Tủ bếp nhôm kính có bền không? Ưu điểm và nhược điểm

Bạn quan tâm đến tính bền của tủ bếp nhôm kính? Bạn thắc mắc tủ bếp nhôm kính có bền không? Tủ bếp nhôm kính không chỉ mang lại tinh thẩm mỹ và sự linh hoạt trong thiết kế mà còn có tuổi thọ bền bỉ theo thời gian.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ hơn về độ bền của dòng tủ bếp phổ biến này nhé!

Tủ bếp nhôm kính và đặc tính

Tủ bếp nhôm kính chắc không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt nhờ thiết kế hiện đại, mẫu mã đa dạng cùng tính năng bền bỉ. Ngày nay tủ bếp nhôm có nhiều phiên bản từ nhôm Omega, Xingfa cho đến hợp kim nhôm cao cấp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đánh giá dòng tủ bếp hợp kim nhôm cánh kính và đặc tính của tủ bếp này.

Giới thiệu tủ bếp hợp kim nhôm kính

Tủ bếp hợp kim nhôm kính là dòng từ bếp chất lượng được làm từ hợp kim nhôm, một chất liệu nâng cấp của kim loại nhôm và kết hợp với hợp kim khác. Dòng tủ bếp này là một giải pháp lý tưởng, giữ tủ bếp luôn giữ được hình dáng và chất lượng ban đầu trong suốt quá trình sử dụng.

Tủ bếp nhôm kính có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 12
Tủ bếp nhôm kính là gì?

Xem thêm: Báo Giá Top 10 Tủ Bếp Nhôm Kính HOT Nhất 2024

Ưu nhược điểm của tủ bếp hợp kim nhôm cánh kính

Để nói về điểm mạnh của dòng tủ bếp hợp kim nhôm kính, không chỉ là tính năng chống nước, chống ẩm hay chống mối mọt. Dòng tủ này còn có khả năng chống oix hóa, cách điện cách nhiệt nhờ lớp sơn tĩnh điện cao cấp, tạo nên sự bền bỉ của tủ bếp hợp kim nhôm cánh kính. Tuy nhiên hạn chế của dòng tủ là về giá thành, được đánh giá là cao hơn 1 – 2 triệu đồng so với các dòng tủ khác.

Tủ bếp nhôm kính có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 13
Tủ bếp nhôm có thể chống nước chống cháy

Tủ bếp nhôm kính có bền không?

Độ bền của tủ bếp nhôm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ bền cơ học của hợp kim nhôm, độ bền nhiệt độ và hóa chất cùng những đánh giá của tủ bếp nhôm. Ngoài ra, việc chọn đơn vị thi công uy tín và quy trình gia công lắp ráp chuyên nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao độ bền của tủ bếp nhôm kính.

Tủ bếp nhôm kính có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 14
Tủ bếp nhôm kính có bền không? Giải đáp thắc mắc về tủ bếp nhôm

Độ bền cơ học

Độ bền cơ học của nhôm tinh khiết giao động từ 7 – 11 MPa, trong khi đó dòng hợp kim nhôm có độ bền cơ học từ 200MPa cho đến 600MPa. Hiểu đơn giản độ bền cơ học chính là khả năng chịu được lực tác động mà không bị biến dạng vĩnh viễn hay vỡ vụn của một chất liệu. Có thể thấy, hợp kim nhôm có độ bền cơ học cao hơn 10 lần so với nhôm tinh khiết nên tủ bếp hợp kim nhôm cũng có độ bền cơ học cao hơn.

Tủ bếp nhôm kính có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 15
Hợp kim nhôm có độ bền cơ học từ 200MPa cho đến 600MPa

Độ bền vật liệu với nhiệt độ và hóa chất

Hợp kim nhôm có nhiệt độ nóng chảy là 660 °C, sau khi qua xử lý, được bảo vệ bàng 1 lớp sơn tĩnh điện thì độ bền với nhiệt và hóa chất được tăng lên đáng kể. Với môi trường nhiệt độ thường, tủ bếp hợp kim nhôm hoàn toàn không bị biến dạng, cong vênh hay chịu bất cứ sự tác động nào. Ngoài ra, tủ bếp hợp kim nhôm hầu như không phản ứng với các chất tẩy rửa và khả năng kháng hóa chất rất tốt.

Tủ bếp nhôm kính có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 16
Tủ bếp nhôm không bị tác động trong nhiệt độ thường

Tuổi thọ thực tế của tủ bếp nhôm kính

Theo đánh giá của Minh Long Home, tủ bếp hợp kim nhôm kính có bền không? có tuổi thọ giao động từ 10 đến 12 năm. Tuy nhiên thực tế chúng tôi đã thi công và đánh giá của khách hàng thỉ tủ bếp nhôm sử dụng đến 15 năm, nếu giữ gìn và bảo hành định kỳ thì tuổi thọ có thể vượt qua 20 năm sử dụng bền đẹp.

