Tủ bếp nhựa Picomat có bền không? Ưu điểm và nhược điểm

Bạn đã từng nghe về tủ bếp nhựa picomat hay tủ bếp picomat rồi nhỉ? Chắc cũng từng phân vân giống mình không biế tủ bếp nhựa picomat có bền không? Chất lượng như thế nào và giá cả ra sao? Sau một thời gian tìm hiểu thì mình cũng có được một vài thông tin hữu ích dưới đây, mình xin phép chia sẻ để các bạn có thể tham khảo.

Tủ bếp nhựa Picomat là gì?

Để coi thử tủ bếp bằng nhựa picomat có bền không, thì mình trước tiên đã đi tìm hiểu loại tủ bếp này là loại tủ bếp như thế nào, được chế tạo ra sao, nó có chức năng và độ bền như thế nào. Và mình đã tìm thấy được:

Tủ bếp nhựa Picomat là loại tủ bếp sử dụng vật liệu nhựa PVC của công ty Picomat (Picomat là một thương hiệu nhá, không phải tên vật liệu đâu, lúc đầu chưa tìm hiểu mình cũng tưởng đó là tên vật liệu, nhưng tìm hiểu rồi thì nó không phải, chỉ là cách người dùng để gọi nhanh về vật liệu nhựa của Picomat mà thôi.)

Và sau tìm hiểu mình cũng nhận ra rằng tủ bếp nhựa Picomat được gọi chung cho 2 loại tủ bếp:

 • 1 loại là tủ bếp làm full chất liệu bằng nhựa Picomat (thùng và cánh đều làm từ chất liệu nhựa Picomat)
 • 1 loại nữa là tủ bếp chỉ có thùng làm bằng nhựa Picomat mà thôi, cánh thì làm bằng cánh phủ Acrylic, Laminate, Melmaine của An Cường, Mộc phát, Livas hoặc cánh sơn mem.

=> Chính vì thế, bạn phải hỏi kỹ đơn vị thi công bên đó sẽ làm tủ bếp nhựa picomat loại nào nhé.

Đặc tính gỗ Picomat
Đặc tính gỗ Picomat

Tủ bếp nhựa Picomat có bền không?

Sau một thời gian tìm hiểu thì mình đã trả lời được câu hỏi “tủ bếp nhựa Picomat có bền không?” Câu trả lời là “Có” tuy nhiên lại nó cũng có vài nhược điểm đó nhé mình sẽ đưa ra những lí do dưới đây vì sao mà nó bền và những nhược điểm.

Những ưu điểm vượt trội sau đây.

 • Tủ bếp làm từ chất liệu Piconat chịu nước, chống ẩm, chống muối mọt tuyệt đối. Phù hợp với những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước như tủ bếp dưới.
 • Chất liệu Picomat có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, ngoài ra chịu được một số môi trường khắc nghiệt như axit và kiềm nhẹ, môi trường có độ ẩm cao, môi trường nước biển…
 • Vật liệu picomat là loại vật liệu thân thiện với môi trường và an toàn khi sử dụng. Được tạo thành từ bột nhựa PVC nên khả năng chống cháy tốt.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gỗ nhựa Picomat cho phần khung, thùng tủ nơi thường xuyên có độ ẩm cao và tiếp xúc với nước. Còn phần cánh tủ bếp bạn có phủ các chất liệu Melamine, Acrylic, Laminate….tăng tính thẩm mỹ cho bộ tủ bếp.

Tủ bếp nhựa Picomat có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 4

Và bởi vì trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị giới thiệu các sản phẩm tủ bếp làm từ nhựa PVC nhưng chưa qua kiểm tra có chứa các chất độc hại như: lưu huỳnh, chì và thủy ngân có thể gây ra ung thư hay thay đổi hormone giới tính.

