Cấu tạo tủ bếp hiện đại bao gồm những gì?

Cấu tạo tủ bếp hiện đại ngày nay bao gồm 3 bộ phận chính, đó là: bộ khung của tủ bếp, mặt tủ bếp và phụ kiện tủ bếp. 3 bộ phận này kết hợp với nhau tạo ra tủ bếp hiện đại với nhiều kiểu dáng và chức năng đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng khác nhau.

Bộ khung của tủ bếp

Trong 3 bộ phận cấu tạo tủ bếp thì bộ khung của tủ bếp đóng vai trò quang trọng nhất, bởi bộ phận này quyết định độ bền, kiểu dáng thiết kế, màu sắc, khả năng chống nước chống ẩm, chống mối mọt.

Bộ khung tủ bếp được tạo nên từ những tấm gỗ được gia công từ gỗ tự nhiên hoặc nhân tạo, chính những chất liệu này quyết định độ bền, màu sắc khả năng chống ẩm mối mọt của tủ bếp.

Nếu bạn có ý định làm cho ngôi nhà của mình một tủ bếp thì cần phải quyết định được vật liệu gỗ loại nào thích hợp căn nhà của mình. Dưới đây Minh Long Home giới thiệu một vài loại vật liệu gỗ cấu tạo tủ bếp được ưa dùng hiện nay:

Vật liệu gỗ MDF phủ Acrylic

Đây là loại vật liệu gỗ được dùng rất rất nhiều hiện nay, đặc biệt là sử dụng trong các căn hộ hiện đại.

Loại gỗ cấu tạo tủ bếp này là loại gỗ nhân tạo, có lõi MDF màu xanh (nếu bạn thấy tấm gỗ nào có lõi màu xanh thì chính là MDF) được phủ 1 lớp Acrylic nên nhìn vào sẽ thấy bóng như gương. Loại gỗ này có khả năng chống ẩm chống nước nhưng không có khả năng chống mối mọt nhiều, bởi vì vậy loại gỗ MDF này được dùng hầu hết trong các căn hộ nhưng lại ít được dùng trong nhà phố.

Cấu tạo tủ bếp gỗ Acrylic
Tủ bếp làm bằng gõ Acrylic bóng như gương

Vật liệu nhựa phủ Acrylic

Đây là loại vật liệu nhân tạo, bên Minh Long Home thường dùng loại nhựa Picomat phủ Acrylic của An Cường, bởi loại vật liệu này có khả năng chống ẩm, chống nước, chống mối mọt cực kỳ tốt và loại vật liệu này được dùng rất nhiều ở các căn nhà phố. Tuy nhiên loại vật liệu này có mức giá đắt hơn so với MDF phủ Acrylic ở trên.

Vật liệu MDF phủ Melamine

Đây cũng là loại vật liệu gỗ nhân tạo, có lõi MDF nhưng phủ một lớp Melamine, lớp này khác với Acrrylic ở trên, lớp Accrylic nhìn vào sẽ thấy bóng như gương, nhưng lớp Melamine này không có bóng mà nhìn vào sẽ thấy mờ. Loại vật liệu này có giá thành thấp hơn MDF phủ Acrylic, rất được ưa dùng trong các căn hộ làm dịch vụ cho thuê.

Cấu tạo tủ bếp gỗ Melamine
Tủ bếp làm từ gỗ phủ Melamine nhìn vào sẽ thấy bóng mờ

Vật liệu gỗ tự nhiên

Đây là vật liệu có giá thường tương đối đắc, và quá trình gia công cũng phức tạp nên chi phí làm tủ bếp cũng tương đối cao. Vật liệu gỗ tự nhiên thường được hay dùng để làm tủ bếp là gỗ sồi, gỗ đỏ, gỗ căm xe, gỗ xoan đào.

Xem thêm: Gỗ Picomat

Mặt tủ bếp

Mặt tủ bếp là bộ phận cấu tạo tủ bếp cũng tương đối quan trọng, mặt tủ bếp thường được làm bằng đá nhân tạo hoặc đá tự nhiên. Thường để lựa chọn mặt đá ta hay dựa vào sở thích của cá nhân và màu sắc của tủ bếp và không gian bếp để chọn màu sắc mặt đá tủ bếp cho phù hợp.

Đối với mặt đá nhân tạo được dùng làm mặt bếp hiện nay thường có khả năng chống ố màu, chịu nhiệt và lực, dễ dàng vệ sinh, tu sửa các vết nứt, cắt, trầy xước, điểm đặc biệt là giá thành của đá nhân tạo mặt bếp rất phải chăng, đây là loại đá được sử dụng hầu hết các tủ bếp hiện nay

Mặt đá nhân tạo tủ bếp
Mặt đá nhân tạo tủ bếp với gái thành vừa phải là lựa chọn hàng đầu

Đối với đá tự nhiên thì đa phần được chế tạo từ 93% đá thạch anh tự nhiên còn lại là chât tạo mà hữu cơ và nhựa polyme cao cấp nên có khả năng chống ổ, không cần tốn thời gian bảo dưỡng, do được làm từ thạch anh nên màu sắc và vân đá rất đẹp sẽ làm cho tủ bếp của bạn nổi bật hơn, nhưng giá thành của loại đá tự nhiên này thường cao gấp 3-5 lần so với đá nhân tạo.

Bạn có thêm xem thêm các loại: Đá mặt tủ bếp
BẠN ĐANG CẦN THIẾT KẾ TỦ BẾP HOẶC CẦN ĐÓNG TỦ BẾP TẠI TPHCM
HÃY LIÊN HỆ NGAY XƯỞNG TỦ BẾP MINH LONG NHÉ 
0906.764.333
Cấu tạo tủ bếp hiện đại bao gồm những gì? 3

Phụ kiện tủ bếp

Đây là bộ phận quan trọng thứ hai cấu tạo tủ bếp vì chính những phụ kiện này tạo nên những chức năng đầy hiện đại và tiện lợi tuyệt vời cho người dùng.

Phụ kiện tủ bếp thường được khách hàng dùng: Kệ để chén dĩa tủ trên, kệ để dao thớt gia vị tủ dưới, tủ đồ khô, tủ gạo âm tủ

Bộ phận Phụ kiện tủ bếp
Phụ kiện tủ bếp kệ để xoong nồi
Bạn có thêm xem nhiều hơn các loại : Phụ kiện tủ bếp
Trên đây là các bộ phận chính để cấu tạo tủ bếp như hiện nay. Để có thể sở hữu tủ bếp ưng ý cho gia đình vừa phù hợp với không gian phòng bếp bạn nên chọn một đơn vị thiết kế và thi công để được tư vấn, bởi những đơn vị này có kinh nghiệm đã qua hàng loạt công trình thì họ sẽ cho bạn những ý tưởng để thiết kế tủ bếp phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.
Nếu bạn ở khu vực TPHCM hoặc các tỉnh lân cận, miền Tây, Đông Nam Bộ có thể liên hệ bên Minh Long Home để thiết kế và thi công tủ bếp nhé. Đảm bảo sẽ giúp bạn hài lòng với chi phí tối ưu nhất
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.764.333