Những yếu tố lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp

Thường các gia chủ căn hộ nhà ở sẽ dựa vào cảm tính để thiết kế nội thất phòng bếp mà không để ý đến một vài yếu tố cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp. Hôm nay Minh Long Home sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế nhà bếp để cho căn bếp có một không gian thoáng mát và đầy đủ ánh sáng nhé.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà bếp

Đơn vị thiết kế là lưu ý đầu tiên và quang trọng nhất khi thiết kế nội thất nhà bếp cho căn hộ của mình. Bởi vì với kinh nghiệm thiết kế và thi công các công trình thì đơn vị thiết kế thi công có thể dễ dang tư vấn cho các bạn căn phòng bếp của mình thiết kế theo kiểu nào, hình dáng, màu sắc ra sao, có những chức năng như thế nào, Vì thế mới cần một đơn vị thiết kế thi công trước tiên.

Đối với đơn vị thiết kế thi công thì nên chọn những đơn vị có uy tín, bạn bè giới thiệu có trụ sở gần nhà, có nhà xưởng sản xuất vì như vậy thì chi phí sẽ tốt hơn và dịch vụ hậu mãi cũng sẽ tiện hơn cho bạn.

Minh Long Home tuy chỉ mới thành lập 2 năm nhưng lại có những nhà thiết kế thi công có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực này, đủ kinh nghiệm có thể tư vấn cho các bạn một căn bếp theo ý muốn, với chất liệu tốt và phù hợp thu nhập của bạn nhất.

Tủ bếp Acrylic ML 82 thiết kế tủ bếp
Tủ bếp Acrylic Minh Long Home thiết kế và thi công

Chọn hướng bếp phù hợp với phòng

Yếu tố này cũng thường được mọi người xem trọng bởi người xưa hay kiêng kị đặt bếp ở hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa, khi mặt trời lặn về hướng tây ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xuyên thẳng vào bếp khiến không khí oi bức, ngột ngạt gây khó khăn cho việc nấu nướng và làm cho thức ăn nhanh hỏng.

Và thường sẽ chọn hướng bếp là hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp có thể hỗ trợ áp chế luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Đây gọi là “tọa hung hướng cát”.

Nói về chọn hướng bếp để đặt thì có rất rất nhiều lưu ý, nhưng Minh Long Home xin góp ý vài lưu ý quang trọng: không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, đối diện cửa phòng ngủ, kiêng đặt ở hướng gió,…

Chọn các thiết bị nhà bếp cần dùng

Sau khi chọn hướng bếp, các bạn cần phải xác định xem nhà mình cần dùng thiết bị bếp gồm những gì?

  • Bếp nấu là bếp từ, biện điện hay bếp gas, là loại bếp đặt nổi hay âm?
  • Tủ lạnh thì chọn tủ lạnh bao nhiêu lít? Mấy cửa?
  • Cần lò nướng, lò vi sóng hay không? Kích thước bao nhiêu?
  • Có sử dụng máy hút mùi hay không? Loại âm tủ hay treo tường?
  • Có làm kệ tủ bếp trên để đựng xoong nồi, chén dĩa khô hay không?
  • Làm chổ rửa chén, làm thức ăn rộng bao nhiêu?
  • ……

Có rất nhiều yếu tố để các bạn cân nhắc, rất nhiều thiết bị để lựa chọn. Vì thế hãy suy nghĩ kĩ và nghe tư vấn của đơn vị thiết kế và thi công trước nhé.

Tủ bếp Acrylic ML81 thiết kế tủ bếp theo yêu cầu
Tủ bếp Acrylic ML81

Chọn kiểu dáng và phong cách

Sau khi dã chọn các thiết bị thì bạn cần xác định kiểu dáng tủ bếp và phong cách tủ bếp là yếu tố quang trọng thứ 4 mà các bạn cần chú ý khi làm nhà bếp của mình. Có thể tùy vào căn nhà, căn hộ có diện tích, có góc để thiết kế tủ bếp hình chữ I, chữ L, chữ U và các thiết bị bếp để xác định.

  • Đối với các ngôi nhà có diện tích nhỏ, cần các thiết bị bếp đơn giản thì bạn có thể chọn thiết kế tủ bếp chữ I để có không gian bếp rộng rãi hoạt động
  • Đối với các ngôi nhà có góc thì nên làm chữ L vì tiết kiệm và tận dụng không gian chết tốt nhất để làm tủ bếp rất hợp lí
Tủ bếp Acrylic ML 83 thiết kế theo yêu cầu
Tủ bếp hình chữ L phù hợp ngôi nhà có góc

Và tất nhiên bạn cũng nên xem ngôi nhà của mình có phong cách gì để thiết kế cho phù hợp, chứ nếu ngôi nhà truyền thống, bạn thiết kế tủ bếp, nội thất bếp theo phong cách hiện đại thì thật sự sẽ rất khó coi, các thiết bị bếp hiện đại là đủ rồi, hãy thiết kế tủ bếp theo kiểu truyền thống sẽ đẹp hơn nhiều nhé.

Vật liệu các thiết bị,nội thất trong bếp

Sau khi đã chọn được phong cách của tủ bếp nội thất bếp thì bắt đầu đi chọn chất liệu cho nội thất. Tronhg quá trình hoạt động và thi công nhiều công trình thì Minh Long Home có để ý rằng: Các ngôi nhà phố (nhà dưới đất không phải căn hộ) thường hay có mối, mà mối rất thích ăn gỗ nên những ngôi nhà này các bạn nên chọn loại gỗ công nghiệp chống mối hoặc nhựa ví dụ như: Gỗ Acrylic, Laminate, Picomat,…

Còn các căn hộ thì sử dụng loại chất liệu nào cũng được: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp….

Xem thêm: Tủ bếp Acrylic , Tủ bếp Laminate

Tủ bếp Laminate ML 98 đẹp
Tủ bếp Laminate ML 98 đẹp

Chọn màu sắc cho nội thất bếp

Chọn màu sắc có thể tùy vào sở thích của bạn, có thể dựa vào màu sắc của nhà để cho phù hợp với phong cách căn nhà nhé.

Tủ bếp Acrylic ML 100
Tủ bếp Acrylic ML 100 – Màu sáng phù hợp căn hộ
Đánh giá bài viết
0906.764.333