Ưu nhược điểm tủ bếp gỗ công nghiệp

Đất nước Việt Nam được gọi là đất nước có rừng vàng biển bạc, ý chỉ tiềm năng rừng và biển rất rộng lớn. Tuy nhiên quá với việc khai thác để sử dụng cho việc phát triển đất nước nên các nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt, gỗ tự nhiên cũng vậy, số lượng gỗ ngày càng khan hiếm, tình trạng khai thác lậu phổ biến, làm cho nhà nước mạnh tay quản lý khắc khe làm giảm nguồn cung gỗ tự nhiên, đẩy giá thành gỗ tự nhiên ngày càng cao. Vì thế một loại gỗ cong nghiệp đã ra đời với chi phí rẻ hơn sản lương nhiều hơn và ứng dụng trong thiết kế nội thất tủ bếp càng phổ biến hơn.

Vậy ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp là gì? Hãy cùng Minh Long Home đi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, gỗ công nghiệp được sử dụng làm tủ bếp phổ biến nhất vẫn là loại gỗ MDF và MFC. Loại ván gỗ này có nhiều mức độ dày được sử dụng chế tạo nhiều loại thiết bị nội thất khác nhau: 5mm, 7mm, 12mm, 18mm độ dày tiêu chuẩn vẫn là 18mm

Vì nguyên liệu làm nên tủ bếp có chi phí rẻ nên giá tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp cũng rất rẻ. Nguyên liệu làm nên gỗ công nghiệp thường là các sản phẩm mùn cưa được đúc ép trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Thông thường, mỗi sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp có giá chỉ bằng khoảng 2/3 so với các loại tủ bếp khác có cùng chức năng.

Chất lượng của tủ bếp thường phụ thuộc vào tấm ván gỗ tạo nên, nếu mật độ các hạt gỗ trong tấm ván gỗ cao thì chất lượng càng cao. Vì thế tủ bếp gỗ công nghiệp còn rất ít bị biến dạng do tác động của thời tiết và môi trường. Bởi các phần tử tạo nên sản phẩm nội thất này là các tấm gỗ, mùn gỗ được nghiền nhỏ hoặc lát mỏng và hiếm có khả năng bị biến dạng. Vì thế, về tổng thể hình dạng, độ giãn nở của tủ gỗ công nghiệp gần như không có nên kích thước sẽ không thể bị biến đổi.

Theo các chuyên gia, do vật liệu gỗ công nghiệp dễ dàng sản xuất và có chi phí rẻ nên tủ bếp công nghiệp có thể được sản xuất nhanh chóng với nhiều mẫu mã, nhiều hình dạng khác nhau so với tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp inox

Gỗ công nghiệp được sản xuất qua một quy trình nghiêm ngặt nên có khả năng chống lại vi khuẩn khi xâm nhập, giúp sản phẩm nội thất nhà bạn thêm bền màu, dễ dàng vệ sinh và đặc biệt là phù hợp với khí hậu Việt Nam

tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ

Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp công nghiệp được chế tạo từ loại gỗ công nghiệp nên có một điểm yếu đó là khả năng chống thấm nước thấp, dễ dàng bị mối mọt tấn công. Tuy nhiên với việc nghiên cứu và phát triển công nghệ thi Minh Long Home  đã hạn chế phần nào về yếu điểm này giúp khách hàng yên tâm sử dụng với thời gian lâu hơn.

So với kết cấu của gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp có độ bền, sức chịu đựng lực không tốt bằng, mặc dù có khả năng chống va đập nhưng bạn nhớ đừng để va chạm quá mạnh làm hỏng kết cấu của gỗ.

Tuổi thọ của gỗ công nghiệp cũng không được tốt so với gỗ tự nhiên, nếu được làm một cách tỉ mỉ, sơn cẩn thận nhiều lớp, được sản xuất tại các cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, đội ngũ thợ tay nghề cao thì có thể sử dụng được 10 năm. Sau thời gian đó bạn phải tự tìm đến những nơi thi công nội thất để tạo ra thêm một sản phẩm mới và tốn chi phí hơn.

Hạn chế điêu khắc các hoa văn: Không giống như gỗ tự nhiên có thể điêu khắc các hoa văn để làm tr bếp thêm tinh sảo, tinh tế thì tủ bếp công nghiệp không có khả năng như vậy.

Trên đây là ưu điểm và nhược điểm tủ bếp gỗ công nghiệp. Mặc dù còn tồn tại những hạn chế nhưng với mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý, thiết kế tủ bếp bằng gỗ công nghiệp vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay.

tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ

Các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp Minh Long Home

Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ tủ bếp gỗ mdf tủ bếp gỗ mdf tủ bếp gỗ mdf tủ bếp gỗ mdf tủ bếp gỗ mdf tủ bếp gỗ mdf tủ bếp gỗ mdf tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp tủ bếp gỗ công nghiệp cao cấp Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp Tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.764.333