50+ mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ đẹp

Tủ bếp gỗ công nghiệp là gì? Có những loại nào? Mức giá tủ bếp gỗ công nghiệp như thế nào? Hãy cùng Minh Long Home đi tìm hiểu về tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp nhé, và xem có những mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp đẹp nào bạn ưng ý không nhé.

Tủ bếp gỗ công nghiệp là gì?

Tủ bếp gỗ công nghiệp là loại tủ bếp sử dụng gỗ công nghệp để chế tạo thùng tủ và cánh tủ bếp. Hiện nay gỗ công nghiệp có 3 nhóm chính là gỗ MFC, NDF và HDF.

Gỗ công nghiệp được  sản xuất từ các loại gỗ như: bạch đàn, keo, cao su,….trên dây chuyển sản xuất hiện đại kết hợp chất phụ gia.

Tủ bếp bằng gỗ công nghiệp là sản phẩm được tạo thành từ 2 yếu tố là vật liệu bề mặt và cốt gỗ. Các loại cốt gỗ chính tạo nên tủ bếp công nghiệp là MFC, MDF và HDF, bề mặt thì phủ lên cốt gỗ như: Laminate, Acrylic, Melamine, Verneer.

2 loại gỗ MDF thường và MDF lõi xanh chống ẩm
2 loại gỗ MDF thường và MDF lõi xanh chống ẩm

Tại sao nên sử dụng tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp

Tại sao nên sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp, vậy chúng ta sẽ đi tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của loại tủ bếp gỗ công nghiệp này như thế nào nhé:

Ưu điểm

Mức giá vừa phải: Trong các dòng tủ bếp cao cấp hiện nay thì tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp có mức giá vừa phải, nằm trong tầm thu nhập của rất nhiều gia đình Việt đó nhé. Có thể nói cũng vì mức giá rẻ mà nhiều gia chủ sử dụng loại tủ bếp này hơn là những loại khác

Độ bền cao: Với công nghệ ngày càng hiện đại, có nhiều loại gỗ công nghiệp cao cấp ra đời nên độ bề gỗ công nghiệp cũng ngày càng cao thời hạn sử dụng có thể lên tới 15-20 năm nếu sử dụng trong môi trường tốt nhất.

Khả năng chống ẩm mốc, cong vênh tốt: như loại gỗ MDF và HDF có khả năng chống ẩm mốc tương đối tốt, tuy nhiên nếu ngâm nước thời gian dài thì vẫn có hư hỏng nhé

Thẩm mỹ cao, nhiều màu sắc: Tủ bếp từ gỗ công nghiệp có rất nhiều màu sắc từ bề mặt giả gỗ đến giả đá hoặc màu đơn sắc bóng gương đến xù xì. Vì thế bạn có thể chọn loại tủ bếp này để kết hợp với phong cách nội thất trong ngôi nhà của mình.

Hạn chế trầy xước: Hiện nay tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp có bề mặt được phủ Laminate hay Acrylic có khả năng chống xước và chống va đập, bạn có thể hoàn.

Chính nhờ những ưu điểm trên mà tủ bếp bằng gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng nhất là trong các căn hộ chung cư với không gian hiện đại

Tuy nhiên, dù có tốt cõ nào thì nó cũng có những khuyết điểm mà không thể nhắc tới.

tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ

Nhược điểm:

Khả năng chống nước kém: Gỗ công nghiệp hiện nay có khả năng chống ẩm là tốt nhất, nếu chịu nước lâu dài thì gỗ công nghiệp sẽ bị hỡ keo và nở bùn ra

Khả năng chống mối mọt thấp: Loại gõ này làm bằng các vụn dăm gỗ bản chất là gỗ tự nhiên kết hợp với các chất phụ gia được ép trên dây chuyền sản xuất tiến tiến. Và gỗ tự nhiên là thức ăn của mối mọt, chính vì vậy nếu bạn dùng không cẩn thận hay nhà có mối mọt thì tủ bếp chính là thức ăn của chúng.

Không phù hợp với phong cách tân cổ điển: Phải nói tủ bếp bằng gỗ công nghiệp chỉ thích hợp cho phong cách hiện đại mà thôi, bởi với phong cách cổ điển cần những họa tiếc nhưng gỗ công nghiệp lại không thể gia công những họa tiết như vậyg.

Không tạo thế, tạo kiểu cho tủ bếp như khắc, khảm, hay bền mặt cong, uốn được. Đây là một hạn chế nhỏ của gỗ công nghiệp nếu bạn muốn một tủ bếp phá cách.

tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ

Cấu tạo tủ bếp bằng gỗ công nghiệp như thế nào?

