Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn

Trong bài viết này, Minh Long Home sẽ giúp bạn thiết kế tủ bếp dưới nhà bạn phù hợp, đúng quy tắc tiêu chuẩn,và báo giá tủ bếp dưới hiện nay, giới thiệu vài mẫu tủ bếp dưới.

Quy tắc thiết kế tủ bếp dưới đúng chuẩn

Để tủ bếp dưới phù hợp với căn nhà của bạn, phù hợp với người sử dụng bạn cần phải thiết kế tủ bếp dưới theo những tiêu chuẩn dưới đây:

Khoảng cách tủ bếp trên và dưới

  • Theo nghiên cứu của các kỹ sử Việt Nam đối với chiều cao trung bình của người nội trợ Việt Nma hay phụ nữ Việt Nam thì khoảng cách tủ bếp trên và dưới tối thiểu nên đặt là 60cm, chiều cao tối đa cho phần khoảng cách này là 65cm. Với khoảng cách từ 60-65cm thì đây là khoảng cách hợp lý nhất để lắp đặt máy hút mùi và giúp cho máy hút mùi hoạt động một cách hiệu quả nhất.
  • Phần khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới thường được lắp đặt kính cường lực ốp tường bếp vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa dễ dàng vệ sinh – lau chùi bụi bẩn mỗi khi sử dụng.
Kích thước tiêu chuẩn tủ bêp
Kích thước tiêu chuẩn tủ bêp

Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn được xác định dựa vào chiều cao của người nội trợ phụ nữ Việt Nam. Vì thế tùy vào người sử dụng bạn có thể thay đổi tăng hoặc giảm kích thước tủ bếp, chiều cao, chiều rộng cho phù hợp.

Chiều cao tủ bếp dưới

Chiều cao tủ bếp dưới có thể dao động từ 80cm – 86cm. Theo phong thủy thì kích thước 81cm hoặc 86cm là 2 con số tốt tương ứng với 2 cung tốt trong nhân trắc học phong thủy. Tuy nhiên nếu bạn có sử dụng máy rửa bát âm tủ thì nên chọn kích thước 86cm để cho phù hợp.

Chiều sâu tủ bếp dưới

Độ dài tay trung bình của người phụ nữ Việt Nam trong khoảng 60cm. Vì thế, chiều sâu tủ bếp dưới bằng gỗ chỉ nên thiết kế từ 60cm trở xuống. Tuy nhiên, để tránh việc khó với đến những vận trong cùng thì chiều sâu tủ bếp dưới đẹp nhất là 55cm.

Các phụ kiện tủ bếp cần có cho tủ bếp

Để thiết kế tủ bếp dưới có nhiều công dụng bạn cần thiết kế sử dụng phụ kiện tủ bếp một cách khóa học. Vậy tủ bếp dưới cần có những phụ kiện tủ bếp gì?

Bếp nấu – bếp từ – bếp điện – bếp gas

Đây là một thiết bị bếp quan trọng nhất trong căn phòng bếp, để lắp đặt bếp bạn cần phải chọn được bếp nấu nên đặt âm hay đặt dương. Nếu lắp đặt âm thì phải khoét lỗ đá với kích thước phù hợp.

Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 17

Chậu vòi rửa chén

Là thiết bị được dùng để rửa và sơ chế thức ăn, có nhiều loại chậu vòi từ loại inox 201, inox 304 đến loại chậu vòi bằng đá

Kích thước chậu rửa bát đơn
Kích thước chậu rửa bát đơn có bàn

Khay chia đựng đũa muổng

Đây là loại vật dụng để cất đũa muỗng thìa đĩa  sau khi đã khô ráo

Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 18

Giá để xoong nồi

Trong căn bếp của gia đình Việt thường có rất nhiều loại xoong nồi sử dụng như: xoong nấu canh, hầm xương, chảo dán, xào… Khi đó phụ kiện xoong nồi 2 tầng sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất.

Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 19

Giá: 1.300.000đ/bộ kèm khay hứng nước

Giá dao thớt, gia vị

Phụ kiện dao thớt được thiết kế dùng để bố trí các loại dao thớt, những lọ gia vị cần thiết trong nhà bếp một cách gọn gàng, ngăn nắp, tráng xa tầm tay của trẻ em. Dưới đây là các loại dao thớt

Giá dao thớt inox 304 nhập khẩu dạng sợi

Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 20

Giá: 1.650.000đ/bộ kèm ray giảm chấn và khay hứng nước

Phụ kiện giá dao thớt inox 304 nhập khẩu dạng hộp

Giá: 1.800.000đ/bộ kèm ray giảm chấn và khay hứng nước

Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 21

Thùng gạo thông minh (1.800.000đ)

Phụ kiện thùng đựng gạo thông minh thiết kế tiện nghi và đẹp mắt với cấu tạo thùng bên trong bằng inox và mặt bên ngoài bằng gương mang lại tính thẩm mỹ cao khi được lắp đặt trong không gian bếp của gia đình.

Thùng gạo âm tủ thông minh
Thùng gạo âm tủ thông minh đặt lắp đặt âm tủ bếp dưới

Góc kệ liên hoàn

Kệ góc liên hoàn cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho tủ bếp góc chữ L, chữ U hay chữ G. Thiết kế gồm 4 rổ có thể lưu trữ được rất nhiều loại đồ dùng nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp, tận dụng được tối đa góc chết của nhà bếp.

Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 22

Mâm xoay

Mâm xoay thiết kế khá đơn giản nên phù hợp với nhiều dạng tủ bếp khác nhau. Cấu tạo gồm 2 khay được gắn lên một trụ trục, khi đó phần khay có thể dễ dàng chuyển động quanh trục, người sử dụng có thể dễ dàng quan sát được đồ dùng bên trong và thuận tiện lấy ra.

Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 23

Thùng rác

Những loại rác trong căn bếp sẽ được phân loại và để gọn gàng trong thùng rác tạo nên một căn bếp sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Với phụ kiện thùng rác 2 ngăn thì bạn có thể lưu trữ rất nhiều các loại rác khác nhau trong nhà bếp.

Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 24

Ở trên là các phụ kiện thiết bị tủ bếp có thể sử dụng cho tủ bếp dưới, tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể chỉ dùng các loại: kệ gia vị, kệ xonng nồi, bếp, chậu vòi là đủ khả năng để đáp ứng hoạt động nấu nướng hằng ngày rồi nhé

Các mẫu tủ bếp dưới được thiết kế đẹp

Còn dưới đây là một vài mẫu thiết kế tủ bếp dưới đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn:

Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 25 Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 26 Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 27 Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 28 Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 29 Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 30 Cách thiết kế tủ bếp dưới đẹp chuẩn 31 tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ mdf tủ bếp gỗ mdf Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Tủ bếp chữ L đẹp

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

0906.764.333