Tủ bếp nhôm kính có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 17
Tủ nhôm có tuổi thọ lên đến 20 năm

Nhìn chung thì tủ bếp hợp kim nhôm cánh kính có độ bền vượt trội hơn so với các dòng tủ bếp kim loại khác, đặc biệt vượt xa dòng tủ bếp nhôm truyền thống trước đây. Thông qua đánh giá về độ bền cơ học, độ bền nhiệt và tuổi thọ thực tế, Minh Long Home cho rằng đây là dòng tủ bếp chất lượng cả về độ bền lẫn thẩm mỹ.

Vậy làm sao để cho tủ bếp đạt chất lượng bền nhất?

Mách bạn cách nâng cao độ bền cho tủ bếp nhôm kính

Nếu bạn đã giải đáp được câu hỏi “Tủ bếp nhôm kính có bền không?” thì đây là một số mẹo nâng cao độ bền cho tủ bếp nhôm.

Lựa chọn chất lượng nhôm và kính sử dụng

Nhôm có nhiều loại như nhôm tinh khiết, hợp kim nhôm nhập khẩu. Với kính có những loại như kính thường, kính cường lực. Với một bộ tủ bếp bền bỉ thường là dòng tủ bếp hợp kim nhôm nhập khẩu cùng cánh kính cường lực dày 5mm được bảo vệ bởi viền nhôm anode.

Trước khi bạn đưa ra lựa chọn thì nhân viên tư vấn sẽ thông tin đến bạn các dòng chất liệu cũng như chức năng của chúng. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng về việc lựa chọn nhé!

Tủ bếp nhôm kính có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 18
Tấm nhôm hợp kim có độ dày 17 ly, thành dày 2mm chắc chắn

Không tự ý tháo lắp tủ bếp nhôm kính để làm lung lau, lỏng các liên kết tủ

Cũng giống như tủ bếp nhựa, tủ bếp gỗ hay bất cứ dòng tủ bếp nào. Khi bạn hoàn thành tháo lắp nhưng lại thường xuyên tháo ra lắp lại sẽ khiến các phần liên kết bị lung lay, lâu dẫn khiếp bộ tủ bếp không còn chắc chắn như ban đầu. Vì vậy để nâng cao độ bền tủ bếp thì điều quan trọng là bạn không nên tự ý tháo lắp tủ bếp nhôm kính nhé!

Tủ bếp nhôm kính có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 19
Không tự ý tháo lắp tủ bếp nhôm kính để làm lung lau, lỏng các liên kết tủ

Bảo hành tủ bếp định kỳ để đảm bảo độ bền và kịp thời sửa chữa

Rất nhiều người quan niệm làm tủ bếp không cần bảo hành định kì, chỉ khi nào hư hỏng thì mới cần kiểm tra tủ bếp. Tuy nhiên việc bảo hành định kỳ sẽ giúp bạn kịp thời sửa chữa những thay đổi bất thường của tủ bếp một cách nhanh chóng.

Tủ bếp nhôm kính có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 20
Bảo hành tủ bếp định kỳ để đảm bảo độ bền và kịp thời sửa chữa

Quy trình gia công và lắp ráp tủ bếp trước khi sử dụng

Một yếu tố quyết định độ bền của tủ bếp là quy trình gia công, lắp ráp tủ bếp của đơn vị sản xuất. Thường thì với tủ hợp kim nhôm hoàn toàn không sử dụng mối hàn hay đinh vít mà được liên kết từ cam chốt và thanh U. Điều này làm các mấu nối được thẩm mỹ hơn, mọi liên kết cũng được đảm bảo và đầy đủ hơn.

Các quy trình này đòi hỏi tay nghề thợ có nhiều kinh nghiệm về hợp kim nhôm, cách lắp ráp và gia công tỉ mỉ. Đảm bảo các phần của tủ bếp đều được liên kết chặt chẽ.

Tủ bếp nhôm kính có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 21
Tất cả liên kết của tủ là cam chốt và thanh U

Lựa chọn đơn vị thi công tủ bếp nhôm kính uy tín, chất lượng

Một cách để đảm bảo độ bền và nâng cao tuổi thọ tủ bếp chính là lựa chọn đơn vị thi công tủ bếp uy tín. Các quy trình từ chọn vật liệu, tư vấn phương án, cam kết thi công và bảo hành sẽ được thực hiện thông qua đơn vị thi công tủ bếp mà bạn chọn, vì vậy việc lựa chọn đơn vị uy tín sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khi làm tủ bếp .

Hy vọng thắc mắc “Tủ bếp nhôm kính có bền không? ” của bạn đã được giải đáp thông qua những thông tin mà Minh Long Home chia sẻ. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về tủ bếp, chất liệu và tham khảo kiểu mẫu có thể liên hệ qua hotline 0906 764 333 ngay nhé!

Đánh giá bài viết
0906.764.333