#1 Tủ bếp nhựa là gì? Có những loại nào?

Bạn nghe mọi người nói về tủ bếp nhựa, nhưng chưa biết tủ bếp nhựa là gì? Làm tủ chất liệu nào? Cấu tạo như thế nào? Giá cả ra sao? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây, Minh Long Home sẽ giải đáp cho bạn tủ bếp nhựa là như thế nào?

Tủ bếp nhựa là gì?

Nói đơn giản tủ bếp nhựa là một loại tủ bếp được làm bằng vật liệu nhựa nên được gọi như vậy, để cho khách hàng dễ dàng hình dung hơn. Vậy bạn có biết loại nhựa để làm tủ bếp có những loại nào và có cấu tạo như thế nào không?

=> Không phải loại nhựa nào cũng làm tủ bếp được đâu nhé. Trên thị trường hiện nay, nhựa có rất nhiều loại như:

  • PET (nhựa polyethylene terephthalate): dùng để chế tạo các chai nước ngọt, nước khoáng, nước suối,…
  • Nhựa HDPE: thường dùng chế tạo các chai lọ chứa đựng các chất tẩy rửa, đồ chơi
  • Nhựa PVC: thường dùng trong chế tạo ống nước, ván nhựa để làm nội thất
  • Nhựa Composite: Chuyên dùng chế tạo các vật liệu trang trí nội thất

Và loại vật liệu để làm tủ bếp có 2 loại đó là nhựa PVCnhựa Composite bởi 2 vật liệu này có độ bền, không độc hại, chi phí sản xuất trong ngưỡng chấp nhận.

Cấu tạo nhựa làm tủ bếp

Nhựa làm tủ bếp phải được chế tạo thành từng tấm, từ những tấm nhựa đó nhà sản xuất nội thất hay xưởng sản xuất sẽ gia công cắt ván và lắp thành một hệ tủ bếp hoàn thiện.

#1 Tủ bếp nhựa là gì? Có những loại nào? 6
Tấm nhựa làm tủ bếp thường có kích thước 1m2x2m4 độ dày 17mm hoặc 8mm.

Với giá thành dao động từ 8 triệu đến 10 triệu 1 mét dài nên loại tủ bếp nhựa này được rất nhiều khách hàng sử dụng tuy nhiên tủ bếp nhựa cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhé. Bạn có thể xem ưu điểm và nhược điểm tủ bếp nhựa tại đây

Tiếp theo trong bài viết tủ bếp nhựa là gì chúng ta cùng đi tìm hiểu tủ bếp nhựa có những loại nào? Xem thử giá từng loại tủ bếp như thế nào.

Các loại tủ bếp nhựa hiện nay.

Để dễ dàng cho khách hàng nhận biết và phân biệt từng loại tủ bếp nhựa thì chúng tôi sẽ phân loại tủ bếp nhựa dựa vào chất liệu nhựa, brand (thương hiệu) nhà sản xuất tấm nhựa và bề mặt cánh của tủ bếp nhựa.

Tủ bếp nhựa PVC

Đây là loại tủ bếp được làm từ vật liệu tấm nhựa PVC với loại vật liệu này bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền nhờ khả năng chống mối mọt, chống nước tuyệt đối, độ thẩm mỹ bạn cũng hoàn toàn yên tâm.

Tủ bếp nhựa là gì? - Tủ bếp nhựa bằng tấm nhựa PVC
Tủ bếp nhựa bằng tấm nhựa PVC

Tủ bếp nhựa Composite

Tương tự như tủ bếp nhựa PVC ở trên thì tủ bếp nhựa Composite cũng làm tủ tấm nhựa Composite, về độ bền thì tủ bếp nhựa Composite cũng tương tự như PVC. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn 2 loại vật liệu PVC và Composite khác nhau như thế nào thì có thể tham khảo bài viết: So sánh tủ bếp nhựa Composite và PVC.

#1 Tủ bếp nhựa là gì? Có những loại nào? 7

Tủ bếp nhựa Picomat

Đây là loại tủ bếp sử dụng nhựa do công ty Picomat sản xuất và nhựa Picomat là một loại nhựa PVC, nên nhựa Picomat có tất cả các ưu nhược điểm tủ bếp nhựa PVC

#1 Tủ bếp nhựa là gì? Có những loại nào? 8
Tủ bếp nhựa Picomat

Tủ bếp nhựa Pima

Tương tự tủ bếp nhựa Pima sử dụng nhựa do công ty Pima sản xuất và cũng thuộc loại nhựa PVC.

#1 Tủ bếp nhựa là gì? Có những loại nào? 9
Tủ bếp nhựa Pima

Ngoài ra còn có loại tủ bếp nhựa rỗng ruột loại tủ bếp này không được chúng tôi đề cập nhiều bởi độ bền không được cao, loại tủ bếp nhựa rỗng này thường làm cho các căn hộ dịch vụ, nhà trọ bởi giá thành rẻ, công ty Minh Long chủ yếu sử dụng loại nhựa PVC đặc ruột được sản xuấ ởi Picomat hoặc Pima.

#1 Tủ bếp nhựa là gì? Có những loại nào? 10
Lõi nhựa đặc và lõi nhựa rỗng

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tủ bếp nhựa là gì? Không phải loại nhựa nào cũng làm tủ bếp được, hiện nay chỉ có nhựa PVC và nhựa Composite thường được dùng để sản xuất tủ bếp nhé. Với bài viết tủ bếp nhựa là gì chúng tôi mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tủ bếp nhựa và chọn được loại tủ bếp phù hợp nhà mình.

 

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME

0906.764.333