Tấm nhựa làm tủ bếp – có những loại nào?

Bạn đang có ý định tìm hiểu những loại tấm nhựa làm tủ bếp xem ưu điểm nhược điểm của tấm gỗ nhựa làm tủ bếp này, độ bền của từng loại này ra sao. Bạn có thể tiếp tục theo dõi bài viết các loại tấm nhựa làm tủ bếp của chúng tôi ở dưới đây.

Tấm nhựa PVC – tấm nhựa làm tủ bếp là gì?

Vật liệu làm tủ bếp nhựa là một vật liệu dạng tấm được tạo từ thành phần chính là Polivinyl Clorua ( thường được ký hiệu là PVC) và kết hợp với một số hợp chất vô cơ khác.

Tấm nhựa làm tủ bếp
Tấm nhựa làm tủ bếp

Tấm nhựa làm tủ bếp sẽ có nhiều kích thước, nhiều tỉ trọng khác nhau, nhưng loại dùng phổ biến nhất là loại tấm nhựa có kích thước 1m2x2m4 độ dày 17mm và độ dày 8mm. 2 loại tấm nhựa này sẽ được cắt và gia công để tạo thùng và cánh tủ bếp

Tấm nhựa làm tủ bếp - có những loại nào? 4
Tấm nhựa tủ bếp có ưu điểm
Thùng tủ bếp được la từ các tấm nhựa tủ bếp
Thùng tủ bếp được la từ các tấm nhựa tủ bếp

Tấm nhựa làm tủ bếp có những loại nào?

Hiện nay, tấm gỗ nhựa làm tủ bếp có những loại sau:

Tấm nhựa Pima

Tấm nhựa làm tủ bếp Pima là một sản phẩm của công ty TNHH Pima – một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam sản xuất tấm ván nhựa PVC. Với 99% nguyên liệu từ hạt nhựa nguyên sinh và chất phụ giao keo kết dính nên tấm nhựa Pima được đánh giá là một “vật liệu xanh” an toàn cho người sử dụng. Ngoài yếu tố an toàn là trên hết thì tấm nhựa Pima còn có ưu điểm:

  • Chịu nước tuyệt đối.
  • Độ bền cao
  • Đa dạng về mẫu mã và màu sắc
  •  Sản phẩm đạt độ ổn định cao, chống tách lớp, chống bong tróc, chịu được sự thay đổi môi trường.
  • Có khả năng chống cháy lan (không bắt lửa)

Tấm gỗ nhựa Pima có độ dày từ 3 đến 25 mm nên không chỉ được áp dụng làm tủ bếp mà còn là sản phẩm trang trí nội ngoại thất như:  tấm ốp tường giả gỗ, trần nhựa giả gỗ,…

Đây cũng là loại tấm nhựa được Minh Long Home dùng sản xuất tủ bếp nhựa cho khách hàng nhiều nhất trong những năm gần đây.

Công ty nhựa Pima sản xuất tấm nhựa tại Việt Nam
Công ty nhựa Pima sản xuất tấm nhựa tại Việt Nam

Tấm nhựa Picomat

Picomat và Pima là hai công ty nhựa đi đầu tại Việt Nam, tuy nhiên Picomat được thành lập sớm hơn Pima, tương tự như tấm nhựa Pima  thì tấm nhựa Picomat cũng được chế tạo từ bột nhựa PVC và một số chất phụ gia vô cơ khác.

Để hiễu rõ hơn về tấm nhựa Picomat bạn có thể xem phần giới thiệu về lại tấm nhựa tủ bếp Picomat trên đây nhé.

Tấm nhựa Pitech

Đây là một loại tấm nhựa mới xuất hiện 2, 3 năm gần đây, với mức giá thành ưu đãi loại nhựa Pitech đang được nhiều người dùng ưa chuộng.

Tấm nhựa làm tủ bếp - có những loại nào? 5
Tấm nhựa Pitech một thương hiệu mới

Tấm nhựa Đài Loan

Nhựa Đài Loan thường là loại nhựa rỗng ruột, loại tấm nhựa này thường được dùng làm tủ bếp cho các căn hộ dịch vụ, nhà trọ bởi khả năng chống mối mọt và chống nước tốt, đi kèm là giá thành tương đối rẻ rất phù hợp với các căn hộ dịch vụ, nhà trọ. Tuy nhiên loại nhựa này hay bị hư hỏng do vấn đề rỗng ruột gây không bám vít và chịu lực không tốt

Tấm nhựa làm tủ bếp - có những loại nào? 6
Tấm nhựa Đài Loan rỗng ruột có giá thành rẻ

Tấm nhựa Ecoplast

Tấm nhựa Ecoplast cũng là một loại tấm nhựa rỗng được sản xuất bởi công ty Đại Việt Plastic, với ưu điểm giá thành tốt và chống nước chống mối mọt thì tủ bếp nhựa Ecoplast cũng đang được nhiều nhà đầu tư căn hộ dịch vụ lựa chọ

Tấm nhựa làm tủ bếp loại nào tốt nhất?

Để chọn được tấm nhựa làm tủ bếp tốt nhất thì bạn phải đánh  giá rất nhiều yếu tố. Nhưng với nhiều năm kinh nghiệm Minh Long Home khuyên bạn như sau:

Nếu bạn làm tủ bếp cho nhà sử dụng, cần độ bền cao, đẹp thẩm mỹ hay chọn tấm nhựa Pima, Picomat hoặc Pitech bởi vì những loại nhựa này là loại nhựa đặc có khả năng chịu lực tốt

Nếu bạn làm tủ bếp cho với mức giá rẻ nhưng có khả năng  chống nước chống mối mọt thì có thể suy nghĩ tấm nhựa làm tủ bếp Đài Loan hoặc Ecoplast nhé.

MỌI THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, THẮC MẮC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA HOTLINE CỦA MINH LONG HOME

0906.764.333