Tủ bếp được cấu tạo thùng tủ bếp, cánh tủ bếp, mặt đá, kính ốp tường và các phụ kiện thiết bị. Trong phần này Minh Long Home sẽ giới thiệu cấu tạo về thùng tủ và cánh tủ bếp.

Đối với tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hiện nay, có thùng tủ bếp thường được làm bằng cốt gỗ MDF, HDF, MFC được sơn hoặc phủ Melamine trắng

Cánh tủ thườn được làm bằng cốt gỗ MDF, HDF, MFC được phủ ACrylic, Melamine, Laminate hoặc sơn 2K tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Chính vì thế chất lượng tủ bếp bằng gỗ công nghiệp phụ thuộc vào chất liệu làm tủ bếp. Nếu cốt gỗ có khả năng chống ẩm thì tủ bếp có khả năng chống ẩm, nếu cốt gỗ có khả năng chống cong vênh thì tủ bếp có khả năng chống cong vênh. Vậy cốt gỗ có những loại nào?

tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ

Cốt gỗ làm tủ bếp gỗ công nghiệp

Những loại cốt gỗ làm tủ bếp gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Cốt gỗ MFC tiêu chuẩn
 • Cốt gỗ MFC chống ẩm
 • Cốt gỗ MDF tiêu chuẩn
 • Cốt gỗ MDF chống ẩm
 • Cốt gỗ MDF lõi xanh chống ẩm
 • Cốt gỗ HDF tiêu chuẩn
 • Cốt gỗ HDF chống ẩm
 • Cốt gỗ HDF chống ẩm lõi xanh
 • Black HDF ( Cốt gỗ HDF siêu chống ẩm
 • Cốt gỗ Finger tiêu chuẩn Cốt gỗ dán tiêu chuẩn

Cốt gỗ MFC

Đây là dòng cốt gỗ công nghiệp có mức giá rẻ nhất trong các loại gỗ công nghiệp hiện nay, loại gỗ MFC này được làm từ những loại gỗ tự nhiên như gỗ keo, gỗ cao su, bạch đàn,…được nghiền nát thành dăm gỗ nhỏ, trộn chung với loại keo chuyên biệt để ép thành khối gỗ.

Do là dăm gỗ nên cốt gỗ MFC nhìn bên trong thường không mịn, nhám với những dăm gỗ nhỏ. Đây là điểm để phân biệt cốt gỗ MFC với các loại cốt gỗ khác phân biệt rất dễ dàng khi nhìn từ bên ngoài. Chỉ vì là dăm gỗ nên nếu mất lớp bên ngoài, cốt gỗ MFC bị bở, tở hỏng.

Cốt gỗ MFC cũng được chia làm hai loại cốt gỗ MFC tiêu chuẩn và cốt gỗ MFC chống ẩm. Sử dụng trong nhà bếp thì chắc chắn bạn nên sử dụng cốt gỗ MFC chống ẩm mới đảm bảo tuổi thọ cho tủ bếp được

tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ

Cốt gỗ MDF

Khác với cốt gỗ MFC, đối với gỗ MDF thì các cành cây, thân cây sẽ được nghiền mịn thành bột sau đó ép lại tương tự như gô MFC nhưng có độ mịn hơn, nên khả năng bám và bền chắc hơn giữa các phần tử gỗ. Chính vì thế về chất lượng MDF cao hơn MFC

Hiện nay cốt gỗ MDF cũng được chia làm rất nhiều loại, tại công ty chúng tôi chỉ sử dụng cốt gỗ MDF chống ẩm Minh Long, cốt gỗ MDF lõi xanh chống ẩm Thái Lan, cốt gỗ MDF lõi xanh chống ẩm An cường.

Trong đó cốt gỗ MDF lõi xanh chống ẩm của An Cường là thương hiệu bền đẹp có tiếng, sử dụng ổn định, có độ bền cao trên 5 năm, bảo hành cũng dài hơn nhiều.

tủ bếp gỗ mdf

Cốt gỗ HDF

Cốt gỗ HDF cũng tương tự như cốt gỗ MDF, quy trình giống sản xuất giống nhau nhưng khác nhau ở nguyên liệu đầu vào, đối với MDF thì nguyên liệu đầu vào là cành thân có tuổi đời thấp được nghiền nát thì HDF chỉ sử dụng thân cây gỗ có tuổi đời cao và được tẩm sấy kỹ càng, và thêm là ép trong điều kiện 2000 đọ C với áp suất cao nhờ quy trình xử lý phưc tạp đến như vậy ván gỗ với cốt HDF có độ mịn cao, siêu chống nước tuyệt vời, độ chắc hoàn hảo!.

Tuy nhiên do giá thành cao, lợi nhuận thấp nên hiện nay ván cốt gỗ HDF được sử dụng còn rất hạn chế.

