Kích thước bàn đảo bếp – Các mẫu đảo bếp đẹp

Kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn là như thế nào? Kích thước bàn đảo như thế nào sẽ hợp với không gian bếp nhà bạn? Dưới đây Minh Long Home sẽ giới thiệu cho các bạn về kích thước bàn đảo bếp và làm như thế nào để lựa chọn bàn đảo bếp có kích thước phù hợp, cách bố trí và sắp xếp cho khoa học, tiện lợi và hợp phong cách.

Bàn đảo bếp là gì?

Bàn đảo bếp được xem là một phần của tủ bếp, tuy nhiên bàn đảo bếp có thể tách rời đứng riêng lẻ hoặc gắn vào tủ bếp, đặc biệt bàn đảo bếp không dựa vào tường, thường sẽ nằm ở giữa không gian bếp và ở phía sau người nấu ăn.

Đặc điểm nhận dạng của đảo bếp:

 • Đảo bếp thường được đặt giữa gian bếp và tách rời với các bộ phận khác
 • Đảo bếp thường đặt phía sau lưng người nấu
 • Đảo bếp có chiều cao bằng tủ bếp dưới. Điểm này chính là điểm phân biệt giữa đảo bếp và quầy bar
 • Chiều cao thông thường của đảo bếp ở Việt Nam là cao: 81cm. Sâu: 50-
 • 60cm.
 • Phía dưới đảo bếp thường có nhiều ngăn tủ để để đồ
 • Mặt số đảo bếp được thiết kế có bếp hoặc chậu vòi rửa để chuẩn bị thức ăn trước khi nấu
 • Đảo bếp có thể kết hợp bàn ăn để ngồi

Bàn đảo bếp có công dụng gì?

Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ thì bàn đảo bếp sẽ có những chức năng khác nhau, nhưng hiện nay tại thị trường Việt Nam bàn đảo bếp thường sử dụng có 2 công dụng chính là để làm khu vực nấu ăn và khu vực chuẩn bị ăn uống, bày đồ ăn. Dưới đây là các công dụng khác của đảo bếp.

Bàn đảo bếp đem đến rất nhiều lợi ích cho người nội trợ bởi các công dụng sau đây:

 • Bàn đảo bếp có thể trở thành bàn ăn thứ hai dùng để ăn sáng, bữa lỡ…
 • Bàn đảo bếp là giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm không gian nhà bếp, là nơi chứa các vật dụng nhà bếp to, cồng kềnh như: Máy say sinh tố, dụng cụ nấu ăn, thực phẩm khô…
 • Là nơi các bà nội trợ có thể dễ dàng xoay xở, sắp đặt và bày biện các loại thực phẩm,dụng cụ nấu ăn mà không xảy ra tình trạng xáo trộn giữa các loại thức ăn sống và chín.
 • Là nơi trang trí, bày biện đồ ăn khi vừa nấu xong và là bước gián tiếp trước khi đưa thức ăn ra bàn ăn để cả nhà cùng thưởng thức
 • Đặc biệt hơn, bàn đảo bếp được xem như là một điểm nhấn của cả gian bếp, giúp trang trí cho căn bếp nhà bạn trở nên tinh tế và hiện đại hơn.
Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 16
Bàn đảo bếp có công dụng kết hợp với chậu rửa và lưu trữ
Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 17
Bàn đảo bếp vừa kết hợp khu vực nấu, khu vực chậu vòi sơ chế, kết hợp với bàn ăn và hộc đựng để lưu trữ
Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 18
Đảo bếp để làm bàn ăn và trưng bày

Kích thước đảo bếp tiêu chuẩn bao nhiêu?

Kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn có chiều cao: 81cm, chiều sâu 50cm, với kích thước này rất phù hợp với chiều cao của người Việt Nam và phù hợp với kích thước tủ bếp tiêu chuẩn để hoạt động và di chuyển  trong không gian bếp.

Kích thước bàn đảo bếp
Kích thước bàn đảo bếp cao 81cm, sâu dưới 50cm, tính cả đá là 60cm

Chọn kích thước bàn đảo bếp như thế nào?

Chiều cao bàn đảo bếp sẽ cao bằng với phần tủ bếp dưới của bộ tủ bếp, chiều cao lý tưởng nhất là khoảng  81cm, chiều sâu đảo bếp là 50cm (tính cả mặt đá là 60cm), mỗi bên cho ra 5cm còn chiều dài của bàn đảo bếp sẽ phụ thuộc  phụ thuộc vào không gian, diện tích của phòng bếp nhà bạn.

