Bếp dựa vào tường nhà vệ sinh hợp phong thủy

Bếp dựa vào tường nhà vệ sinh là một lõi phong thủy trong thiết kế nhà cửa. Dù biết là lỗi, là điều tối kỵ nhưng vẫn có những thiết kế như vậy để có thể tận dụng không gian tối đa, vậy có cách nào hóa giải lỗi phong thủy này? Và những mẫu tủ bếp dựa vào tường nhà vệ sinh hợp phong thủy dành cho gia chủ muốn sử dụng tối đa không gian nhà của mình.

Tại sao bếp dựa vào tường nhà vệ sinh là điều tối kỵ?

Nếu ngôi nhà có bếp cạnh nhà vệ sinh đầu tiên sẽ mất thẩm mỹ giảm cảm giác ngon miệng trong bữa ăn. Ngoài ra, bếp dựa vào tường nhà vệ sinh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trong nhà vệ sinh bám vào thức ăn gây bệnh, ảnh hưởng sức khỏe đối với các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm của người phương Đông “ thủy hỏa xung khắc ”. Theo đó, nhà bếp thường có hỏa (sinh lửa) và nhà vệ sinh luôn có thủy (nước trong nhà vệ sinh), vì thế mà khi chúng được đặt kế bên nhau sẽ gây nên những điều xung khắc và tối kị.

Bếp mang hệ hỏa còn nhà vệ sinh mang hệ thủy, chính thế mà việc thiết lập bếp bên cạnh nhà vệ sinh cần phải tính toán cũng như thiết lập một cách hợp lý, như việc không nên để bếp ở gần ngay cửa vào nhà vệ sinh sẽ tạo ra sự đối nghịch sẽ gây ra những tác động không tốt cho sức khỏe và vượng khí.

Không nên đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh
Không nên đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Vậy có nên đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh hay không?

Tuy đây là lỗi phong thủy nhưng để tiết kiệm không gian nhà, vẫn có gia đình thiết kế tủ bếp đặt dựa lưng vào tường nhà vệ sinh hoặc đối diện nhà vệ sinh. Và để hóa giải lỗi phong thủy này, các nhà thiết kế nhà đã đưa ra những giải pháp như lắp đặt chống thấm tong tường nhà vệ sinh, sử dụng cây xanh để hóa giải lỗi phong thủy, hoặc thay đổi vài thiết bị bếp để tránh lỗi phong thủy.

Chúng ta có sắp xếp bồn rửa từ, tủ lạnh, cây xanh … từ ngoài vào để giảm thiểu đi được sự xung khắc từ đó sẽ hóa giải

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh
Có thể thiết kế nhà bếp với bếp song song như trên để tránh lỗi phong thủy

Cách hóa giả lỗi phong thủy và lưu ý khi đặt bếp dựa lưng tường nhà vệ sinh.

Nếu không thể sửa lại kiến trúc để hóa giải lỗi phong thủy, bạn có thể sử dụng những cách dưới đây để hóa giải lỗi đặt tủ bếp dựa lưng tường nhà vệ sinh.

Đặt khu vực rửa bát kế nhà vệ sinh

“Thủy hỏa xung khắc” nên khi phòng vệ sinh có nhiều nước (mang tính thủy) thì không nneen đặt bếp nấu cạnh nhà vệ sinh, thay vào đó chúng ta sử dụng châu rửa bát hoặc tủ lạnh (mang tính thủy) để hóa giải. Với  việc bố trí phù hợp thì sẽ hạn chế những ảnh hưởng của phong thủy đến gia chủ.

Đặt chậu rửa cạnh nhà về sinh
Đặt chậu rửa cạnh nhà về sinh để hóa giải lỗi phong thủy

Sử dụng máy hút mùi và các loại cây hút ẩm

Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng để hạn chế mùi, vi khuẩn từ nhà vệ sinh qua đường không khí ra ngoài phòng bếp. Giữ không khí trong phòng bếp luôn trong sạch bằng cách mở cửa sổ nếu có hoặc sử dụng máy hút mùi để loại bỏ các mùi thức ăn, khói trong quá trình nấu.

Ngoài ra, bạn có thê sử dụng các loại cây có khả năng khử mùi hút âm như: vạn thiên, lưỡi hổ, nha đam, bạc hà, đỗ quyên,… Nhằm loại trừ các loại khí độc tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, gần gũi và thân thiện với môi trường.

Đặt cây trong nhà bếp

Xử lý chống thấm trước khi thi công hạng mục nhà vệ sinh

Để xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để nhất. Trước khi tiến hành chúng ta cần kiểm tra hệ thống công trình. Sau khi đã có những đánh giá nhất định về thực trạng, chúng ta sẽ có được định hướng về cách xử lý chống thấm dột nhà vệ sinh hiệu quả tối ưu cho từng trường hợp. Trong đó chống thấm bằng cách quét lớp sika là hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí nhất.

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có vượng khí xấu, nhiều âm khí, trong khi thạch anh có dương khí rất mạnh. Âm khí sẽ bị hút bớt hoặc bị hóa giải phần lớn nếu bạn biết cách sử dụng một cách hợp lý. Cụ thể, để tăng “sức mạnh”, bạn cần bổ sung nước bên trong bình thạch anh.

Bạn có thể bỏ các viên thạch anh bảo bình vào một lọ thủy tinh, sau đó để trong nhà vệ sinh. Nguồn năng lượng dương phát ra từ đá sẽ hóa giải các luồng khí bẩn, tạo ra bầu không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái, ănngon miệng hơn trong các bữa ăn. Từ đó tinh thần được sảng khoái và nâng cao sức khỏe.

Sau một thời gian sử dụng, khi đá trong bình chuyển màu vàng hoặc xám thì bạn phải vệ sinh sạch sẽ rồi cho vào bình (vị trí cũ). Với cách thức này, không khí trong căn nhà sẽ được điều hòa, giảm khí xấu, mang lại bình an và may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.764.333