[Review] So sánh tủ bếp acrylic và melamine để lựa chọn tốt nhất

Bạn đang phân vân nên đóng tủ bếp Acrylic hay Melamine, không biết chọn cái nào trong 2 loại này. Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây, Minh Long Home sẽ so sánh tủ bếp Acrylic và Melamine để giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 loại tủ bếp này từ đó đánh giá và chọn được loại tủ bếp thích hợp cho ngôi nhà của mình.

So sánh giữa tủ bếp Acrylic và tủ bếp Melamin

Trước khi đi vào so sánh chi tiết về 2 loại tủ bếp Acrylic và Melmaine thì chúng ta cùng đi tìm hiểu sơ về 2 loại tủ bếp này nhé.

Thông tin cơ bản về tủ bếp Acrylic và tủ bếp Melamine

Tủ bếp Acrylic là loại tủ bếp được làm với lõi là gỗ công nghiệp như: MDF chống ẩm, MFC chống ẩm, HDF, hay Plywood hoặc lõi nhựa: PVC, Picomat, Pitech,… các lõi gỗ hoặc nhựa này được phủ lên lớp Acrylic ở bề mặt của cánh tủ bếp, phủ melamine ở phần thùng còn lại của tủ bếp.

Cũng tương tự, tủ bếp Melamine cũng là dòng tủ bếp sử dụng các lõi gỗ công nghiệp hoặc nhựa kể trên nhưng bề mặt phủ toàn bộ bằng melamine.

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thất tủ bếp Acrylic và tủ bếp Melamine được gọi theo tên của bề mặt phủ, thùng sẽ tùy vào nhu cầu của khách hàng. Vì thể để tiện so sánh chúng tôi chỉ so sánh phần cánh được phủ lớp bề mặt.

Tại sao tủ bếp Melamine lại có bề mặt bao phủ cả thùng và cánh tủ bếp còn tủ bếp Acrylic thì chỉ có phần ánh? Trả lời: Điều này là không cần thiết và làm full bề mặt Acrylic thì giá sẽ cao hơn rất nhiều. Ta có thể thấy bề mặt Acrylic bóng gương và khách hàng sử dụng loại tủ bếp này để giúp không gian hiện đại sang trọng, nếu đem bề mặt này vào thùng tủ thì không ai thất cả => không cần thiết. Và nếu làm full thì giá thánh sẽ cao hơn 3,4 lần là ít. Nên vì thế mới có vấn đề trên.

Tiếp theo chúng ta sẽ vào so sánh tủ bếp Acrylic và Melamine xem thử độ bền, khả năng chống ẩm, chống mối mọt, độ thẩm mỹ và giá cả 2 loại này như thế nào nhé:

So sánh tủ bếp Acrylic và Melamine
Tủ bếp cánh Acrylic thùng Melamine vân gỗ

Xem thêm: Bảng giá tủ bếp Acrylic 2024

So sánh về độ bền của tủ bếp Acrylic và melamine

Về độ chống ẩm bảo vệ lõi gỗ của hai loại.

Tủ bếp Acrylic có bề mặt phủ bóng gương, hiện nay được dán cạnh với công nghệ không đường line giúp bảo vệ lõi gỗ hoặc nhựa bên trong một cách tốt nhất. Với cánh tủ Acrylic noline bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng chống thấm, chống ẩm (nước rất khó thấm vào bên trong lõi nhờ lớp phủ Acrylic dán cạnh noline) Và đồng thời mối mọt bên ngoài cũng khó lòng xâm nhập được.

Đối với tủ bếp Melamine với bề mặt phủ Melamine thì độ bền, độ bảo vệ lõi gỗ kém hơn so với Acrylic bởi vì cánh tủ bếp được phủ melamine thường phải dán cạnh PVC có đường line. Chính điều này nên cánh tủ bếp melamine sẽ có khả năng nước thấm qua các đường dán cao hơn so với tủ bếp Acyrlic

[Review] So sánh tủ bếp acrylic và melamine để lựa chọn tốt nhất 3

Về độ chống xước của hai loại tủ bếp này:

So sánh tủ bếp Acrylic và melamine về độ chống trầy xước trong quá trình sử dụng thì Melamine được đánh giá cao hơn. Đấy cũng là lý do tại sao acrylic chỉ làm ở phần tủ cánh cửa bếp mà thôi.

Vì loại acrylic bóng gương đa phần hiện nay rất dễ bị trầy xước. Nên khi làm các thùng tủ bếp, bên trong trong sẽ lắp các phụ kiện như giá bát đãi, giá xoong nồi, kệ gia vị sẽ va chạm dẫn đến trầy xước. Tuy nhiên hiện nay đã có loại Acrylic có khả năng chống xước với giá thành cao hơn nhiều so với Acrylic thông thường.

Melamine tuy rất mỏng nhưng so với Acrylic độ chống trầy xước lại tốt hơn. Vì bề mặt của melamine lỳ hơn, không bóng bẩy, không tráng gương mà bản chất là lớp giấy nhựa trang trí nên dai hơn, bền hơn. Mặc dù rất mỏng nên nếu va đập quá mạnh sẽ bị trầy xước ngay, thậm chí là nhìn rõ thấy lõi gỗ bên trong. Chính vì thế Melamine chỉ chống xước ở mứ cơ bản mà thôi

So sánh tủ bếp Acrylic và melamine về tính thẩm mỹ

Vê tính thẩm thì tủ bếp Acrylic với lớp phủ bóng gương nên nhìn sẽ đẹp hơn so với tủ bếp Melamine

Khi sử dụng tủ bếp Acrylic bóng gương thì phòng bếp sẽ sáng choang, lung linh tuyệt đẹp nhất là khi kết hợp với ánh sáng đèn vào buổi tối.

Tuy nhiên mỗi chủ nhà sẽ có những sở thích khác nhau có những người thích sự đơn giản, ấm cúng, màu sắc trầm lỳ thì vẫn chọn tủ bếp melamine (có tới 1000 mã màu khác nhau). Nhưng với các gia đình yêu thích sự hiện đại, mới mẻ, tươi tắn sẽ luôn chọn tủ bếp acrylic (cho dù chỉ có tới 200 màu mà thôi). Nên tùy vào sở thích của từng gia đình lại có cách lựa chọn tủ bếp cho riêng nhà mình.

So sánh giá tủ bếp acrylic và giá tủ bếp melamine.

Hiện nay giá tủ bếp Acrylic cao hơn so với tủ bếp Melamine, cao hơn tầm 500.000 đến 2.000.000/ m dài.

Dưới đây là mức giá tủ bếp Acrylic và giá tủ bếp Melamine bạn có thể tham khảo thêm:

Giá tủ bếp Acrylic với lõi MDF chống ẩm có giá khoảng: 7tr200k/ mét dài.

Giá tủ bếp Melamine với lõi MDF chống ẩm có giá khoảng: 5tr600k/m dài.

Trên đây là toàn bộ những thông tin so sánh tủ bếp Acrylic và Melamine, với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất.

Đánh giá bài viết
0906.764.333