Trên đây là 3 loại cốt gỗ được sử dụng hay nhất để sử dụng làm thùng và cốt gỗ của cánh, tiếp theo là lớp phủ bề mặt dể tạo màu sắc cho cánh tủ bếp

Để hiểu rõ hơn về lớp phủ thì bạn tiếp tục xem các loại tủ bếp gỗ công nghiệp ở dưới đây nhé:

tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ

Các loại tủ bếp vật liệu gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay

Để phân loại các tủ bếp công nghiệp, thường sử dụng yếu tố vật liệu bề mặt để phân loại, ví dụ như tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic thì bề mặt gỗ sẽ được phủ một lớp Acrylic, cốt lõi sẽ là 1 trong 3 loại gỗ công nghiệp MDF, MFC, HDF

Tủ bếp công nghiệp Acrylic

Đây là loại tủ bếp công nghiệp được ưa dùng nhất hiện nay, bởi bề mặt bóng gương nên cảm thấy sẽ rất đẹp

Đặc điểm của tủ bếp công nghiệp Acrylic:

 • Bóng gương, phản xạ ánh sáng tốt, chống va đạp, chịu được nhiệt độ cao
 • Nhiều màu sắc để chọn lựa từ vân gỗ đến đơn sắc
 • Dễ dàng lau chùi
 • Bề mặt chống thấm nước
Tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic
Tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic đơn sắc màu vàng bóng gương

Tủ bếp gỗ công nghiệp Melamine

Với tủ gỗ công nghiệp Melamine, loại gỗ thường dùng là MDF hoặc MFC. Đây là loại tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ nhất trong 3 loại tủ bếp Acrylic, Melamine và Laminate

Đặc điểm tủ bếp công nghiệp Melamine:

 • Màu sắc phong phú, đa dạng, dễ dàng lựa chọn theo sở thích.
 • Tủ bếp Melamine chống va đập tốt, không bị cong vênh
 • Giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của khách hàng
 • Tủ bền màu, không bị phai màu trong quá trình sử dụng, khó trầy xước
 • Có thể dễ dàng lau chùi, vệ sinh tủ vì bề mặt tủ trơn, láng mịn
 • Tủ bếp Melamine có thể chịu được lửa ở mức nhiệt cho phép
 • Chống thấm kém
Tủ bếp công nghiệp Melamine mờ
Tủ bếp công nghiệp Melamine mờ

Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate

Đặc điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate:

Sở dĩ, tủ bếp Laminate được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay vì những ưu điểm tuyệt vời sau:

 • Bề mặt tủ đồng đều, vân gỗ đẹp, màu sắc đa dạng, phong phú, có tính thẩm mỹ cao
 • Tủ dễ dàng thi công. Có thể uốn cong theo nhiều hình dạng khác nhau do đó có thể tạo nhiều kiểu dáng tủ đẹp
 • Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate chịu được lực tác động mạnh, chống ẩm tốt, chịu nước và lửa ở mức độ nhất định.

Trên đây là phân loại tủ bếp bằng gỗ công nghiệp dựa trên bề mặt cánh tủ bếp, ngoài ra còn phân loại tủ bếp dựa trên cốt gỗ:

 • Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF lõi xanh
 • Tủ bếp MFC
 • Tủ bếp HDF
 • Tủ bếp gỗ công nghiệp An Cường

Tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp có tốt không?

 • Tủ bếp gỗ công nghiệp có độ cứng đồng đều, nên ít biến dạng hay bị cong vênh
 • Đa dạng về màu sắc nên dễ dàng lựa chọn màu thích hợp cho gian bếp ngôi nhà của mình\
 • Dễ dàng gia công, nên có thể thiết kế tủ bếp theo ý thích và kích thước tùy chọn
 • Giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên
 • Sử dụng an toàn, thân thiện với môi trường

Tuy nhiên nói điều tốt cũng phải nói hạn chế của tủ bếp công nghiệp, thường tủ bếp công nghiệp chỉ có thời hạn bảo hành từ 1-2 năm và đặc tính chống mối mọt phụ thuộc vào cốt lõi gỗ nên tủ bếp bằng gỗ công nghiệp còn hạn chế trong việc chống mối mọt. Bạn có thể sử dụng vật liệu nhựa để thay thế gỗ nếu có điều kiện tài chính.

Về cơ bản, nếu với mức giá vừa phải, sống trong môi trường không mối mọt thì tủ bếp bằng gỗ công nghiệp là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp tại TPHCM

Dưới đây là bảng báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp:

Bảng báo giá tủ bếp công nghiệp
Bảng báo giá tủ bếp công nghiệp

50+ mẫu tủ bếp công nghiệp giá rẻ đẹp

Trên đây là 50 mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ, đẹp cao cấp để bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.764.333