Thiết kế tủ bếp đảo đẹp chuẩn phù hợp với mọi không gian bếp

Với việc tủ bếp ngày càng thông dụng thì nhiều loại mẫu tủ bếp cũng ra đời nhưu mẫu tủ bếp chữ i, chữ l,mẫ tủ bếp song song, chữ u hoặc là mẫu tủ bếp đảo thích hợp cho không gian bếp cao cấp. Hôm nay, Minh Long Home sẽ giới thiệu các bạn tủ bếp đảo là gì? Chức năng, nhiệm vụ và cách thiết kế tủ bếp đảo như thế nào cho phù hợp với không gian phòng bếp của bạn?

Tủ bếp đảo là gì?

Tủ bếp đảo là một dạng tủ bếp được thiết kế theo chữ L, chữ U hoặc chữ I và kèm thêm là một bộ phận gọi là bàn đảo bếp hay còn gọi là đảo bếp được đặt riêng biệt tách rời với tủ bếp, không dựa vào tường, thường được đặt ở vị trí giữa bếp cân đối với không gian bếp.

Tủ bếp đảo là gì?
Tủ bếp đảo được thiết kế và thi công bởi Minh Long Home

Bàn đảo bếp là gì?

Bàn đảo bếp hay còn gọi đảo bếp là một tủ bếp được thiết kế theo dạng bàn được lắp đặt riêng biệt, ở giữa không gian bếp, Bàn đảo bếp có thể được dùng để làm bàn soạn đồ ăn, cũng có thể lắp đặt bếp nấu, chậu rửa để sử dụng và có thể sử dụng với chức năng khác tùy theo sở thích của chủ nhà.

Bàn đảo bếp là gì?
Bàn đảo bếp tích hợp bếp từ

Thiết kế tủ bếp đảo đẹp

Kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn nhất hiện nay

Kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn là chiều cao 81cm, chiều sâu và dài sẽ tùy ý vào sở thích nhu cầu của gia chủ. Nhưng ở Việt Nam kích thước chiều sâu là 60cm, đây là kích thước bàn đảo bếp được sử dụng nhiều nhất và phù hợp với đa phần không gian bếp của người Việt Nam.

Kích thước bàn đảo bếp
Kích thước bàn đảo bếp cao 81cm, sâu dưới 50cm, tính cả đá là 60cm

Một vài lưu ý khi thiết kế bàn đảo bếp

 • Khoảng cách giữa tủ bếp và bàn đảo nên từ 90-150cm bởi vì với khoảng cách này thì người nội trở có thể dễ dàng di chuyển, nấu ăn tiện nhất
 • Khoảng không gian xung quanh đảo bếp nên tầm 1m trở lên và đặt quá xa tủ bếp vì nếu đặt quá xa sẽ gây cảm giác không gian rộng làm làm tốn thời gian di chuyển không thuận tiện
 • Đảo bếp cần có chỗ để chân giúp bạn có thể ngồi thoải mái hơn. Ít nhất bạn phải có không gian để chân sâu khoảng 30cm và mỗi người có khoảng 50 – 60cm chiều rộng trên bàn đảo.
 • Bàn đảo bếp thường cao 80 cm tính cả mặt đá là 81 cm, tuy nhiên tùy vào chiều cao người nội trợ chúng ta sẽ thiết kế cho phù hợp. Đối với người Việt Nam kích thước tiêu chuẩn là 70-80cm, đối với quầy bar tầm 110cm là phù hợp

Bạn muốn đảo bếp có nhiệm vụ gì?

Để thiết kế tủ bếp đảo bạn cần xác định được chức năng mà tủ bếp đảo đảm nhiệm trước khi đi vào thiết kế và thi công. Tủ bếp đảo có thể làm bàn sơ chế thức ăn, bàn trình bày, tích hợp bếp từ chậu rửa. Tùy vào mỗi chức năng, bàn đảo bếp sẽ được thiết kế, lắp đặt các thiết bị khác nhau, sao cho phù hợp với chức năng của nó

Tủ bếp đảo tích hơp bàn ăn và bếp gas
Tủ bếp đảo tích hơp bàn ăn và bếp gas
Tủ bếp đảo tích hợp bàn ăn quầy bar
Tủ bếp đảo tích hợp bàn ăn quầy bar
Tủ bếp đảo tích hợp bàn trình bày đồ ăn và chậu rửa
Tủ bếp đảo tích hợp bàn trình bày đồ ăn và chậu rửa
Đảo bếp tích hợp bồn rửa chén và bàn ăn
Đảo bếp tích hợp bồn rửa chén và bàn ăn
Bàn đảo bếp tích hợp bếp gas
Bàn đảo bếp tích hợp bếp gas và bàn trình bày đồ ăn

Chuẩn bị, sắp xếp các thiết bị đi kèm chức năng của đảo bếp

Sau khi đã xác định được nhiệm vụ của đảo bếp rồi, bạn phải bắt tay ngay vào chuẩn bị kế hoạch sắp xếp các thiết bị đi kèm, phụ kiện để đảm bảo cho nhiệm vụ này của đảo bếp được thực hiện suôn sẻ.

