Tính năng an toàn của bếp từ Bosch chính hãng

Bạn đang phân vân tính năng an toàn của bếp từ Bosch có tốt không? Tính năng an toàn gồm những gì? Hãy cũng Minh Long Home tìm hiểu các chế độ tính năng an toàn của bếp từ Bosch chính hãng nhé.

Bếp từ Bosch không chỉ đang được đánh giá là loại bếp từ có những chức năng tốt nhất mà còn là bếp từ có tính năng an toàn tốt nhất hiện nay. Dưới đây là những tính năng an toàn của bếp từ Bosch đang sở hữu.

Cảnh báo nồi không phù hợp của bếp từ Bosch

Đối với bếp từ rất kén nồi, chỉ có những nồi có đáy xoong nồi được làm từ chất liệu nhiễm từ, ngoài ra nếu đáy nồi quá lớn hoặc quá nhỏ thì bếp từ cũng sẽ không hoạt động. Vì thế nếu bị lỗi trên – lỗi nồi không phù hợp bếp từ thì bếp từ Bosch sẽ báo lỗi E0.

Lỗi E0 - Khi sử dụng bếp nồi
Lỗi E0 – Khi sử dụng bếp nồi

Vì thế, với chức năng cảnh báo nồi không phù hợp này bạn có thể nhận biết được nồi không phù hợp và chỉ cần thay đổi nồi hoặc sử dụng tấm lót đế từ để sử dụng nồi cũ.

Lưu ý:  Chọn nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn nồi có phần đáy có độ bằng phẳng lớn, đường kính đáy lớn hơn 10 cm và nhỏ hơn 26 cm để phù hợp với vòng bếp và nấu ăn ngon hơn.

Tự động ngắt ở bếp từ Bosch

Đây là tính năng an toàn mà hầu như đều được trang bị ở tất cả các bếp từ hiện nay. Bếp từ Bosch tất nhiên cũng được trang bị, với chức năng tự động ngắt khi hoàn thành quá trình nấu hoặc bếp từ Bosch xảy ra lỗi. Vì thế nếu tự nhiên thấy bếp từ ngắt mà bạn không có tác động đến thì kiểm tra xem thử có bị vấn đề hay lỗi gì không nhé,

=> Với chức năng an toàn này bạn có thể an tâm sử dụng, nếu có lỗi bếp sẽ tự động ngắt.

Cảnh báo đang nấu nồi không

Có lẽ rất nhiều người Việt Nam đều có một thói quen là để nồi không lên cho ráo nước, tuy nhiên khi sử dụng bếp từ nếu bạn để nồi không lên thì bếp từ sẽ không hoạt động và báo lỗi “E2”, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào nồi thì bếp từ sẽ hoạt động lại.

=> Với tính năng này sẽ hạn chế cháy nồi, hư hỏng nồi, hư bếp như sử dụng ở bếp gas

Cảnh báo quá nhiệt ở bếp từ Bosch

Trong quá trình sử dụng bếp từ sẽ xuất hiện tình trạng nhiệt độ bếp từ quá cao hay gọi là quá nhiệt, tình trạng này nếu xuất hiện thì sẽ làm nóng các thiết bị bên trong bếp từ, mặt kính và khi đó quạt gió sẽ hoạt động hết công suất, nếu lâu dài sẽ làm tuổi thọ của các thiết bị giảm là nhẹ nhất, nếu nặng thì gây trực tiết hư hỏng các thiết bị bên trong bếp từ và gây cháy nổ. Vì thế bếp từ Bosch trang bị hệ thống cảnh báo quá nhiệt và sẽ báo lỗi E1 và bếp từ Bosch sẽ lập tức tắt.

Lỗi E2 - Khi sử dụng bếp nồi
Lỗi E2 – Khi sử dụng bếp nồi

=> Với tính năng an toàn cảnh báo quá nhiệt thì bếp từ sẽ hạn chế thiết bị bên trong bếp từ bị hư hỏng và an toàn hơn trong quá trình nấu.

Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Mỗi bếp từ sẽ có một điện áp sử dụng quy định vì thế nếu điện áp quá thấp hoặc cao thì bếp từ sẽ hoạt động không tốt và nghiêm trọng nhất có thể sẽ bị cháy nổ. Và bếp từ Bosch trang bị hệ thống phát hiện nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định, bếp sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.

Khi bạn thấy trên màn hình hiển thị báo lỗi “E2” hoặc “E3” thì tiến hành tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, dùng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện, sau đó khởi động lại bếp sẽ không còn bị lỗi này nữa.

Cảnh báo chống trào

Đây là một tính năng mới trong mấy năm gần đây, với những món ăn có nước sẽ dễ bị trào ra ngoài ví dụ như món soup hoặc món cháo hay kể cả nấu canh…. nước này nếu không xử lý kịp thời có thể sẽ đổ vào các bộ phận bên trong gây hư hỏng cho bếp từ và không đảm bảo an toàn cho người nấu ăn.

Khi thức ăn có hiện tượng sôi trào trên bếp, bếp từ Bosch sẽ phát âm thanh cảnh báo và tự động ngắt bếp.

Khóa an toàn ở bếp từ Bosch

Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn không thể có mặt trong bếp vì chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ, dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.

Cảnh báo nhiệt dư

Sau khi bếp sử dụng bếp xong, mặt bếp từ vẫn còn nóng, trên bảng hiểu thị sẽ có ký hiệu ” H” sáng đèn đó thể hiện mặt bếp vẫn còn nóng bạn không nên chạm tay hoặc vệ sinh sẽ gây nguy hiểm. Hãy đợi khi biểu tượng nó tắt đi là mặt bếp đã nguội bạn có thể vệ sinh mặt bếp an toàn.

Tính năng an toàn của bếp từ Bosch chính hãng 2

Trên đây là những tính năng an toàn của bếp từ Bosch chính hãng, với những tính năng này người dùng có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng.

 

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME