Những lưu ý khi đóng tủ bếp?

Tủ bếp được xem là một bộ phận rất quan trọng trong ngôi nhà của gia đình Việt, vì thế việc đóng tủ bếp không thể qua loa cho xong, mà muốn đóng tủ bếp đẹp, đầy đủ tiện nghi, phù hợp với không gian và nhu cầu của gia chủ thì cần lưu ý những điều sau:

Đóng tủ bếp cần lưu ý những điều gì? Là câu hỏi của rất nhiều người, Minh Long Home sẽ liệt kê những lưu ý dưới đây, đây là những kinh nghiệm mà Minh Long Home đã tích lũy và quan sát được khi thực hiện thiết kế sản xuất thi công tủ bếp cho nhiều gia đình Việt:

Xác định vị trí đặt tủ bếp

Cũng giống như việc xây một ngôi nhà, việc cần làm đầu tiên là biết được vị trí đất nền mà nhà mình xây, xác định kích thước mảnh đát đó từ đó thiết kế ngôi nhà của mình, thì tủ bếp cũng giống như vậy, bạn cần phải xác định được vị trí đặt tủ bếp cái đã, đặt tủ bếp ở đâu trong ngôi nhà sao cho phù hợp.

Công đoạn này thường được các kỹ sư thiết kế đi kèm với thiết kế ngôi nhà của mình, vì thế bạn chỉ cần xem bản thiết kế, nếu chưa có thì phải xác định được chổ đặt bếp lý tưởng nhất.

Đóng tủ bếp cần lưu ý những gì?
Đóng tủ bếp cần lưu ý những gì?

 

Lựa chọn kiểu dáng tủ bếp cho phù hợp

Một trong những lưu ý quan trọng khác sau khi đã xác định được vị trí tủ bếp đó là phải xác định được kiểu dáng tủ bếp, bởi vì kiểu dáng ảnh hưởng đến cảm nhận không gian bếp và những tiện ích đi kèm.

Kiểu dáng tủ bếp có kiểu:

  • Tủ bếp chữ L
  • Tủ bếp chữ I
  • Tủ bếp chữ U
  • Tủ bếp song song
  • Tủ bếp đảo

Mỗi kiểu dáng tủ bếp sẽ có những công dụng và phù hợp với những không gian khác nhau. Ví dụ như: Tủ bếp chữ L rất phù hợp khi tủ bếp được đặt ngay góc nhà. Chữ I thường đặt phù hợp không gian nhỏ hẹp để tiết kiệm không gian, chữ U chỉ phù hợp với phòng bếp có kích thước rộng lớn, chữ L thì phù hợp với phòng bếp có chiều dài.

Những lưu ý khi đóng tủ bếp? 5
Tận dụng góc nhà làm tủ bếp chữ L

Vì thế phải lựa chọn được kiểu dáng phù hợp với nhà mình, đây là lưu ý thứ 2 mà khi đóng tủ bếp bạn cần quan tâm.

Lựa chọn kích thước, chất liệu và màu sắc tủ bếp.

Lưu ý khi xác định kích thước tủ bếp

Việc tiếp theo xác định kích thước chính xác là phải có rồi, tuy nhiên bạn cần lưu ý xác định chiều cao sao cho phù hợp. Mình đã gặp rất nhiều trường hợp như vầy: Lúc đầu gia chủ đóng tủ bếp bên mình, mình có hỏi gia chủ có sử dụng máy rửa bát để tỏng tủ bếp không vì nếu không có thì thường tủ bếp 810mm là đã oke, nhưng nếu có thì nên làm 860mm, và khách hàng bảo không nhưng về sau lại mua làm bên mình phải sử dụng nhiều biện pháp để có thể lắp ráp máy rửa bát vào tủ bếp cho đẹp.

Kích thước tiêu chuẩn tủ bêp
Kích thước tiêu chuẩn tủ bêp

Và một lưu ý đóng tủ bếp đó là phải xác định kích thước các hộc, các phụ kiện trước khi đóng tủ bếp, và tốt nhất thà mua dư còn hơn đã đóng xong lại thêm các phụ kiện vào làm tủ bếp không có hộc phù hợp kích thước phụ kiện để lắp ráp từ đó sẽ thay đổi làm xấu tủ bếp của mình.

Lưu ý chọn vật liệu tủ bếp

Vật liệu tủ bếp ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của tủ bếp, vì thế phải cân đo đong đếm thật kỹ về việc chọn lựa thật kỹ, tốt nhất hãy tham khảo trên các group, đơn vị thiết kế và đơn vị thi công để chọn được vật liệu đóng tủ bếp thích hợp.

Lưu ý chọn màu sắc

Thường thì việc lựa chọn màu sắc tủ bếp thường dựa vào sở thích của gia chủ nhưng việc lựa chọn theo sở thích chưa chắc đã phù hợp với không gian bếp của bạn đâu. Mình đã gặp rất nhiều trường hợp như vầy rồi, thích một màu và mình cũng đã tư vấn màu sắc đó phối với màu không gian nhà không phù hợp nhưng nhất quyết chọn màu đó, mình là đơn vị dịch vụ, yêu cầu của khách hàng là nhất

Mình chỉ tư vấn nên nếu khách quyết thì mình làm nhưng khi làm ra thì khách thấy không phù hợp và yêu cầu đổi tất nhiên bên mình cũng đáp ứng nhưng phải tốn chi phí thêm rồi, vì thế đây là lưu ý đóng tủ bếp mà mình muốn gửi đến các bạn hãy tham khảo thật kỹ và suy nghĩ vì sao bên thiết kế và thi công lại có ý kiến như vậy để tránh mất một khoảng tiền không đáng có.