Nếu chậu rửa ở đảo bếp, cần phải thiết lập hệ thống dẫn nước hoàn chỉnh, kế đó là xem xét có nên đặt máy rửa bát ở đây không, thùng rác có nên đặt ở đây không, khu vực chế biến đồ ăn sẽ đặt ở vị trí bên tay trái hay tay phải, …

Nếu bếp đun đặt ở đảo bếp, bạn cần chuẩn bị kế hoạch thiết kế kệ để đồ gia vị, vị trí đặt máy hút mùi, …

Bạn có thiếu không gian để đồ hay không?

Nếu không gian bếp rộng thì nên dành phần dưới của đảo bếp làm khu vực trang trí là chủ yếu, đựng để đồ là thứ yếu. Còn không thì không gian này cũng giúp bạn để được khá nhiều đồ. Khi được sử dụng với chứng năng chính là lưu trữ đồ, ban cần phải có kế hoạch rõ ràng về việc nên đặt những đồ gì trong đó để đưa ra bản thiết kế phù hợp nhất.

Đảo bếp thường có kích thước chiều rộng ít nhất khoảng 60cm, nhưng thuận tiện nhất phải là 90cm. Chiều dài thì có thể dao động từ 120cm đến 210cm.

Xác định vị trí đặt bàn đảo bếp

Việc xác định vị trí đặt bàn đảo bếp còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng bàn đảo, ví dụ như nếu sử udngj bàn đảo bếp tích hơp chậu rửa thì nên đặt nó trong tam giác bếp – chậu – tủ lạnh để dễ dàng di chuyển.

Và nên tuân thủ vài quy tắc khoảng cách để bạn có thể dễ dàng sử udngj các thiết bị trong nhà bếp. Khoảng cách đường đi giữa bếp và đảo thường là 900mm – 1050mm, còn với  khoảng cách  900mm thì đảo bếp sẽ được đặt ở gần bức tường, khoảng cách giữa các thiết bị nhà bếp và đảo bếp là 1050mm để có thể mở các cánh cửa của các thiêt bị một cách thoải mái.

Tốt nhất nên nhờ sự tư vấn từ 1 nhà thiết kế chuyên nghiệp

Tủ bếp đảo cần phải thiết kế vị trí chức năng cho phù hợp, thiết kế từng đường dây diện, ống nước,… nên TỐT NHẤT  bạn hãy nhờ sự tư vấn của một chuyên gia trong ngành để có thể tư vấn giúp bạn tiết kiệm được những chi phí không đáng có và đem lại một bàn đảo bếp tuyệt vời cho không gian bếp của bạn.

Minh Long Home tuy không phải là một đơn vị có kinh nghiệm 20-30 năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, nhưng là một đơn vị có kinh nghiệm 10 năm chỉ trong thiết kế thi công tủ bếp với hàng ngìn công trình được hoàn thiện tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 10 năm mong rằng sẽ giúp bạn có được bàn đảo bếp tuyệt vời nhất, ưng ý nhất nếu bạn liên hệ chúng tôi.

  Một vài chức năng phổ biến của đào bếp

  Mục đích chính của việc phải thiết kế tủ bếp đảo là::

  • Có đủ không gian để làm các công việc trong nhà bếp, từ nấu ăn đến lấy đồ ăn, rửa nồi niêu bát đĩa, …
  • Có đủ không gian để bố trí các đồ đạc, thiết bị trong bếp được hợp lý.
  • Có không gian để bố trí tam giác bếp – bồn rửa – tủ lạnh hợp lý, thuận tiện.
  • Có sự hài hòa với các không gian khác trong gia đình.

  Đảo bếp mang lại điều gì cho không gian bếp

  • Trong một số trường hợp, thiết kế thêm một đảo bếp không những không làm không gian bếp chật đi mà còn rộng ra, đi lại thoải mái hơn.
  • Khi trong tủ bếp có thêm một hoặc 2 đảo bếp có nghĩa là các thiết bị sẽ được bố trí thoáng hơn. Đảo bếp có thể được tận dụng làm bàn để thiết bị bếp hoặc làm bàn làm việc.
  • Đảo bếp trong các thiết kế tủ bếp ở trên thường được thiết kế trong những gian bếp mở (bếp không có cửa và tường ngăn với các không gian khác trong gia đình) nên đảo bếp còn có nhiệm vụ chia tách (về thị giác) không gian bếp với các không gian khác.ư

   

  Đánh giá bài viết

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0906.764.333