Ngoài ra bạn có thể chọn chiều sâu theo sở thích và theo không gian bếp dưới đây là bàn đảo có chiều sâu chỉ 40cm như hình dưới đây

Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 19

Khoảng cách giữa tủ bếp và bàn đảo bếp trong khoảng 90cm – 150cm là hợp lý nhất  để có thể đem lại sự thuận tiện nhất cho người nấu nướng giúp họ thoải mái di chuyển và nấu ăn.

Ngoài ra nếu bạn muốn bố trí thêm ghế ngồi thì nên tính thêm khoảng cách mà những chiếc ghế có thể chiếm diện tích từ đó thiết kế một khoảng không  gian vừa đủ ra, lấy kích thước để ghế ngồi.

Về chiều dài bàn đảo bếp bạn có nên dựa vào không gian

Khi thiết kế bàn đảo bếp cần lưu ý những điều dưới đây

Để có được một bàn đảo bếp ưng ý, bạn cần phải nghiên cứu thiết kế bào đảo bếp một cách kỹ càng về vị trí đặt, kích thước, kiểu dáng, chất liệu những công dụng đi kèm bàn đảo bếp để bàn đảo bếp của căn phòng bếp nhà bạn tối ưu, tuyệt với nhất. Và để thiết kế bàn đảo bếp được như vậy bạn cần lưu ý những điều sau:

Nên đặt bàn đảo bếp ở đâu?

Phải xác định được vị trí đặt bàn đảo tủ bếp của mình, khoảng cách lý tưởng của bàn đảo bếp với tủ bếp là 100cm, và tốt nhất kết hợp với quy tắc tam giác (tủ lanh- chậu rửa- bếp nấu với khu trưng bày (bàn đảo))

Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 20
Bàn đảo bếp ở giữa phòng bếp cách tỷ bếp khoảng 1m
Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 21
Bàn đảo bếp gắn liền với tủ bếp

Kích thước đảo bếp như thế nào?

Ở trên Minh Long Home đã đưa ra kích thước đảo bếp tiêu chuẩn và xác định kích thước đảo bếp, bạn có thể tham khảo lại ở trên

Xác định công dụng bàn đảo bếp đảm nhiệm

Như đã nói ở trên bàn đảo bếp có nhiều công dụng như là khu vực lưu trữ đồ, khu vực nấu hoặc khu vực sơ chế hay là khu vực trừng bày đồ ăn,… vì thế bạn phải xác định được công dụng và tốt nhất khi thiết kế tủ bếp phải thiết kế luôn đảo bếp để đồng bộ hoàn mỹ với nhau.

Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 22
Bàn đảo bếp được thiết kế làm bàn ăn

Thiết kế bàn đảo bếp ra sao?

Bàn đảo bếp nên được thiết kế phù hợp với tủ bếp là điều đầu tiên và không gian bếp là điều thứ 2 cần quan tâm. Bạn nên chọn mẫu nhỏ gọn nếu không gian bếp hạn chế nhé.

Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 23
Không gian bếp rộng lớn nên được gia chủ làm bàn đỏa bếp to có nhiều công dụng

Chất liệu làm bàn đảo bếp

Thường thì tủ bếp làm chất liệu gì thì bàn đảo làm chất liệu đó thì sẽ đồng bộ với nhau, nhưng cũng có trường hợp để tạo điểm nhấn đặc biệt thì bạn có thể chọn vật liệu màu sắc khác nhau. Bạn có thể chọn gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, nhựa hoặc đá nhân tạo để làm bàn đảo.

Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 24
Bàn đảo bếp được làm bằng chất liệu đá nhân tạo

Một số mẫu bàn đảo bếp đẹp có thể bạn sẽ thích

Ngoài những mẫu ở trên Minh Long Home giới thiệu bạn vài mẫu đảo bếp đẹp dưới đây có thể bạn sẽ thích với những kiểu dáng, màu sắc, cách phối hợp, công dụng của bàn đảo bếp

Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 25

Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 26 Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 27 Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 28 Kích thước bàn đảo bếp - Các mẫu đảo bếp đẹp 29

Bàn đảo bếp tích hợp bếp gas
Bàn đảo bếp tích hợp bếp gas
Đảo bếp tích hợp bồn rửa chén và bàn ăn
Đảo bếp tích hợp bồn rửa chén và bàn ăn
Tủ bếp đảo tích hợp bàn trình bày đồ ăn và chậu rửa
Tủ bếp đảo tích hợp bàn trình bày đồ ăn và chậu rửa
Tủ bếp đảo tích hợp bàn ăn quầy bar
Tủ bếp đảo tích hợp bàn ăn quầy bar
Tủ bếp đảo tích hơp bàn ăn và bếp gas
Tủ bếp đảo tích hơp bàn ăn và bếp gas

 

Đánh giá bài viết
0906.764.333