Xem và duyệt bản vẽ thiết kế tủ bếp trước khi đóng tủ bếp

Một lưu ý khi đóng tủ bếp nữa mình muốn gửi đến khách hàng nữa đó là “Hãy duyệt bản vẽ 2D và 3D một cách kỹ càng” Bản vẽ thể hiện các thông số kích thước và hình ảnh tủ bếp của mình, đơn vị sản xuất sẽ dựa trên bản vẽ để sản xuất, vì thế nếu bản vẽ ko hợp với yêu cầu bạn thì khi đóng tủ bếp cũng sẽ ko hợp ý kiến của bạn. Vì thế làm ơn “hãy duyệt bản vẽ kỹ càng một chút” đừng có hời hời hợt để khi làm ra rồi lại yêu cầu thay đổi, có những thứ thay đổi dễ dàng và không ảnh hưởng đến tủ bếp quá lớn nhưng có những thay đổi lại làm tủ bếp của bạn trông xấu hơn.

Những lưu ý khi đóng tủ bếp? 6

Hãy tìm hiểu quy trình đóng tủ bếp của đơn vị thi công

Hiện nay các đơn vị thi công tủ bếp đa phần đều có quy trình đóng tủ bếp rõ ràng hết rồi, và bạn nên xem quy trình của đơn vị đó để tránh lời qua tiếng lại trong khi chưa hiểu quy trình làm việc giữa 2 bên. Tuy đơn vị thi công có thể nhường nhịn bạn nhưng chưa chắc họ sẽ làm hết sức mình.

Tiếp nhận thông tin

Sau khi liên hệ tư vấn, bạn sẽ được cung cấp thông tin sản phẩm, các thiết kế phù hợp, báo giá dự toán cũng như tiếp nhận thông tin đặt hàng.

Đo đạc & Tư vấn

Sau khi tiếp nhận đơn hàng, Đơn vị thiết kế và thi công sẽ đến tận nơi và tiến hành đo đạc không gian thực tế. Đồng thời tư vấn chi tiết, cụ thể các vật liệu, màu sắc, kiểu dáng tủ bếp cho đến phong cách phù hợp với mong muốn cũng như khả năng tài chính của gia chủ.

Thiết kế tủ bếp theo yêu cầu

Sau khi nhận được thông tin đo đạ thực tế và mong muốn, nhu cầu của gia chủ, Bộ phận Thiết kế sẽ lên ý tưởng thiết kế phù hợp.

Sản xuất & Thi công tủ bếp

Đơn hàng của bạn sẽ được thi công vag lắp đặt khi hoàn thành. Các đơn vị uy tín chất lượng sẽ có thời gian thi công nhanh chóng và lắp đặt miễn phí.

Hậu mãi và Bảo hành

Đây cũng là điều bạn nên quan tâm khi lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công tủ bếp cho gia đình. Nên chon những đơn vị, thương hiệu uy tín, đồng thời hậu mãi và bảo hành lâu dài. Có như vậy gia đình mới có thể an tâm sử dụng đúng không nào?

Giá cả là điều quan trọng

Trong lĩnh vực nội thất nói chung và lĩnh vực tủ bếp nói riêng mình có câu nói này gửi đến quý khách hàng ” của rẻ là của ôi” đừng vì giá đóng tủ bếp rẻ mà ham, không có quà từ trên trời rơi xuống cho bạn đâu, giá càng rẻ thì tỉ lệ với chất lượng cũng chả ra gì.

Giá cả sẽ tỉ lệ thuận với độ bền đẹp và các ưu điểm mà bạn cần cho một chiếc tủ bếp. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách gia đình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc tủ bếp tốt với giá cả phải chăng.

Chọn đơn vị đóng tủ bếp uy tín

Lưu ý khi đóng tủ bếp cuối cùng cũng quan trọng nhất, nếu bạn đã chọn được một đơn vị đóng tủ bếp thì mọi lưu ý trên bạn không cần phải lo lắng, bởi họ có thể đảm bảo hết tất cả điều này cho các bạn.

Minh Long Home tuy không phải là một đơn vi sản xuất tủ bếp lớn tại Việt Nam, chỉ là một doanh nghiệp công ty có Showroom trưng bày tủ bếp tại 9 Bạch Đằng, Bình Thạnh, TPHCM, chỉ có xưởng với quy mô 1000m2 và hơn 30 thợ mộc mà thôi. Tuy không lớn nhưng đã được khách hàng tin tưởng đóng tủ bếp rất nhiều.

Những lưu ý khi đóng tủ bếp? 7

Minh Long đảm bảo sẽ mang đến cho bạn bộ tủ bếp đẹp nhất, phù hợp nhất, giá cả phải chăng nhất đi kèm đó dịch vụ tư vấn chuẩn nhất hiện nay nhé.

Và lời cuối cùng, trên đây là những lưu ý khi đóng tủ bếp mà bạn có thể tham khảo khi có ý định đóng tủ bếp cho ngôi nhà của mình.

Đánh giá bài viết
0906.764.333