Và Picomat chính là sự lựa chọn đáng tin cậy và thông minh cho người tiêu dùng bởi sản phẩm ván nhựa PVC này không chứa chì, chất tẩy trắng nên màu sắc của chúng là màu trắng ngà. Đặc biệt cốt gỗ nhựa picomat không chứa lưu huỳnh, thủy ngân, formaldehyd nên rất an toàn đối với sức khỏe mọi thành viên trong gia đình đã được trải qua kiểm tra và chứng nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Một vài nhược điểm của tủ bếp nhựa Picomat

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà gỗ nhựa mang đến. Bạn cũng cần lưu ý tới nhược điểm của nó để có những lựa chọn chính xác cho tủ bếp đẹp và có tuổi thọ cao đối với mọi gia đình mình.

 • Chất liệu gỗ nhựa Picomat chỉ làm được tủ bếp hiện đại. Vì không thể đục, trạm, khắc hoa văn như đối với gỗ tự nhiên.
 • Mức giá tủ bếp nhựa Picomat cao hơn so với tủ bếp gỗ công nghiệp như MDF chống ẩm lõi xanh
 • Tủ bếp gỗ nhựa Picomat có chứa 60% nhựa nên khá mềm, chịu lực kém. Vì vậy khả năng vắt vít không chắc như đối với gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.

Lời khuyên:

Sau khi bạn đã đọc những ưu điểm và nhược điểm chắc sẽ cũng chọn tủ bếp nhựa Picomat đúng không nè, nhưng chi phí để làm tủ bếp loại này cũng không thấp, vì thế sau khi được tư vấn từ xưởng nội thất Minh Long mình đã lựa chọn một phương án đó là:

 • Tủ bếp dưới của mình làm thùng tủ bếp hoàn toàn bằng nhựa Picomat, cánh tủ bếp dưới thì mình dùng cánh Acrylic của An Cường bên trong MDF lõi xanh
 • Tủ bếp trên thì mình làm tủ bếp MDF lõi xanh, cánh cũng của An Cường luôn.

=> Với phương án làm như vậy thì mình đã tiết kiệm được 1-2 triệu/ m dài nhưng vẫn an tâm về độ bền và chất lượng loại tủ bếp này, bởi cánh An Cường có chất lượng tốt nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay đó nhé, tủ bếp trên mình làm MDF lõi xanh có khả năng chống ẩm nên không sợ bị nước và nhà mình là căn hộ nên cũng không sợ mối mọt lắm. Tuy nhiên bạn nào làm tủ bếp nhà phố thì tốt nhất làm thùng bằng nhựa, chứ không mình sợ nước sẽ thấm vô tường làm hư hỏng tủ bếp trên và bị mối mọt ăn.

Tủ bếp nhựa Picomat không chỉ bền mà còn đẹp

Tất nhiên câu nói này chỉ đúng với tủ bếp hiện đại thôi nhé, bởi tủ bếp nhựa picomat chỉ thích hợp nhất để làm tủ bếp hiện đại, còn đối với tủ bếp theo phong cách tân cổ điển cần hoa văn, chạm khắc thì tủ bếp picomat không đáp ứng được.

Tủ bếp nhựa Picomat có bền không? Ưu điểm và nhược điểm 5

Ngoài khả năng bền bởi không sự mối mọt, không sợ nước, không sợ cong vênh và thời gian sử dụng lên tới hơn 20 năm thì tủ bếp bằng picomat còn đẹp nữa bởi:

 • Bạn có thể chọn cánh tủ bếp phru Acrylci với hơn 50 mã màu bóng gương
 • Hoặc mã màu vân gỗ Melamine hoặc Laminate với hàng trăm mã màu để lựa chọn
 • Có thể chọn từ màu đơn sắc đến mà vân gỗ, vân đá nữa nhé.
Xem thêm: Bạn có thể tham khảo các mẫu tủ bếp nhựa Picomat đẹp nhất hiện nay
Xem thêm: Bạn có thể tham khảo bảng giá tủ bếp nhựa đẹp hiện nay

Trên đây là câu hỏi tủ bếp nhựa picomat có bền không và câu trả lời của mình, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về tủ bếp.

Đánh giá bài viết
0906.764.333