyên lý bất di bất dịch đó là nước sẽ chạy qua bộ lọc (bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước, quyết định tính năng, khả năng lọc của máy lọc nước) để cho ra nguồn nước tinh khiết.

Bạn có thể xem sơ đồ máy lọc nước phổ biến nhất dưới đây để hiểu rõ hơn:

Sơ đồ máy lọc nước đơn giản phổ biến
Sơ đồ máy lọc nước đơn giản phổ biến

Các bạn có thể thấy, nước đầu vào sẽ theo ống dẫn đi vào bộ lọc gồm nhiều lõi lọc (có thể 3 lõi hoặc đến 9,10 lõi) rồi nguồn nước sẽ đi vào bình chứa hoặc ra trực tiếp vòi để sử dụng.

Tiếp theo ta sẽ đi vào chi tiết từng loại sơ đồ máy lọc nước hay được sử dụng nhất nhé.

Sơ đồ máy lọc nước RO của Karofi

Để giúp bạn dễ hiểu hơn, mình sẽ lấy ví dụ trực tiếp từ máy lọc nước Karofi.

Sơ đồ máy lcoj nước RO của Karofi
Sơ đồ máy lcoj nước RO của Karofi

So với sơ đồ máy lọc nước đơn giản ở trên kia thì, sơ đồ máy lọc nước RO của Karofi phức tạp hơn, gồm nhiều thiết bị hơn được kết nối với nhau bằng các ống dẫn nước, bộ lọc cũng nhiều lõi hơn và đặc biệt bộ lọc có lõi lọc RO là trái tim của sơ đồ máy lọc nước RO này.

Để một máy lcoj nước RO hoạt động tốt thì phải lắp đặt theo sơ đồ máy lọc nước RO ở trên để có thể lọc ra nước tinh khiết đạt chuẩn uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Và hoạt động theo từng bước sau:

Bước 1: Nước sẽ đi qua lõi lọc đầu tiên (lõi lọc 1) PP5 microm loại bỏ các tạp chất, căn bùn, đất các có kích thước >5microm.
Bước 2: Sau khi qua bước 1 nước sẽ được bơm bởi máy cao áp để áp suất cao để qua Lõi lọc (OCB-GAC): Nước đi qua lõi lọc này sẽ bị loại bỏ Clo, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước. Tiếp đó sẽ đi qua lõi 3
Bước 3: Lõi lọc 3 PP 1 micron giúp loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micron trong nước.
Bước 4: Nước ở bước này đã được lọc các tạo chất có kích thước lớn, nhưng vẫn còn những tạp chất nhỏ, nên sử dụng Màng lọc RO với chất liệu TFC (Thim Film Composite) có các lỗ lọc siêu bé 0.0001 micromet được ví như là trái tim của máy lọc nước RO giúp loại bỏ 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Tất cả sẽ bị loại sạch bởi màng RO này, giúp nước trở nên sạch tinh khiết. Do màng lọc RO có lỗ lọc siêu bé nên nước phải có áp suất cao mới thấm qua màng này (vì thế mới có bơm cao áp ở bước 2 làm nhiều vụ tăng áp suất)
Bước 5: Lõi T33- GAC được cấu tạo từ than hoạt tính, giúp cho loại bỏ vị ngang của nước.
Bước 6: Nano Silver được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống lọc nước RO có chức năng ngăn ngừa  tái nhiễm khuẩn khi nước lưu thông qua các vị trí khớp nối trong hệ thống lọc, bên cạnh đó còn góp phần trung hòa axit, cân bằng pH giúp nước có vị ngon ngọt hơn.
Bước 7: Bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể nhờ lõi Khoáng đá, giúp cho nước vừa ngọt vừa có khoáng chất cần thiết.
Như vậy làm bạn đã biết rõ về sơ đồ máy lọc nước Ro của Karofi, đối với sơ đồ máy lọc nước trên cũng chính là sơ đồ máy lọc nước Nano, vì ở bước 6 có lõi Nano bạc để lọc nước.
Chúng ta cũng tìm hiểu tiếp về sơ đồ máy lọc nước tạo ion kiềm hay còn gọi là điện giải nhé.

Sơ đồ máy lọc nước tạo ion kiềm

Về cơ bản máy lọc nước tạo ion kiềm cũng giống như máy lọc nước RO, nước đều phải đi qua bộ lọc để loại bỏ các tạp chất độc hại để có nước tinh khiết mới đưa vào buồng điện phân để ra nguồn nước ion kiềm(nước kangen)

Sơ đồ máy lọc nước ion kiềm
Sơ đồ máy lọc nước ion kiềm

Bước 1: Nước sẽ đi qua bộ lọc: bộ lọc này chúng ta có thể sử dụng bộ lọc có lõi lọc 1 đến 4 như sơ đồ lõi lọc RO ở trên để loại bỏ các tạp chất để có nguồn nước tinh khiết

Bước 2:: Sau khi có nước tinh khiết nước sẽ đưa qua buồng điện phân tại đây có những tấm điện cực quý làm bằng titan hoặc kim loại quý, dưới tác dụng của dòng điện sẽ phân giải các phân tử nước thành Hydro (H+) theo cực âm đi ra sẽ có nước ion kiềm (nước Kangen) còn các chất khác mang điện tích âm như axit sẽ theo cực dương ra nước thải

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước Panasonic TK AS44
Cơ chế hoạt động của máy lọc nước Panasonic TK AS44

Như vậy để hiểu rõ nhất về sơ đồ máy lọc nước ta có thể hình dùng như sau: Nước sẽ đi qua bộ lọc có những lõi lọc có chức năng khác nhau để tạo ra nguồn nước tinh khiết sau đó qua lõi lọc buồng điện phân cho ra nước điện giải, nước ion kiềm.

Nhưu vậy là bạn đã hiểu rõ về 2 loại sơ đồ máy lọc nước hiện nay, cũng như hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy lọc nước. Sau khi nắm rõ nếu máy lọc nước nhà banjc ó trục trặc bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân để báo nhân viên bảo hành chuẩn bị các vật liệu để khắc phục.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *