15+ Khóa cửa vân tay thông minh tốt nhất hiện nay

Khóa cửa vân tay nào tốt nhất tại thời điểm hiện tại? Đây là một câu hỏi mà rất rất nhiều khách hàng của Minh Long Home thắc mắc, vì hiện nay có quá nhiều các mẫu mã sản phẩm của rất nhiều các hãng thương hiệu khóa thông minh nổi tiếng trên thế giới. Nên khách hàng rất phân vân không biết loại khóa cửa thông minh vân tay nào tốt nhất.

Vậy Khóa cửa vân tay tốt nhất là như thế nào?

Đối với Minh Long Home thì: “Khóa cửa vân tay tốt nhất là loại khóa cửa vân tay điện tử đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì đó mới là loại khóa cửa tốt nhất. chứ không phải là loại khóa có nhiều công nghệ, nhiều chức năng nhưng giá thành lại quá cao so với số tiền có thể bỏ ra để sở hữu. Vì thế khóa cửa điện tử vân tay tốt nhất là loại khóa có đầy dủ chức năng nhất, đáp ứng nhu cầu khách hàng nhất và có mức giá trong khoảng giá khách hàng có thể chi trả.”

Khóa vân tay tốt nhất là gi
Ổ Khóa vân tay tốt nhất là đáp ứng 3 yếu tố của khách hàng

Cách chọn mua khóa cửa vân tay tốt nhất hiện nay?

Vì thế, đầu tiên khách hàng cần xác định trước khoảng tiền mình có thể bỏ ra để sở hữu khóa thông minh hiện nay. Cho mức giá thấp nhất và mức giá cao nhất có thể bỏ ra

Thứ hai, khách hàng cần xác định nhu cầu của bạn thân. Phải xác định mình cần khóa cửa điện tử có chức năng gì? Ví dụ: cần sử dụng mật mã, thẻ từ, vân tay để mở khóa hay sử dụng điều khiển từ xa, có cần ổ khóa vân tay kết nối điện thoại hay không? Có chức năng thông báo đột nhập trái phép, có camera theo doi,…. Hãy liệt kê hết tất cả nhu cầu của bản thân mình ra đối với một khóa cửa điện tử.

Bước thứ ba, Xác định thông số kỹ thuật của khóa thông minh đáp ứng cửa ra vào của ngôi nhà. Chúng ta không thể sử dụng loại khóa cửa kính hay cửa nhôm cho khóa cửa gỗ đúng không nào, hay ngược lại cũng vậy. Vì thế chúng ta cần xác định loại cửa mình cần lắp khóa cửa thông minh là loại nào: gỗ, kính, hay nhôm? Có đố cửa bao nhiêu cm? Độ dày cửa bao nhiêu?

Bước thứ tư, Hãy tìm hiểu các hãng khóa điện tử vân tay thông minh đang nổi tiếng trên thị trường bằng cách search google nhé. Xác định các hãng khóa cửa điện tử tốt nhất. Sau đó là đi vào trang web từng hãng coi giá, chọn những loại khóa có mức giá trong khoảng giá mình mong muốn Sau đó lọc từng tiêu chí như bước thứ hai và thứ ba ở trên. Khi đó mỗi hãng hãy chọn ra 2 khóa cửa vân tay tốt nhất.

Gộp các hãng lại với nhau bạn sẽ có danh sách các loại khóa tốt nhất hiện nay trên thị trường đối với bạn. Việc tiếp theo là dựa vào các chức năng, mức giá để chọn con tốt nhất trong dánh sách đó nữa là bạn có thể sở hữu một khóa cửa vân tay tốt nhất hiện nay rồi nhé.

Lưu ý: “Khi chọn hãng nhớ quan tâm đến yếu tố bảo hành nhé vì từng hãng có chính sách khác nhau”

cách chọn khóa vân tay tốt nhất
Cách chọn ổ khóa vân tay tốt nhất

Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay hay còn gọi là ổ khóa vân tay hoặc khóa điện tử vân tay là loại khóa điện tử sử dụng công nghệ nhân diện sinh trắc dấu vân tay để mở cửa. Do mỗi người trên thế giới đều có dấu vân tay khác nhau nên đây là loại khóa cửa có độ bảo mật cao nhất trên thị trường phổ thông, thông dụng trên thế giới rất được các khách hàng sử dụng để lắp cửa cho gia đình, căn phòng, khach sạn.

Cấu tạo của khóa cửa vân tay

Cấu tạo khóa vân tay gồm 2 phần chính là mạch điện tử cảm biến và phần cơ khí được lắp ráp với nhau sẽ thành ổ khóa vân tay

 • Mạch điện tử và các cảm biến: Các cảm biến đọc dấu vân tay, gửi dữ liệu về mạch điều khiển. Mạch điều khiển phân tích dấu vân tay, lưu trữ, xác nhận và đưa ra các tín hiệu cho phần cơ khí của khóa.
 • Phần cơ khí: Gồm vỏ khóa, thân khóa, tay cầm. Phần cơ khí đóng vai trò giống khóa cửa bình thường, đồng thời bảo vệ mạch điện tử, tiếp nhận tín hiệu từ mạch và lực cơ học của người sử dụng
Cấu tạo khóa vân tay
Cấu tạo ổ khóa vân tay

Phân loại ổ khóa vân tay hiện nay

Khóa cửa vân tay phân loại bỏi công nghệ nhận diện vân tay

 • Nhận diện vân tay quang học
 • Nhận diện vân tay bán dẫn

Nhận diện vân tay quang học là công nghệ đã có từ lâu, còn công nghệ đọc vân tay bán dẫn là công nghệ mới, chính xác và nhanh hơn.

Khóa cửa vân tay  phân loại theo tính năng mở đi kèm

Các khóa cửa vân tay hiện nay thường tích hợp nhiều tính năng:

 • 4 Phương thức mở khóa cơ bản: Thẻ từ, vân tay, mật khẩu và chìa khóa cơ
 • Tính năng mở khóa với remote, hoặc Bluetooth trên điện thoại
 • Tính năng mở khóa từ xa bằng App trên điện thoại thông qua mạng internet

Các thiết bị có thể sử dụng cùng với ổ khóa cửa điện tử vân tay

 • Chuông cửa màn hình: Đây là thiết bị được kết nối với khóa, hoặc tách rời, nhằm tăng thêm tính bảo mật, tính an toàn cho ngôi nhà.
 • Remote: Thiết bị mở khóa qua tín hiệu sóng điện trường, cho phép mở khóa nhanh mà không cần trực tiếp thao tác trên khóa.
 • Getway: Thiết bị kết nối khóa thông minh từ xa với ứng dụng trên điện thoại, cho phép mở khóa và quản lý khóa bằng điện thoại bằng internet, không giới hạn khoảng cách.

Vì sao nên lựa chọn khóa cửa vân tay?

Dưới đây là các lí do mà khách hàng lựa chọn mua khóa cửa vân tay điện tử:

 1. Độ bảo mật cao hơn các loại khóa truyền thống hoặc khóa thẻ từ
 2. Có chức năng thông báo như chống trộm, báo cháy, hoặc có hành động đập phá ổ khóa vân tay…
 3. Mở cửa dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với khóa truyền thống
 4. Cửa tự động khóa khi đóng, mà không cần phải thao tác
 5. Tạo ra, sửa hoặc xóa vân tay thay thế cho chìa khóa nhanh chóng, số lượng lớn
 6. Kiểm soát lịch sử mở cửa
 7. Với app trên điện thoại, mở được khóa cửa không giới hạn khoảng cách địa lý
 8. Với app trên điện thoại, quản lý vân tay, thẻ từ, mật khẩu trực quan và nhanh chóng hơn
 9. Với app trên điện thoại, quy định được giờ giấc mở cửa đối với các phòng trọ cho thuê
 10. Do thường làm bằng chất liệu coa cấp như titan, hợp kim nên có độ bền cao và khả năng chống va đập cực tốt
 11. Chống sao chép chìa khóa
 12. Khóa cửa điện tử vân tay hiện nay được thiết kế rất nhỏ gọn và tinh tế

Khóa cửa vân tay nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều thương hiệu khóa cửa vân tay nổi tiếng và các ổ khóa nổi tiếng hiện nay đều xuất phát từ các nước có nền công nghiệp công nghệ phát triển như: Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Đức. Đây là 4 quốc giá chính có nhiều hãng khóa thông minh nói chung khóa cửa vân tay nói riêng.

Dạo gần đây, tại thị trường Việt Nam có xuất hiện một thường hiệu của Australia cũng đang được khác hàng lựa chọn nhiều. Và khóa cửa điện tử Việt Nam thì có thương hiệu Viêt Tiệp có nền gốc từ khóa truyền thống và đang dần phát triển hướng tới khóa cửa điện tử, nhưng so với các thương hiêu nước ngoài vẫn còn một khoảng cách để có thể là lựa chọn ưu tiên đối với người dùng Việt Nam

Do để chọn loại khóa cửa vân tay nào tốt cần nhiều yếu tố như ở đầu bài, nên Minh Long Home chỉ xin giới thiệu các thương hiệu ổ khóa vân tay tốt nhật hiện nay để các bạn tham khảo, rút ngắn thời gian lựa chọn cho mình.

Một số thương hiệu khóa cửa vân tay tốt nhất hiện nay có thể kể đến các hãng như: Dessmann, Kaddass, Kitos, Unicor, Samsung… Trong đó phải kể tới loại khóa cửa hai chiều sử dụng dụng vân tay; khóa cửa có tính năng chấm công được lắp đặt cho các cửa văn phòng; loại khóa cửa sử dụng tính năng mở cửa và kiểm soát ra vào bằng điện thoại…

Khóa cửa vân tay Dessmann – Công nghệ Đức

Loại khóa thông minh của Dessmann đều được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ của Đức, với kiểu dáng hiện đại, tinh tế và thanh lịch giống với vẻ đẹp  người đàn ông châu Âu được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng Othmar Wickenheiser (Nhà thiết kế các kiểu dáng ô tô cho hãng Audi và Lamborghini ).

Hiện dòng khóa thông minh Dessmann này được sử dụng trong hầu hết các công trình nhà ở, khách sạn, khu nghỉ dưỡng của VinGroup nổi bật như dự án VinGreen mới đây.

Khóa cửa vân tay Dessmann
Khóa vân tay Dessmann – lịch lãm như người đàn ông

Khóa cửa thông minh Samsung – Công nghệ Hàn Quốc

Samsung là hãng điện thoại thông minh nổi tiếng trên toàn thế giới. Và hãng này cũng có rất nhiều sản phẩm nổi tiếng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng như tivi, tủ lạnh, máy giặt và khóa cửa điện tử thông minh. Khóa cửa SamSung ở Việt Nam được sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc, với tính thẩm mỹ, sự chắc chắn riêng và được bảo hành 1 năm.

Theo đánh giá của các chuyên gia về ổ khóa điện tử thì điểm nhấn của khóa cửa Samsung là kiểu dáng thiết kế hiện đại và công nghệ thông minh, đặc biệt là tích hợp điều khiển bằng điện thoại thông minh của chính Samsung để điều khiển

Tuy nhiên nhược điểm của khóa Samsung: Giá cao, bảo hành ngắn.

 

Ổ Khóa vân tay Yale – Công nghệ Anh

Yale là 1 thương hiệu cung cấp khóa cửa điện tử trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Cũng như SamSung, Dessmann, nhà máy được đặt tại Trung Quốc và cung cấp đi các quốc gia trên thế giới. Sản phẩm của Yale khá bền, đã xuất hiện từ Việt Nam khá lâu. Mẫu mã của sản phẩm có cách thiết kế phá cách hơn so với thông thường.

Ổ Khóa vân tay PHGlock – Công nghệ Australia

PHGlock là một hãng khóa thông minh mới xuất hiện gần đây tại thị trường Việt Nam, với rất nhiều mẫu mã có kiểu dáng hiện đại, đặc biệt có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Tuy kinh nghiệm trong ngành không dài như những thương hiệu có kinh nghiệm 100 năm nhưng PHGlock đang được xem là một lựa chọn không tồi trong tầm giá trung cấp tại Việt Nam

Ổ Khóa vân tay Xiaomi – Công nghệ Trung Quốc

Xiaomi là một thương hiệu nổi tiếng bới điện thoại giá trẻ là đối thủ canhj tranh của Samsung không chỉ thị trường điện thoại mà còn thị trường khóa cửa thông minh. Với tiêu chí công nghệ hiện đại nhwung giá rẻ các sản phẩm của Xiaomi sở hữu công nghệ khóa thông minh giống như các hãng khóa khác nhưng lại có mức giá thấp. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam còn ít hệ thống phân phối chính hãng của hãng khóa thông minh này, nên việc bảo hành cũng như lắp ráp còn hạn chế.

Khóa cửa vân tay Kitos – công nghệ điều khiển từ xa.

Khóa cửa sử dụng vân tay Kitos được sản xuất theo công nghệ đã được kiểm định tại Nhật Bản. Khung khóa được đúc bằng hợp kim nguyên khối vững chắc, bề mặt quét vân tay không bám lưu vân tay; thời lượng pin cho 10.000 lần đóng mở cửa (với mật độ đóng mở cửa 27 lần/ ngày thì 1 năm sẽ phải thay pin).

Khóa vân tay hãng Kitos được coi là tốt bởi nó có đầy đủ nhất model; giá không quá đắt chỉ dao động 2 triệu đến hơn 20 triệu. Những dòng 1 then giá rẻ nhất thì phù hợp lắp cho cửa phòng trong nhà, lắp được trên hầu hết các đố cửa thông thường, thay thế được cho các ổ khóa tay nắm mà không yêu cầu gì thêm.

Các loại khóa cửa của Kitos giá tầm trung và cao cấp được trang bị cơ khóa 5 then tiêu chuẩn Châu Âu, bổ sung thêm tính năng mở khóa bằng thẻ từ, điều khiển từ xa (trên một số model). Riêng các dòng cao cấp còn được bổ sung thêm tính năng nhận diện khuôn mặt cực kỳ hiện đại. Là một fan cua những thiết bị điện tử thông minh cho ngôi nhà bạn không nên bỏ qua các sản phẩm của thương hiệu này.

Ổ Khóa vân tay Hafele

Tập đoàn Häfele sản xuất khóa cửa điện tử và các phụ kiện theo tiêu chuẩn của Đức. Cũng như Samsung, đây là tập đoàn đa ngành, trong đó chú trọng mạnh đến các sản phẩm về công nghệ.

Khóa điện tử Hafele

Khóa cửa vân tay Unicor – Thương hiệu đến từ Hàn Quốc

Unicor là thương hiệu đến từ Hàn Quốc, là công ty thành lập từ năm 1970 tại xứ sở Kim Chi. Khóa Unicor có nét hiện đại riêng, nhập về Việt Nam nguyên kiện. Công nghệ sản xuất hiện đại, độ bền của sản phẩm đã được chứng thực từ cộng đồng người sử dụng, Unicor là thương hiệu đáng để quan tâm.

Khóa cửa vân tay Unicor là dòng sản phẩm được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Nó có khả năng mở khóa bằng thẻ từ, vân tay, mật mã giống các sản phẩm cùng phân khúc khác như: Dessmann, Kaadass, Adel…

Ngoài ra, một số sản phẩm khóa cửa cao cấp hãng Unicor còn được tích hợp mở khóa từ xa thông qua bluetooth và wiffi.

Unicor có màn hình hiển thị bằng đèn LED, dễ dàng sử dụng vào trời tối hoặc mất điện. Dễ quản lý và nhận địn trạng thái đóng mở khóa cửa.

Khách hàng khi sử dụng khóa cửa thông minh Unicor hoàn toàn yên tâm khi khi ra ngoài mà không lo kẻ gian bẻ khóa đột nhập. Bên cạnh đó, bạn chẳng cần đem theo chùm chìa khóa nặng trĩu, lúc nào cũng “đau đáu” mất, đánh rơi… và không thể vào nhà.

Và điều đáng nói nhất ở đây là dòng khóa này có giá khá “mềm” so với những sản phẩm thương hiệu khác cùng tính năng, giúp bạn tiết kiệm được một khoản nhỏ cho ngân sách của mình.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME