Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT

Bạn đang muốn làm tủ bếp cho ngôi nhà của mình nhưng không biết tủ bếp có những loại nào? Hôm nay Minh Long Home sẽ giới thiệu các loại tủ bếp đang có trên thị trường hiện nay và cùng xem những loại tủ bếp này có những đặc điểm như thế nào nhé.

Tủ bếp có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có các loại tủ bếp như sau:

 • Tủ bếp gỗ công nghiệp
 • Tủ bếp gỗ tự nhiên
 • Tủ bếp nhựa
 • Tủ bếp inox
 • Tủ bếp nhôm
 • Tủ bếp hình chữ L
 • Tủ bếp hình chữ i
 • Tủ bếp hình chữ U

Ngoài ra, còn có các loại tủ bếp theo phong cách nội thất như: phong cách đơn giản, phong cách nhật, phong các hiện đại, phong cách tân cổ điển,…

Chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ hơn về các loại tủ bếp này như thế nào nhé.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là một chất liệu làm tủ bếp rất phổ phổ biến trong 10 năm gần đây và là loại vật liệu có giá thành hợp lý cho các tủ bếp. Hiện nay, có nhiều loại chất liệu gỗ công nghiệp để làm tủ bếp như: gỗ MFC, MDF, HDF và các lớp phủ bề mặt ván tại thành tủ bếp phủ Laminate, tủ bếp phủ melamine, tủ bếp phủ veneer và tủ bếp phủ acrylic. Những loại tủ bếp này này có khả năng chịu thấm, chịu ẩm và chịu nhiệt cao, đồng thời mang lại sự đa dạng về màu sắc cho tủ bếp. Với độ bền cao và dễ dàng vệ sinh, gỗ công nghiệp là một lựa chọn phổ biến cho nhiều gia đình.

Các loại làm tủ bếp
Tủ bếp MDF chống ẩm phủ Acrylic An Cường

Tủ bếp gỗ công nghiệp cũng chi thành nhiều loại nhé các bạn, Minh Long Home sẽ chia chi tiết ra để các bạn có thể hiểu rõ hơn

 • Tủ bếp gỗ công nghiệp An Cường: đây là loại tủ bếp sử dụng ván công nghiệp (MFC, MDF, HDF) do công ty An Cường phân phối
 • Tủ bếp gỗ công nghiệp Ba Thanh: sử dụng ván do công ty Ba Thanh phân phôi
 • Tủ bếp làm bằng gỗ Mộc Phát, Thanh Thuỳ, Tuấn Anh
 • Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF sử dụng tấm ván MDF của các hãng trên làm tủ bếp
 • Tủ bếp MFC sử dụng ván MFC làm tủ bếp
 • Tủ bếp HDF sử dụng ván HDF
 • Tủ bếp acrylic sử dụng loại ván phủ bề mặt acrylic bóng gương
 • Tủ bếp melamine sử dụng bề mặt phủ melamine
 • Tủ bếp laminet sử dụng tấm bề mặt phủ laminate

Do đặc trưng từng loại nên Minh Long chỉ liệt kê chứ không thể nói rõ hết các đặc điểm, nhận dáng tủ bếp gỗ công nghiệp, để biết rõ hơn bạn có thể liên hệ chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại vật liệu làm tủ bếp này nhé.

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên không chỉ mang lại cảm giác sang trọng và ấm cúng cho tủ bếp mà còn cho tất cả các vật dụng nội thất được làm bằng gỗ tự nhiên. Hiện nay, lloại gỗ tự nhiên phổ biến để làm tủ bếp như gỗ sồi và gỗ xoan đào, gỗ gỏ đỏ có độ bền cao và làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ của căn bếp. Gỗ tự nhiên cũng có khả năng chống ẩm tốt và khá dễ dàng để bảo quản. Tuy nhiên, giá thành của tủ bếp gỗ tự nhiên khá cao và cần bảo quản và bảo dưỡng đúng cách để duy trì độ bền và đẹp của gỗ.

Các loại tủ bếp hiện nay
Tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp ấm cúng và sang trọng

Tủ bếp nhựa

Nhựa làm tủ bếp là một loại vật liệu mới phổ biến khoảng 5 năm trở lai đây. Nhựa làm tủ bếp có khả năng chống nước tuyệt đối và chống mối mọt nên đang là lựa chọn hàng đầu để làm tủ bếp hiện nay. Nhựa cũng có nhiều loại như nhựa PVC, nhựa Composite, nhựa rỗng ruột đài loan  dưới đây là các loại và đặc điểm từng loại tủ bếp nhựa mà bạn có thể thảm khảo:

 • Tủ bếp nhựa Picomat là loại tủ bếp làm từ nhựa PVC được công ty Picomat sản xuất với ưu điểm chống nước, chống mối và an toàn nên loại tủ bếp làm bằng nhựa Picomat đang là một lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng
 • Tủ bếp nhựa Pima: đây cũng là loại tủ bếp làm bằng nhựa PVC lõi đặc như Picomat nhưng do công ty Pima sản xuất với giá thành thấp hơn so với Picomat thì Pima cũng đnag là sự lựa chọn mới cho người dùng
 • Tủ bếp nhựa Ecoplast là loại tủ bếp được làm từ nhựa rỗng ruột, do đặc tính cấu tạo nên độ chịu lực tủ bếp nhựa không bằng nhựa đặc ruột, với giá thành thấp và khả năng chống nước tốt thì tủ bếp nhựa rỗng ruột đang là lựa chọn cho những loại tủ bếp có thời hạn sử dụng ngắn như nhà trọ, căn hộ dịch vụ.
Các loại tủ bếp hiện nay
Tủ bếp làm bằng nhựa cho không gian bếp hiện đại

Tủ bếp inox

Inox có 2 loại inox 201 và inox 304, tuy nhiên để làm tủ bếp thì inox 304 là lựa chọn hàng đầu bởi đặc tính chống gỉ sét. Ngoài khả năng chống gỉ sét thì khả năng chống nước tuyệt đối là một đặc tính mà người dùng ưa thích tuy nhiên đi kèm đó là giá thành cao hơn so với các loại tủ bếp khác. Ngày nay, khách hàng làm tủ bếp inox thì họ sẽ chọn tủ bếp inox cánh kính viền nhôm là loại tủ bếp thùng tủ bếp làm bằng inox 304 sơn hoặc không sơn tĩnh điện (tuỳ nhu cầu khách hàng), cánh tủ bếp làm bằng khung nhôm anode và kính cường lực 5li sơn màu hoặc dán film tạo màu, đây là loại tủ bếcp cao cấp, thẩm mỹ nhất hiện nay.

Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 21
Thùng tủ bếp inox sơn tĩnh điện
Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 22
Cánh kính khung viền nhôm kính cường lực
Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 23
Tủ bếp inox cánh kính vừa sang trọng vừa bền đẹp

Tủ bếp nhôm

Tủ bế nhôm có 2 loại là tủ bếp nhôm omega và loại tủ bếp hợp kim nhôm nhập khẩu. Tủ bếp nhôm omega là loại tủ bếp đã xuất hiện từ lâu trên thị trường với giá thành tương đối thấp thì đây là loại tủ bếp được đánh giá cũng rất phổ biếnm tuy nhiên độ thẩm mỹ chỉ thuộc hàng trung bình hiện bây giờ hạn chế cho các không gian bếp hiện đại.

Các loại tủ bếp hiện nay
Loại tủ bếp được làm từ nhôm omega

Tủ bếp hợp kim nhôm nhập khẩu là loại tủ bếp thùng tủ được làm từ các tấm nhôm nhập khẩu, cánh được làm từ khung nhôm anode và kính kính cường lực sơn màu hoặc dán film tạo màu nên độ bền loại tủ bếp hợp kim nhôm rất bền không bị oxi hoá như nhôm omega, độ thẩm mỹ cũng thuộc top hàng đầu hiện nay.

các loại tủ bếp hiện nay
Tủ bếp hợp kim nhôm cánh kính về độ sang trọng và thẩm mỹ thuộc top đầu

Trên đây là các loại tủ bếp được phân loại dựa theo chất liệu làm tủ bếp, tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu các loại tủ bếp phân loại theo kiểu dáng nhé:

Tủ bếp hình chữ L

Đây là loại tủ bếp có kiểu dáng hình chữ L, thường thì chúng ta sẽ tận dụng góc vuông được tạo nên bởi 2 bức tường để làm tủ bếp chữ L. Khi làm tủ bếp chữ L bạn sẽ có không gian chứa rộng hơn và không gian hoạt động nhiều hơn, giúp quá trình nấu nướng diễn ra thuận lợi hơn.

Các loại làm tủ bếp
Tủ bếp hình chữ L đơn giản, gọn gàng

Tủ bếp hình chữ i

Đây là loại tủ bếp được làm theo hình dáng chữ i conf có thể gọi là tủ bếp thẳng, tủ bếp này thường được áp dụng nơi có không gian có chiều dài lớn, chiều rộng hạn chế để giúp không gian thoáng hơn.

các loại làm tủ bếp
Mẫu tủ bếp hình chữ i làm bằng chất liệu thùng nhôm cánh kính

Tủ bếp hình chữ U

Tủ bếp hình chữ U là loại tủ bếp có 3 cạnh như hình dưới đây bạn có thể dễ dàng nhận thấy, với tủ bếp chữ U nơi bạn đứng sẽ là trung tâm bạn có thể quay tất cả các phương hướng để làm việc nhé.

Các loại làm tủ bếp
Tủ bếp hình chữ U chỉ thích hợp cho phòng bếp có không gian rộng lớn

Trên đây là các loại tủ bếp đang có mặt trên thị trường hiện nay, nếu bạn có thắc mắc hoặ cần tư vấn có thể liên hệ Minh Long Home để được chúng tôi tư vấn miễn phí nhé. Tiếp tục là mẫu mã các loại tủ bếp bạn có thể tham khảo được Minh Long giới thiệu dưới đây

Hình ảnh các loại tủ bếp trên thị trường hiện nay

Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 24

Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 25 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 26 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 27 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 28 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 29 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 30 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 31 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 32 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 33 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 34 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 35 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 36 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 37 Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 38

Các loại tủ bếp phổ biến trên thị trường BẠN CẦN BIẾT 39

Trên đây là hình ảnh các loại tủ bếp, cũng như các mẫu tủ bếp đang có trên thị trường, bạn có thể tham khảo, nếu cần thêm thông tin liên hệ hotline 0906764333 để được chúng tôi tư vấn và giải đáp nhé.

Đánh giá bài viết
0906.764.333