Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì?

Bạn có biết thiết kế bên trong tủ bếp có những gì chưa? Có những phụ kiện tủ bếp gì để tủ bếp có đầy đủ chức năng hiện đại thông minh mà không kém phần thẩm mỹ. Vậy hãy cùng Minh Long Home đim tìm hiểu thiết kế bên trong tủ bếp có những gì nhé.

Thiết kế bên trong tủ bếp cần có những gì?

Tủ bếp là nơi quan trọng trong một ngôi nhà, vì thế tủ bếp cần có những khu vực đầy đủ và có những phụ kiện thông minh đi kèm

  • Khu vực 1 lưu trữ đồ dùng nhà bếp: bản lề giảm chấn, ray giảm chấn, các loại giá inox.
  • Khu vực 2 sơ chế thực phẩm: chậu- vòi rửa bát. Ở phía dưới chậu- vòi rửa thường được lắp đặt máy lọc nước hoặc dưới chậu rửa được bố trí thùng rác. Phía trên chậu- vòi được bố trí giá úp bát đĩa cố định hoặc giá bát nâng hạ.
  • Khu vực 3 lưu trữ đồ khô, các loại gia vị: kệ góc liên hoàn hoặc mâm xoay tủ bếp, tủ kho, ngăn kéo được lắp ray giảm chấn.
  • Khu vực 4 nấu ăn: bên trong khoang tủ bếp dưới là bếp gas hoặc bếp từ được lắp đặt âm, phía trên bếp là máy hút mùi. Phía dưới bếp thường được bố trí giá xoong nồi.

Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì? 13

Chi tiết về những phụ kiện, thiết bị cần thiết cho thiết kế bên trong tủ bếp

Bản lề

Bản lề tuy là một phụ kiện nhỏ nhưng lại không thể thiếu trong thiết kế bên trong tủ bếp. Hiện nay, bản lề giảm chấn là loại được sử dụng nhiều nhất bởi khi đóng, mở cánh tủ không gây ra tiếng ồn tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Ngoài ra, sử dụng bản lề giảm chấn sẽ giúp bạn sẽ tạo ra sự va chạm quá mạnh khi đóng, mở tủ nâng cao độ bền cho tủ bếp.

Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì? 14

Ray ngăn kéo

Ray ngăn kéo là phụ kiện quan trọng thường được sử dụng cho những ngăn kéo tủ. Dùng ray ngăn kéo có tích hợp tính năng giảm chấn sẽ giúp cho cho việc đóng- mở ngăn kéo tủ êm ái hơn, không gây ra tiếng ồn khó chịu và giúp làm tăng tuổi thọ cho bộ tủ bếp.

Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì? 15

Phụ kiện thiết kế bên trong tủ bếp- Tay nâng

Với cánh tủ bếp trên, để có thể đóng – mở một cách dễ dàng nhất thì tay nâng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Phụ kiện tay nâng cánh tủ bếp sẽ “trợ giúp” bật cánh cửa lên hoặc đóng cánh cửa tủ bếp lại một cách nhẹ nhàng. Dù bạn đóng hay mở cánh tủ bếp trên mạnh tay thì nó vẫn cũng “từ tốn” hoạt động một cách nhẹ nhàng, không gây ra bất kì tiếng ồn nào.

Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì? 16
Tay nâng Blum cao cấp

Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì? 17

Kệ chén dĩa tủ trên

Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì? 18

Máy sấy chén âm tủ

Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì? 19

Giá úp bát

Giá úp bát là bộ phận cần thiết cho thiết kế bên trong tủ bếp. Với sự sáng tạo của con người cùng sự phát triển của khoa học thì những chiếc giá bát có khả năng “nâng hạ” rất phù hợp cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Bạn có thể di chuyển lên xuống giá bát một cách nhịp nhàng giúp bạn có thể lấy bát đĩa nhanh chóng mà không cần phải với quá cao

Giá xoong nồi

Một bộ tủ bếp tiện nghi sẽ giúp bạn lưu trữ các đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp. Với phụ kiện giá xoong nồi được lắp đặt và thiết kế bên trong tủ bếp sẽ giúp bạn sắp xếp những chiếc xoong, nồi, chảo một cách gọn gàng và không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm.

Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì? 20

Giá gia vị dao thớt

Những lọ gia vị và các loại dao thớt sẽ được sắp xếp gọn gàng trong phụ kiện giá dao thớt và kích thước đa dạng, chất liệu inox 304 không hoen gỉ sẽ giúp bạn có thể sử dụng trong thời gian dài.

Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì? 21

Kệ góc liên hoàn, mâm xoay

Góc chết trong bộ tủ bếp luôn là vấn đề đau dầu của mỗi gia đình. Làm sao để có thể tận dụng khoảng góc chết đó để có thể lưu trữ được nhiều đồ dùng nhà bếp hơn? Câu trả lời đó là sử dụng kệ góc liên hoàn hoặc mâm xoay tủ bếp.

Có nhiều loại kích thước kệ góc liên hoàn và mâm xoay tủ bếp để bạn lựa chọn được loại phù hợp nhất với kích thước khoang góc chết nhà mình.

Giá đựng chai lọ tẩy rửa

Với những chai lọ tẩy rửa hay những chai lọ vệ sinh trong nhà bếp sẽ được sắp xếp gọn gàng trong giá đựng chai lọ tẩy rửa. Loại giá này sẽ được lắp đặt âm trong khoang tủ, có thể là ngay dưới khoang chậu rửa để bạn dễ dàng lấy ra khi cần vệ sinh khu vực bếp.

Thùng rác

Sử dụng rác được lắp đặt âm bên trong tủ bếp sẽ giúp bạn giấu đi được những loại rác thải ra trong một ngày, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian bếp.

Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì? 22

Tủ kho

Trong những gian bếp có diện tích khiêm tốn thì việc bảo quản thực phẩm, những đồ khô sẽ trở nên khó khăn bởi những khoang tủ bếp nhỏ sẽ không thể nào chứa hết được. Tuy nhiên, với phụ kiện tủ kho 6 tầng được thiết kế bên trong tủ bếp dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách dễ dàng. Bạn có thể bảo quản và lưu trữ những túi bánh, kẹo hay những chai bia,… gọn gàng, tiện lợi khi cần lấy để sử dụng.

 

Bố trí thiết kế bên trong tủ bếp có những gì? 23

Đánh giá bài viết
0906.764.333